close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

Những tật xấu nên bỏ khi chơi game mobile

Vừa chơi vừa sạc pin, để màn hình điện thoại quá gần mắt… là những thói quen mà các game thủ thường mắc phải khi chơi game trên di động.

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành khoa học công nghệ cùng với cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu di động trên thị trường đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước sở hữu các thiết bị di động. Cũng từ đó, trong thời gian gần đây dòng game mobile tại Việt Nam đã sự bùng nổ với mật độ ngày càng dày đặc nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người.

f94c3f1cd30baaca0c23bdc22ff9ae6d

Tuy nhiên, để game thủ làm sao chơi các tựa game này trên di động bảo đảm lợi ích và sức khỏe cần thiết, Game4V xin nêu ra một số thói quen xấu mà nhiều người chơi thường mắc phải. Mong rằng, qua bài viết cung cấp thêm cho bạn một số kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như chăm sóc “dế yêu” của bạn một cách tốt nhất.

Nhìn sát màn hình

Rất nhiều người có thói quen để các thiết bị di động sát với mắt mình khi chơi game. Việc này sẽ khiến mắt bạn dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác. Về lâu dài, bạn sẽ có triệu chứng như: bị mỏi, khô mắt từ đó khiến cho chức năng mắt bị suy giảm. Việc nhìn quá gần màn hình di động khiến cho mắt phải điều tiết nhiều, mau mệt. Đó cũng là lí do vì sao nhiều bạn khi học, đọc sách hay làm việc thường cảm thấy buồn ngủ.

Game4V-Thoi-quen-xau-choi-game-mobile (5)

Có lẽ, nhiều bạn sẽ lý do rằng cầm máy nhiều sẽ bị mỏi tay hoặc do bị cận, chữ quá bé nhìn không thấy, cho nên đành phải để mắt sát màn hình mới có thể chơi game. Tuy nhiên, việc này cứ lặp đi lặp lại và lâu dài sẽ trở thành thói quen rất khó bỏ. Chúng ta nên chơi game có điều tiết hợp lý và có thời gian biểu cụ thể hơn để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của chính mình.

Chơi suốt nhiều giờ

Tuy các thiết bị di động nhỏ gọn hơn nhiều so với các màn hình máy tính hay tivi truyền hình, nhưng không vì thế mà xem thường những tổn hại mà nó gây ra cho đôi mắt của người sử dụng. Nhiều chứng minh khoa học cho thấy, những ai sử dụng điện thoại quá lâu không ngưng nghỉ sẽ bị tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nheo mắt… về lâu dài nó sẽ trở thành các bệnh lý về mắt vô cùng nghiêm trọng.

vi_dau_tre_bi_can_thi

Cũng như việc để sát màn hình điện thoại với mắt đã đề cập ở mục trên, các triệu trứng như cận, loạn, viễn thị… khi chơi game di động một thời gian dài cũng có tỉ lệ rất cao, nhất là các bạn game thủ đam mê các tựa game mobile online. Việc này cần hạn chế đối đa, và lời khuyên tốt nhất để bảo vệ đôi mắt tốt, khỏe là chỉ chơi nhiều nhất 1 tiếng một lần, sau đó bạn phải cho mắt thư giãn khoảng 30 phút để mắt có điều tiết, nghỉ ngơi.

Vừa chơi vừa sạc pin

Rõ ràng, các thiết bị di động, đặc biệt là dòng cảm ứng thì không thể giữ pin quá lâu để đáp ứng các như cầu sử dụng của một game thủ chính hiệu. Chính vì việc chơi game được một lúc bị hết pin, lại phải sạc pin và chờ đợi, nên rất nhiều người vẫn thường có phương án “chữa cháy” là vừa sạc vừa chơi cho thỏa “cơn nghiện” của mình.

Game4V-Thoi-quen-xau-choi-game-mobile (4)

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cho biết việc này là rất nguy hiểm: “Thời gian gần đây, hàng loạt vụ bị điện giật do dùng iPhone hay các dòng Smartphone ngay trong khi sạc pin tại nước ngoài đã được lan truyền trên mạng. Cho dù tại Việt Nam chưa có trường hợp đáng tiếc nào như vậy xảy ra, nhưng nguy cơ bị điện giật đe dọa tính mạng luôn lơ lửng đối với bất kỳ ai nếu vẫn duy trì thói quen sử dụng smartphone, tablet ngay khi đang sạc; hoặc phớt lờ cảnh báo từ nhà sản xuất sử dụng các bộ sạc và pin trôi nổi, thiếu tin cậy về chất lượng… Người dùng điện thoại, máy tính bảng không nên hoặc hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa sử dụng để tránh chuyện làm nhiệt độ máy tăng cao.

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen xấu là khi điện thoại có cuộc gọi tới thường áp tai nghe ngay trong khi máy vẫn đang sạc, hoặc “tranh thủ” vừa chơi game, lướt Net vừa sạc điện cho tablet. Đã có rất nhiều trường hợp bị giật nhẹ xảy ra, người dùng buông tay làm rơi máy xuống đất, vừa có hại cho sức khỏe, vừa “bất lợi” cho… túi tiền. Nếu nặng hơn, pin của điện thoại sẽ phát nổ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Đeo tai nghe liên tục

Nhiều game thủ có thói quen đeo tai nghe liên tục nhiều giờ liền để mở volume thật lớn thưởng thức các âm thanh trong game hay các bài nhạc yêu thích. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá việc này sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến thính giác của người sử dụng. Nhiều thông tin khuyến cáo cho biết, những người có thói quen đeo tai nghe thì thính giác thường sẽ bị giảm và lâu dài có thể gây lãng tai, thậm chí bị điếc.Game4V-Thoi-quen-xau-choi-game-mobile (3)

Ngoài ra, việc âm thanh lớn liên tục dồn dập đánh vào màng nhĩ sẽ gây ảnh hướng đến não bộ. Từ đó, các phản ứng của những người này thường sẽ rất chậm và bị thụ động hơn với mọi người xung quanh. Chính vì bạn đã quen với các âm thanh ồn ào, đinh tai nhức óc, nên các hiện tượng, sự vật ít gây tiếng động hơn thì lại rất khó nhận biết hay phản xạ kịp thời. Thêm vào đó, vừa chơi game vừa đeo tai nghe sẽ làm bạn rất dễ mất tập trung, nhất là khi đang ở chốn đông người hay lưu thông trên các con đường. Việc này có thể khiến bạn dễ gặp tai nạn.

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

SohaGame mang 2 sản phẩm Casual công phá thị trường game Việt cuối năm 2019

Game OnlineGóc Nhìn

Vì sao NetEase chiến thắng Tencent trong năm 2019?

Cộng Đồng

Game Trung Quốc được ưa chuộng tại Nhật Bản

Cộng Đồng

Tencent chính thức kích hoạt cửa hàng WeGame phiên bản quốc tế, Steam lại có thêm đối thủ tiềm tàng