close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Những thông tin tiếp theo về giải đấu eSport tồi tệ nhất năm 2015

Với công tác tổ chức như năm nay, chắc chắn các đội tuyển eSport sẽ ‘chạy mất dép’ nếu như nhận được lời mời đến với giải đấu này  vào những lần tiếp theo…

WCA

World Cyber Arena (WCA) 2015 được coi là ngày hội thể thao điện tử được tổ chức tại thành phố Ngân Xuyên Trung Quốc bao gồm rất nhiều giải đấu của những game đang được cộng đồng game thủ quan tâm như LMHT, Dota 2, CF, hearthstone… Phải khẳng định rằng đây là một hệ thống giải đấu cực lớn với những số tiền thưởng khổng lồ cho các đội tuyển tham dự khi chỉ tính riêng Dota 2 tổng giải thưởng đã là 670.000$ (đội vô địch có được gần 400.000$). Trước khi WCA 2015 diễn ra nhiều người đã nghĩ rằng đây sẽ là một ngày hội vô cùng hoành tráng với công tác chuẩn bị công phu, cẩn thận. Tuy nhiên với những gì đã thực sự diễn ra WCA 2015 xứng đáng với danh hiệu giải đấu esport tồi tệ nhất với sự phẫn nộ của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới..

Tnc

Như đã đưa tin, công tác tổ chức giải đấu WCA cực kỳ tệ hại: game thủ thi đấu trong điều kiện không có phòng cách âm, thi đấu dưới thời tiết – 1o độ mà không có hệ thống sưởi, quên đặt vé máy bay cho đội tuyển tham gia giải đấu… Vào ngày hôm qua, những câu chuyện về WCA tiếp tục được tiết lộ khiến cộng đồng game thủ không khỏi ngỡ ngàng về công tác tổ chức giải đấu cực lớn này. Dù là một giải đấu lớn với sự tham gia của rất nhiều đội tuyển eSport từ khắp các châu lục nhưng rất nhiều thành viên của ban tổ chức không thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Điều này cũng tương tự xảy ra tại khách sạn nơi các game thủ trú chân trong thời gian thi đấu tại thành phố Ngân Xuyên. Do đó, bạn gái Kelly của game thủ Loda (team Alliance) đã phải cực kỳ vất vả khi phải đứng ra làm phiên dịch cho bất kỳ game thủ phương Tây nào cần sự giúp đỡ. Các team thi đấu ở WCA cũng phải tự lo đồ ăn uống trong khi địa điểm thi đấu cách khá xa những nơi có thể mua đồ ăn. Cùng với đó chất lượng đồ ăn nhanh của hãng *** cũng được Kelly phản ánh là rất tệ khi thịt gà ở đây có màu xám.

WCA sẽ còn tồi tệ hơn nữa nếu không có Kelly

WCA 2015 sẽ còn tồi tệ hơn nữa nếu không có sự giúp đỡ của Kelly (thứ 2 từ phải sang)

Ngày hôm nay, các game thủ Dota 2 Trung Quốc cũng lên tiếng phàn nàn với công tác tổ chức của giải đấu trên sân nhà WCA 2015. Game thủ kỳ cựu Lamn đã có những dòng chia sẻ với ban tổ chức giải đấu WCA 2015 trên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng Dota 2

“Tuổi thọ của bất kỳ giải đấu nào đều phụ thuộc vào sự quan tâm của ban tổ chức và thái độ của các nhân viên tổ chức giải đấu. Mặc dù Ti 1 chỉ diễn ra tại một khu vực triển lãm, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tổ chức đã khiến tôi tin tưởng vào sự thành công của những giải đấu tiếp theo. Đối với TI2 và TI3, bên cạnh những điều kỳ diệu từ giải đấu, các game thủ cũng được đối xử rất tốt và sang tới TI 4 tôi đã hoàn toàn được hưởng thụ khi tham dự giải đấu .Với những lý do như vậy không khó hiểu khi hiện nay chúng ta đã có hệ thống giải đấu The Major thay vì chỉ có TI như trước đây. Nếu bạn(ban tổ chức WCA 2015) đồng ý với chúng tôi, xin vui lòng đừngtổ chức Dota 2 vào năm sau nữa”

[fresh_embepost pid=”299571″ ]

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa