close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Những thói xấu nên tránh khi chơi game ở tiệm net

“Chơi game phải ra quán net mới đúng chất”, nhưng không phải quán net nào cũng là nơi lí tưởng cho các game thủ khi nó đầy rẫy những thứ xấu.

Trang tin game Game4V xin tổng hợp  một số thói xấu trong quán net khiến nhiều gamer phải khó chịu.

Hút thuốc lá

Ai cũng biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và người xung quanh. Thế nhưng việc đặt chân vào quán net mà sặc sụa mùi thuốc đã quá quen thuộc. Rất nhiều game thủ có thói quen hút thuốc nhưng không ít người hút thuốc vì thich thể hiện hay đua đòi. Cái đáng nói đó là không ai thích bị người khác phả khói thuốc vào mặt. Có những cuộc xô xát cũng chỉ bởi nguyên nhân lãng xẹt là phả khói thuốc vào mặt nhau như vậy.

Hơn thế, làng game đang có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng gamer nữ. Vậy nên các gamer nam cũng nên hạn chế tốt đa việc hút thuốc trong quán net ảnh hưởng đến các chị em. Vẫn biết việc thay đổi hành động này là rất khó nên chỉ có thể hi vọng vào ý thức của mỗi người.

game

Thói quen hút thuốc trong quán net

Gây ồn ào quá mức

Các quán net đều trang bị headphone đi kèm mỗi máy rất đầy đủ. Thế nhưng không phải game thủ nào cũng yên lặng trong thế giới của mình. Một số đối tượng vô tình hoặc cố tình mở loa ngoài, nhạc game và nhạc web đồng thời, tra tấn thính giác mọi người. Thậm chí rất nhiều người còn mở loa maximum đẩy người khác vào tính cảnh không muốn nghe cũng phải nghe.

Việc gây ồn ào trong quán net còn đến từ việc nói chuyện điện thoại vô tư quá mức. Rất nhiều gamer trả lời điện thoại bằng âm lượng mà ai cũng phải nghe thấy. Tất cả những chuyện riêng tư lẫn nhạy cảm cũng được lôi ra oang oang cho bàn dân thiên hạ biết. Sẽ rất bình thường nếu cuộc điện thoại nói chuyện ngắn, nhanh và âm lượng đủ nhỏ và không làm ai phải khó chịu.

Việc hò hét ăn mừng chiến thắng hay thể hiện cảm xúc với đồng đội là không thể thiếu nhưng nhất thiết phải có mức độ. Quán net là của chung mọi người chứ không phải thế giới riêng của bạn và nhóm bạn. Game thủ hoàn toàn có thể “nhiệt” với đồng đội của mình nhưng cũng đừng quên để người khác thể hiện cảm xúc của họ.

game-la-mot-nghe-thuat.jpg

Nhòm ngó vào màn hình của người khác

Các máy trong quán net đều san sát nhau và cũng chính vì thế, yêu cầu về sự riêng tư càng được đề cao. Không game thủ nào thích bị người khác dòm ngó vào vào màn hình của mình quá lâu và quá nhiều, đặc biệt là “đá hình” khi chơi CS hay Đột Kích. Cảnh tượng những nhóc tỳ hay gamer đứng túm tụm phía sau và chỉ trỏ, la hét, thậm chí xin xỏ chơi ké không dễ chịu chút nào. Tất nhiên, cũng phải loại trừ trường hợp một số thành phần thích thể hiện, hiên ngang bật “sẽ” làm cho ai cũng phải nhòm ít nhiều.

game-la-mot-nghe-thuat.jpg

Tiền bạc

Phần lớn mỗi quán net đều có một lượng người chơi hàng ngày, tạm gọi là khách quen. Các game thủ này thường chơi quên mình, cắm chốt cả ngày lẫn đêm và ít ai có đủ khả năng trả đủ chi phí chơi của mình. Chủ quán vì không muốn mất khách nên bắt buộc phải cho nợ. Món nợ cứ thế tăng dần, có những món nợ đi theo năm tháng mà nhiều khi gamer chày cối không trả đã trở thành một “vấn nạn” trong quán net.

Ngoài ra, không khó bắt gặp cảnh tượng những đàn anh, đàn chị trong quán net bắt nạt các gamer nhỏ tuổi. Hơn thế nữa, một vài gamer “tài không đợi tuổi” còn bá đạo tới mức bắt nạt ngay những người lớn hơn. Xin xỏ không được họ dần chuyển qua dọa nạt, trấn lột bằng skill hội đồng hoặc úp sọt. Trong trường hợp này, nếu các chủ quán net không có biện pháp ngăn chặn thì sẽ mất một khách lớn.

game-la-mot-nghe-thuat.jpg

“Bạo hành” quán net

Kết

Game là một nghê thuật và gamer là một nghệ sĩ. Hãy cư xử thật đẹp tại quán net nói riêng và trong bất cứ hoàn cảnh chơi game nào khác nói chung để chung sức xây dựng hình ảnh gamer nói riêng và văn hóa làng game nói chung.

Thu Hương

 >>>Xu hướng đọc, chơi và xem của gamer Việt ngày nay

>>>Gamer Việt sáng tác tiểu thuyết MU được đề cử vào sách Kỷ lục Việt Nam

>>>Những ‘ông chồng’ được săn đuổi trong game

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

Unity gây bất ngờ khi được định giá 18 tỉ USD

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10