close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Những sự thật ‘không phải ai cũng biết’ về Dota 2 tại Trung Quốc

Dota 2 liệu có chiếm thế thượng phong với LMHT tại đất nước đông dân nhất thế giới?

Nếu so với thành tích của các đội tuyển Dota 2 và LMHT Trung Quốc tại những giải đấu lớn nhất thì phải khẳng định rằng các team Dota 2 Trung Quốc vượt trội hoàn toàn khi đã có 2 lần bước lên ngôi vị cao nhất thế giới của Invictus Gaming ( The International 2) và Newbee (tại The International 4). Trong khi đó những người đồng nghiệp LMHT Trung Quốc thì chưa một lần nào được chạm tay vào chiếc cúp Chung Kết thế giới. Vậy tại đất nước đông dân nhất thế giới này, Dota 2 liệu có đang chiếm thế thượng phong về số lượng người chơi so với LMHT?

dota 2 LMHT

Với số liệu thống kê được công bố bởi CEO Vici Gaming tại ‘Hội thảo nền công nghiệp thể thao điện tử Trung Quốc’ vào tháng 8 năm nay, số người chơi LMHT tại Trung Quốc vẫn chiếm số lượng áp đảo với 4,5 triệu người online cùng lúc, trong khi Dota 2 chỉ khoảng 700.000 đến 800.000 ngay cả khi đang diễn ra giải đấu lớn nhất The International 5.  Bên cạnh đó với sự chia sẻ của một game thủ Trung Quốc mới đây trên trang Reddit thì nếu bạn ra một quán net hiện tại ở Trung Quốc sẽ có khoảng 70% đang chơi LMHT, 5% chơi Dota 2 và 1% vẫn còn đang chơi Dota 1. Thậm chí game thủ này còn nói rằng LMHT xuất hiện ở khắp mọi nơi và bạn có thể bị kỳ thị nếu chơi Dota 2 tại ký túc xá đại học.

Cũng giống như những quốc gia khác, những cuộc tranh cãi giữa game thủ LMHT và Dota 2 của khu vực Trung Quốc thường xuyên xảy ra. Dù chẳng giành được chức vô địch tại TI 5 hay mới đây nhất là Nanyang Championships nhưng cộng đồng Dota 2 tại Trung Quốc hiện đang cười nhạo vào phong độ thất vọng của các team Trung Quốc tại Chung kết thế giới mùa thứ 5.

edg

Team LMHT Edward Gaming bị loại tại CKTG mùa 5 vừa qua

Chơi Dota 2 tại khu vực Trung Quốc cũng có 1 vài sự khác biệt với các quốc gia khác trên thế giới. Đầu tiên bạn phải đăng ký đồng thời tài khoản Steam cũng như tài khoản PerfectWorld để có thể chơi Dota 2 tại Trung Quốc. Cùng với đó cũng có một vài sự khác biệt nhỏ về diện mạo hero, items cũng như biểu tượng của kỹ năng. Điểm khác biệt nữa là bạn sẽ không nhìn thấy máu màu đỏ mà sẽ là máu màu xanh trong Dota 2 Trung Quốc. Nhiều game thủ Trung Quốc còn gọi vui rằng đây là Dota 2 phiên bản Censored.

hero 1 hero 2 hero 3

 Một số khác biệt về diện mạo hero trong Dota 2 Trung Quốc

Khác biệt nhỏ về tạo hình trang bị

Khác biệt nhỏ về tạo hình trang bị

khác biệt về tạo hình kỹ năng

khác biệt về tạo hình kỹ năng

[fresh_embepost pid=”275902″ ]

[fresh_embepost pid=”275630″ ]

Bài liên quan
eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Uzi 'lỡ hẹn' gia nhập Invictus Gaming vì chấn thương ở tay

eSports

TheShy tiếp tục bị 'gạch đá' vì quá thảm hại trong trận thua của IG trước WE

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới