close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

eSports

Những sai lầm ‘chí mạng’ khiến bạn không thể thoát kiếp Hell Elo (Phần 1)

Tại sao bạn đánh mãi mà vẫn ở Hell Elo, đánh mãi mà kỹ năng vẫn kém? Tại sao bạn lên đồ y như sách giáo khoa mà khi 1 vs 1 với đối thủ bạn vẫn phải nằm xuống?,…

Trong bài viết này, Game4V sẽ nói ra để bạn biết và khắc phục những vấn đề đó nhé!

hell

Kỹ năng cá nhân là một vấn đề ảnh hưởng khá lớn đến chiến thắng của 1 trận đấu LMHT. Nhiều người quan niệm rằng, đây là tố chất của người chơi, về tốc độ, phản xạ của tay chân. Tuy nhiên, nó cũng liên quan đến khá nhiều về vấn đề hiểu biết những kiến thức cơ bản cần có để đạt một mức kỹ năng cá nhân nhất định. Những người chơi ở bậc Hell Elo thường xuyên không để ý đến điều này, họ đánh bằng bản năng sẵn có và mãi chỉ dậm chân tại chỗ và chỉ biết đổ thừa cho đồng đội.

Ngay sau đây, tôi sẽ nói đến những sai lầm cũng như cách khắc phục cơ bản để giúp các bạn cải thiện phần nào đó về vấn đề này.

Tăng kỹ năng 100 trận như 1

Đây là hành động sai lầm cơ bản của khá nhiều người chơi. Dù trong bất kỳ trận đấu nào, họ cũng chỉ có một lối tăng kỹ năng theo sách vở, theo những gì mà những bài guide nói. Rõ ràng, với một trò chơi linh hoạt như LMHT, cách chơi máy móc này sẽ khiến bạn gặp vô vàn khó khăn. Sau đây tôi sẽ lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu:

hell1

Bạn sử dụng Renekton chẳng hạn, nếu gặp phải đối thủ tay dài, hoặc những tướng có lối chơi an toàn, việc tăng tối đa kỹ năng Cắt/Xắt sẽ giúp bạn liên tục có những pha tiếp cận cấu máu đối thủ. Đó là cách để bạn đè đường hoặc liên tục gây khó khăn cho những vị tướng tay dài “máu giấy”. Tuy nhiên, nếu gặp những kẻ mạnh hơn hoặc tấn công cận chiến không thua gì bạn, việc tăng tối đa W sẽ giúp lượng sát thương của bạn nâng lên đáng kể, nó sẽ giúp bạn lợi hơn trong những tình huống trao đổi chiêu thức và vươn lên giành thế trận ở khu vực đường của mình.

Để làm được điều này hiệu quả, bạn cần hiểu đặc điểm tướng của đối phương và của mình. Sau đó hãy tăng chiêu sao cho mình có lợi thế nhất. Nếu bạn có thắc mắc về các kèo đấu cần tư vấn, hãy comment ngay sau bài viết này.

Đứng im tấn công đối thủ

Vấn đề này là vấn đề nan giải thứ 2 ở những bậc Hell Elo – luôn đứng im và tấn công đối thủ. Chắc hẳn những người chơi ở bậc này sẽ gặp nhiều trường hợp để đối thủ thoát đi trong khi thiếu có 1 hoặc 2 hit đánh là đã có thể hạ gục hắn.

Lý do đơn giản chính ở việc các bạn tấn công đối phương nhưng bạn không hề di chuyển sau mỗi đòn đánh để có thể thu hẹp khoảng cách và đủ tầm để tiếp tục gây sát thương lên tướng đối phương. Trong nhiều trường hợp, việc đứng im tấn công đối thủ không chỉ khiến bạn bỏ phí sát thương gây ra mà còn có thể bị dính các kỹ năng khống chế một cách đơn giản. Đó cũng chính là lý do trong nhiều trường hợp các bạn băng trụ, không hạ gục được đối thủ và còn mất mạng luôn đấy.

hell2

Tấn công và liên tục di chuyển để thu hẹp khoảng cách

Hãy tập dần cho mình thói quen sau mỗi cú đánh, hãy di chuyển đến gần đối thủ rồi tiếp tục tấn công, bạn sẽ nhận thấy ngay hiệu quả của nó như thế nào đấy!

Mua đồ cũng 100 trận như 1

Vấn đề tiếp theo cũng khá giống so với vấn đề đầu tiên. Đó chính là việc các bạn mua trang bị quá máy móc và sách vở. Tôi đánh thử ở bậc này và nhiều khi bị chỉ trích là lên đồ vớ vẩn: “Leblanc phải lên Quỷ Thư Morrelo trước chứ”, “sao mày lên Trượng Rylai cho Katarina”.

Đơn giản 1 vấn đề là tuy đối thủ mà các bạn cũng cần lựa chọn cách lên đồ khác nhau. Bạn đi chung đường với 1 tướng gây sát thương vật lý, bạn lên kháng phép để làm gì? Bạn đang có khả năng đè đường đối phương mạnh mẽ, lên trang bị phòng thủ từ đầu khác gì muốn đánh hòa?

hell3

Đâu phải trận nào cũng lên giống nhau!

Vậy nên, các bạn cũng cần học cách mua trang bị sao cho hợp lý. Đối đầu với ai, trong hoàn cảnh cụ thể nào hãy suy nghĩ xem bạn cần mua gì để vừa tăng sức mạnh cho bản thân, vừa có thể hạn chế sức mạnh của đối thủ chứ đừng lúc nào cũng “phải” thế này, “phải” thế kia nhé!

>> Cục tạ của team cầm Garen đi rừng hơn 1000 trận không thoát kiếp Đồng Đoàn

>> Những vị tướng cực kỳ nguy hiểm của LMHT 6.9

Bài liên quan
eSports

VCS Mùa Xuân 2021: GAM bất ngờ nhận thất bại đầu tiên trước Team Secret

eSports

BTC VCS thông báo xử phạt GAM Style vì hành vi trục lợi từ lỗi game

eSports

LMHT: Riot đang xem xét việc tăng lượt cấm chọn tướng từ 10 lên thành 20

eSports

LCK Mùa Xuân 2021: Trận chiến 'điên rồ' giữa 'hai thái cực' DK và LSB