close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Những thống kê đáng chú ý về hero tại vòng bảng Boston Major

Hero nào được có tỷ lệ chiến thắng cao nhất? Hero nào được các đội tuyển Dota 2 lựa chọn nhiều nhất tại vòng bảng Boston Major 2016?

Sau 2 ngày tranh tài, vòng bảng Boston Major – giải đấu Major cuối cùng trong năm 2016 đã chính thức khép lại với rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Nếu như Virtus Pro, OG, Digital Chaos vẫn thể hiện được một phong độ hủy diệt thì cựu vương TI 5 Evil Geniuses lại khiến người hâm mộ khá thất vọng với 2 trận thua liên tiếp trước đối thủ được đánh giá dưới cơ CompLexity Gaming tại vòng bảng. Đại diện của khu vực SEA, WG.Unity cũng thể hiện được một bộ mặt vô cùng ấn tượng trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn khi bất ngờ đánh bại Wings Gaming ngay trong loạt trận mở màn. Main Event sẽ chính thức được khởi tranh vào tối mai tại Wang Theater – nơi các đội tuyển Dota 2 phải chiến đấu hết khả năng nếu không muốn làm khán giả bất đắc dĩ của giải đấu từ rất sớm.

main-event

Bảng đấu chi tiết vòng Main Event Boston Major 2016

Dưới đây là những thống kê đáng chú ý nhất về hero tại vòng bảng của Boston Major 2016

  • Hero được ban hoặc pick nhiều nhất

maxresdefault

Dù là một trong những hero Dota 2 bị nerf nhiều nhất trong suốt những bản patch gần đây, độ hot của Batrider vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại vòng bảng Boston Major 2016, Batrider chính là hero có tỷ lệ ban hoặc pick cao nhất với 92%. Đứng ngay sau đó là Orge Magi (88%) và Drow Ranger (76%)

  • Hero được pick nhiều nhất

Orge

Dù Batrider là hero có tỷ lệ ban hoặc pick nhiều nhất tuy nhiên hero này cùng với Drow Ranger chủ yếu đều bị các đội tuyển Dota 2 loại bỏ ngay trong những lượt ban đầu tiên. Do đó, không quá khó hiểu khi Orge Magi chính là hero được pick nhiều nhất tại vòng bảng của Boston Major. Với khả năng Stun + Slow cực kỳ khó chịu cùng với đó là khả năng trâu bò khỏi nói ở thời điểm đầu game khiến cho Orge Magi luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí support của các đội tuyển Dota 2 ở thời điểm hiện tại. Đứng sau đó là Rubick với 25 lần được chọn và bộ đôi Shadow Demon + Luna với cùng 17 lần được các team lựa chọn.

  • Hero có tỷ lệ thắng cao nhất (chỉ tính những hero có tỷ lệ xuất hiện/ tổng trận đấu nhiều hơn 20%)

Những hero có tỷ lệ thắng cao nhất tại vòng bảng của Boston Major là IO, Luna và Nyx Assassin với tỷ lệ thắng lần lượt là 72,73%, 70,59% và 63,64%

  • Những hero có tỷ lệ thua cao nhất: ‘cứ pick là gần như thua’ (chỉ tính những hero có tỷ lệ xuất hiện/ tổng trận đấu nhiều hơn 20%)

clockwerk

Khá là bất ngờ khi trong vòng bảng Boston Major, clockwerk lại được các đội tuyển lựa chọn tương đối nhiều. Tuy nhiên đây lại chính là hero có tỷ lệ thua cao nhất khi thua tới 8/11 trận được pick. Vị trí thứ 2 còn gây bất ngờ hơn nữa khi chính là Lifestealer -một trong những hot hero trong thời gian gần đây (thua tới 8/12 trận được các đội tuyển lựa chọn).

[fresh_embepost pid=”393644″ ]

 

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.