close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Những thú vui trong Far Cry 4 khiến gamer quên luôn nhiệm vụ chính

Cũng giống Far Cry 3, Far Cry 4 có những nhiệm vụ hay những thử thách còn thú vị hơn làm nhiệm vụ chính tìm hiểu cốt truyện.

Far Cry 4 là một tựa game thành công của Ubisoft. Mặc dù nó bị chê là bê gần như nguyên xi từ Far Cry 3 những hãng đã rất tài tình trong việc biến cái cũ từ phần 3 trở thành đặc sản, không loại bỏ những cái hay mà biến nó trở thành tiền đề, nâng cấp nó để những thứ vốn đã hay trong phần 3 giờ lại càng hay hơn trong phần 4.

Far Cry 4

Với Far Cry 4, vẫn giữ lại hình ảnh 1 tên trùm khá bệnh hoạn và khó hiểu nhưng mối quan hệ giữa 2 nhân vật phản và chính đã có phần liên quan gắn kết với nhau, cùng với những câu chuyện xung quanh khu vực Kyrat, cốt truyện của phần thứ 4 cho gamer có cảm giác hay hơn nhiều so với Far Cry 3.

Tuy nhiên, có lẽ gần như đã thành thói quen nhưng Far Cry sinh ra là để người chơi khám phá nhiệm vụ phụ hơn là việc tìm hiểu cốt truyện của game. Số lượng nhiệm vụ phụ của Far Cry 4 nhiều và hấp dẫn hơn hẳn so với nhiệm vụ chính. Gamer có thể tiêu tốn hàng chục giờ đồng hồ chỉ để đi khám phá thế giới xung quanh, đi săn, ngắm cảnh hoặc là chiến với những tên địch vô tình bắt gặp trên đường.

Hãy nhìn lại những điều hấp dẫn gamer hơn những nhiệm vụ chính trong Far Cry 4.

Outpost

Việc chiếm đánh các Outpost có thể nói là hấp dẫn nhất trong Far Cry 4. Người chơi hoàn toàn có thể chọn cách “giáp lá cà” hoặc biến mình thành một bóng ma và từ từ diệt từng tên địch mà không để lại dấu vết. Dù là Stealth hay Xông pha thì cách đánh nào cũng đem lại một cảm giác epic riêng mỗi khi hoàn thành.

Far Cry 4

Nếu người chơi quyết định Stealth thì phải luôn mang bên mình cây cung Recurve Bow để có thể ám sát một cách hoàn hảo nhất, hoặc nếu bạn là người không thích Stealth cho lắm thì có thể sử dụng những vũ khí ám sát như súng có gắn giảm thanh hay cây súng Z93,…

Còn nếu là một gamer ưa thích những pha hành động cháy nổ thì hãy nhớ trang bị cho mình những thứ vũ khí hạng nặng, nhiều đạn, mang theo nhiều bom để có thể tiến đánh Outpost một cách nhanh nhất và ầm ĩ nhất. Và đừng quên chuẩn bị cho mình một con voi để cưỡi, khi đó, người chơi có thể đàng hoàng tiến vào mà không sợ “bố con thằng nào”.

Săn thú

Một công việc đòi hỏi khả năng tìm tòi cao khi không phải tất cả những con thú đề ở một nơi và đứng yên một chỗ chờ bạn đến săn. Săn thú cũng hấp dẫn không kém việc chiếm đánh các Outpost, nếu như gamer sử dụng cung thậm chí nó còn tăng thêm điểm kinh nghiệm Karma. Bên cạnh đó, công việc này cũng góp phần giúp người chơi unlock thêm ví tiền, số lượng vũ khí mang theo, đạn dược hoặc máu.

Far Cry 4

Tuy nhiên, có những con thú không hề hiền lành và cũng không dễ săn chút nào như tê giác, gấu hoặc hổ. Nhưng nếu khi hoàn thành được thì điểm kinh nghiệm cũng như gamer sẽ unlock được  những item tốt hơn. Người chơi nên vạch ra sẵn một chiến lược, nhất là khi săn tê giác vì một thậm chí năm mũi tên bắn vào người chưa chắc đã hạ gục được chúng.

Săn thú thực sự là một trong những nhiệm vụ hay và hấp dẫn nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

Làm nhiệm vụ Karma Event

Đây là nhiệm vụ gamer có thể làm trong khi đang trên đường hành tẩu đi đâu đó. Trong Karma Event, gamer sẽ phải trợ giúp những quân thuộc Golden Path chống lại phe phái của Pagan Min. Nhiệm vụ này xuất hiện rất ngẫu nhiên và không bao giờ hết nên người chơi hãy yên tâm nếu như có bỏ lỡ một Event.

Far Cry 4

Nhiệm vụ này khá dễ dàng khi số lượng quân địch khá ít và nếu chăm chỉ chơi thì lượng Karma sẽ tăng rất nhanh và từ đó kĩ năng của nhân vật sẽ được tăng tương ứng, bạn sẽ ngày càng “bá đạo” hơn.

Những nhiệm vụ của Longinus

Tay buôn vũ khí này luôn đem lại người chơi những nhiệm vụ khá khó khăn và thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Tất nhiên là một tay buôn vũ khí nên nếu gamer hoàn thành yêu cầu đề ra thì bạn sẽ mở được những loại súng mạnh mẽ hơn, uy lực hơn.

Far Cry 4

Longinus sẽ đem lại cho người chơi những nhiệm vụ đến một số địa điểm khá thú vị như trong một mission, gamer sẽ được leo lên đỉnh Everest. Một bối cảnh tuyết trắng xóa bao quanh người chơi, và có cơ hội để săn được những loài thú quý hiếm trên đps, từ đó có thể mở ra thêm được nhiều item.

Kết

Mặc dù Far Cry 4 có số lượng nhiệm vụ phong phú nhưng các gamer đừng quên làm những nhiệm vụ chính xen kẽ để mạch cốt truyện không bị loãng. Phần thứ 4 này đã được đầu tư hơn về mặt cốt truyện vậy nên hãy tham gia vào nó để xem Ubisoft đã xây dựng tên trùm Pagan Min như thế nào.

Hãy phân phối cân bằng giữa những nhiệm vụ với nhau để trò chơi tăng thêm phần hấp dẫn.

Những thông tin game offline mới nhất sẽ liên tục được cập nhật tại trang tin game Game4V.

>>>Ubisoft tự tin tuyên bố The Crew sẽ không lặp lại sai lầm
>>>Tổng hợp những tựa game giảm giá mạnh đáng mua trong mùa sale

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây