close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Những tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3 (phần 2)

Việc chọn tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3 là một trong những chủ đề được game thủ quan tâm nhất khi đến với tựa game này.

Trong phần 1 của bài viết, Game4V đã gửi đến các HLV 1 số tay cầm với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho sự nghiệp FIFA Online 3 của mình. Tiếp nối phần 1, Game4V xin gửi đến các HLV phần 2 của bài viết này.

Tay cầm PS3

Tay cầm PS3 là một trong những tay cầm thân thuộc với các game thủ nghiền những tựa game bóng đá. Có thiết kế tương tự như tay cầm PS2 nhưng gamepad PS3 tiện lợi hơn rất nhiều do không phải sử dụng cổng chuyển. Ở mức giá khoảng 300.000 đồng (với tay cũ), tay cầm PS3 được đánh giá là loại gamepad hoàn hảo cho game thủ FIFA Online 3.

tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3

Ưu điểm:

  • Thiết kế quen thuộc: Như đã nói ở trên, tay cầm PS3 rất thân quen với nhiều game thủ yêu thích các tựa game bóng đá. Bởi vậy họ sẽ thích nghi ngay lập tức với gamepad này.
  • Phím bấm mềm, nhạy: Là một tay cầm cao cấp nên các phím bấm của tay cầm PS3 rất nhạy. Ngoài ra các phím analog rất dễ cho game thủ làm quen.
  • Bền, dễ dàng thay thế linh kiện: Dưới trải nghiệm của bản thân, tôi đã và đang sử dụng tay cầm PS3 được hơn 2 năm mà chưa phải thải hồi. Hơn nữa, những kinh kiện của tay cầm PS3 rất dễ thay thế bởi hiện tại loại tay cầm này đã trở nên quá thông dụng.
  • Có thể sử dụng không dây: Với driver riêng cùng một bộ phát bluetooth, bạn có thể sử dụng tay PS3 trên PC mà không cần phải kết nối với dây cắm.

tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3

Nhược điểm:

  • Phải sử dụng Driver: Do đặc thù là một tay cầm phải sử dụng trên Console nên khi dùng tay PS3 trên máy tính, bạn buộc phải tải driver cho nó. Driver tay PS3 thông dụng nhất hiện nay là DS3 Tool và các bạn có thể tìm kiếm driver này trên Google rất dễ dàng.

tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3

  • Gặp khó khăn khi sử dụng ở những phòng máy có Gcafe: Đây là điều được đúc rút ra từ những trải nghiệm thực tế của cá nhân tác giả khi chơi tại những phòng máy có Gcafe. Khi cài Driver DS3 Tool vào, dường như driver bàn phím hoặc chuột bị ghi đè lên nên xảy ra trường hợp bạn sử dụng được tay PS3 nhưng không tài nào di chuyển được chuột.

Tay cầm Xbox 360

Một khi đã đến với tựa game bóng đá FIFA, tay cầm Xbox 360 chính là loại tay cầm hoàn hảo nhất để thi đấu. Được phát triển bởi Microsoft, tay cầm Xbox 360 tương thích với mọi loại game trên PC và FIFA Online 3 cũng không phải ngoại lệ.

1805763-ea-sports-fifa-xbox-360-controller-0

Một tay cầm Xbox 360 phiên bản đặc biệt do EA Sports sản xuất để “chuyên trị” game bóng đá FIFA

Ưu điểm:

  • Là một tay cầm cao cấp nên Xbox 360 có mọi ưu điểm đủ để làm hài lòng bất kì một game thủ FIFA Online 3 nào từ thiết kế, nút bấm cho đến độ nhạy của phím bấm.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao: Do chất lượng của tay cầm nên giá thành để sở hữu Xbox 360 Controller cũng không hề rẻ chút nào. Hiện tại giá của tay cầm này ở khoảng 800.000 đến 1 triệu tùy loại.
  • Khó làm quen: Như thiết kế của tay cầm này, nhiều game thủ chơi những tựa game bóng đá trên nền tảng PS2 hoặc PS3 sẽ phải mất vài ngày để làm quen, đặc biệt với những game thủ sử dụng phím D-pad để di chuyển.

xbox-360-wired-controller-2

Với những tay cầm được giới thiệu trong 2 bài viết vừa rồi, hi vọng các HLV sẽ tìm được thứ vũ khí ưng ý nhất để chiến FIFA Online 3.

>>> Những tay cầm thích hợp với game thủ FIFA Online 3 (phần 1)

 

Bài liên quan
eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc

eSports

Playoffs LPL chính thức lộ diện 8 đội tuyển tham dự

Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần