close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Top những quả lựu đạn “Đã mắt, Đã tai” nhất thế giới game

Từ những quả lựu đạn làm bạn nhảy nhót như dân bay cho đến những quả lựu đạn làm mặt bạn cháy như nùi than… Dưới đây là những quả lựu đạn thú vị, nổ đã tai và hiệu ứng đã mắt nhất thế giới game.

Thế giới game là một thế giới của sự cạnh tranh, sự kịch tính và những thử thách, do đó nên những loại vũ khí như súng Shotgun, phóng lựu, dao, kiếm, búa…. Đã quá quen thuộc với các game thủ, âu cũng bởi họ đã “mất máu” quá nhiều cả về lần lẫn về lượng vì các thứ vũ khí cool ngầu đó. Nhưng có một thứ có lẽ thường bị bỏ quên nhất, đó là những quả lựu đạn.

tlpnufyfermi9zubmktr5b

Thường đóng vai trò kép phụ, một thứ vũ khí “thêm” bị người chơi xem nhẹ đến nỗi hầu như game nào cũng thấy xuất hiện nhưng lại… chẳng mấy ai để tâm. Nhưng nếu mọi người coi việc chơi game như một bản nhạc giao hưởng của nhiều yếu tố thì lựu đạn chính là những tiếng chiêng ngắn ngủi, dù hoi hiếm nhưng âm vang khó quên. Lựu đạn cũng giống như vậy, chúng có thể không phải thứ vũ khí chính yếu, chẳng được game nào coi làm biểu tượng cũng như không được đầu tư quá nhiều công sức nhưng lại mang đến một sự thỏa mãn không hề nhẹ từ người ném, không một chút nào.

Vậy nên, hôm nay Game4V xin lập ra danh sách này để vinh doanh những chiếc lựu đạn nhỏ xinh, để vinh danh những tay “buôn bom” một thời.

I/ BOM BÀN TAY CỦA CHÚA – WORMS

 

Worms, một trò chơi của những loại bom, và cũng là trò chơi của tuổi thơ rất nhiều người chúng ta từ trước cả cái thời của Gunbound, Gunny rất rất nhiều. Và trong Worms, có rất nhiều loại bom, súng kì quái, mạnh mẽ được sử dụng trong đó ắt không ai là không nhớ đến “Bom Chuối” vì sự mạnh mẽ của nó.

e00ee5de50d353ec7826d955ade15275-d9z6vet

Tuy nhiên để lại ấn tượng mạnh mẽ, cương quyết nhất thì ắt phải là bom Holy Hand Grenade – Bàn tay của Chúa. Chỉ một quả bom nhỏ nhắn xinh xắn với hình dạng như một bình nước thánh, ném xuống, đếm đến ba trong đoạn thánh ca Hallelujah nho nhỏ của các Thiên sứ, là BÙM. Một tiếng nổ to lớn mạnh mẽ thổi bay tất cả, khoét một vết to khủng khiếp trong bản đồ. Nếu các chú sâu xinh xắn của bạn chưa tan xác trong vụ nổ thì khả năng cao là sẽ bay mất xác ra tận biển sâu rồi.

II/ BOM XUNG ĐIỆN – DESTINY 2

 

Thông thường thì các loại bom ăn đam dần dần theo thời gian không được mọi người ưa chuộng cho lắm bởi lượng dam yếu và không nổ đã như các loại bom “một phát chết luôn”. Thế nhưng định kiến đó là hoàn toàn sai lầm trong Destiny 2 bởi bom Xung điện Pulse Grenade là một trong các loại vũ khí mạnh mẽ nhất game được dùng độc quyền chỉ bởi Warlock Stormcaller và Titan Striker, nếu nâng cấp hết có thể mạnh được tới hai quả liền.

maxresdefault

Không chỉ gây dam theo thời gian, bom xung điện khi ném trúng đối phương gây ra hiệu ứng quay cuồng như thể mini stun vậy. Nếu chưa lập tức vong mạng thì những gì còn sống sót nổi sẽ vửa bị slow, ministun và mất dam khá đau theo thời gian như dẫm phải dây điện cao thế ấy. Điều buồn cười đó là trong Destiny 1, Bom Xung điện là một loại vũ khí cực “phế” nhưng sang Destiny 2 thì lai khủng đến mức đủ sức “cân boss” trong khi các loại vũ khí khác thì lại bị nerf xuống thê thảm như một quả bóng nước vậy.

III/ LỰU ĐẠN VĂNG MẢNH N6A3 – F.E.A.R

 

Một quả lưu đạn văng mảnh như mọi loại lựu đạn khác, gây sát thương bởi sức ép khủng khiếp từ vụ nổ của nó cùng những mảnh sắt văng ra với tốc độ viên đạn từ vụ nổ. Một thứ đã quá quen thuộc với mọi game thủ như dưới hiệu ứng Slow Motion tuyệt đẹp của F.E.A.R cùng với sức mạnh được “cường hóa” một chút, quả lựu đạn N6A3 nổ như một bữa tiệc thị giác đích thực.

maxresdefault-1

Vụ nổ chớp nhoáng trong giây lát mọi khi giờ là một quả bong bóng đầy mĩ miều trôi nổi trong không gian do không khí bị ép biến dạng mà thành, cùng với đó là những tia lửa lóa mắt làm nền cho đủ thứ vật thể vỡ vụn bắn lên không trung bao gồm cả những thân thể khốn khổ đang tách lía dần dần chân ra chân, mông ra mông của những kẻ địch xấu xố dám đối đầm với bạn.

Ắt hẳn khi làn khói tan biến bị nhiều bạn những đang nín thở vì không tin nổi tựa game này ra đời đã từ 10 năm trước.

IV/ LỰU ĐẠN HỒI MÁU – KILLING FLOOR 2

 

Killing Floor 2, đúng như tên của nó – Tầng Giết Chóc 2 – thực sự tập trung vào bắn giết, thổi tung mọi thứ đến nỗi ngay cả lớp nhân vật Cứu thương của nó cũng phải bắn bạn, ném bom cho bạn bay lên để hồi máy cho bạn. Được cái là làm như vậy khiến lớp nhân vật hồi máu của Killing Floỏ 2 không phải trùng hẳn nhịp game xuống như trong Team Fortress 2 hay chỉ luôn đi sau chực chờ buff máu như trong Overwatch. Thay vào đó, Lính quân y trong KF2 chỉ cần đi sau bắn tiêu hồi máu hoặc ném quả bom khói màu xanh cho mọi người hít hà thỏa thích là ai nấy lại khỏe ra ngay lập tức.

maxresdefault-2

Kể ra thì hiệu ứng hình ảnh của quả Bom Hồi Máu này cũng chẳng ấn tượng, kinh khủng gì cho lắm. Nhưng tính ứng dụng thực tiễn của nó thì thực sự khiến ai cũng phải kính nổ. Vừa hồi máu cho các đồng đội đang chực “lên bảng”, vừa gây dam cho bọn Zed đối địch; quả lựu đạn này mang tính chiến thuật cực cao giúp ngăn chặn một pha Team-Wipe nhãn tiền. Và ai mà không muốn cứu sống đồng đội bằng cách ném lựu đạn vào mặt họ chứ?

V/ LỰU ĐẠN “LÊN SÀN” – FORTNITE BATTLE ROYALE

 

Hoặc là nhân vật của bạn bị nổi banh xác chân ra chân, tay ra tay bởi áp lực, người găm đầy mảnh sắt nhọn hay bạn muốn được quẩy như một cơ trưởng trước mặt kẻ sắp tiễn bạn lên bàn thờ trong tiếng cười ngặt nghẽo? Có lẽ là lựu đạn “Lên sàn” – Boogie Bomb của Fortnite Battle Royale là loại lựu đạn dễ thương nhất trong thế giới game bắn súng. Dù thực tế, công dụng của loại bom này lên người dính phải nó kinh khủng hơn bạn nghĩ nhiều. Không gì tàn nhẫn hơn việc phải nhảy nhót mua vui cho kẻ sắp giết mình đến nơi cả.

hqdefault

Một loại lựu đạn với hiệu ứng thú vị, tác dụng “Stun” độc nhất vô nhị đem lại tiếng cười cho mọi người nhưng lại làm người dính phải cảm thấy “đau điếng” thực sự là một trong những loại lựu đạn đáng nhớ nhất trong thế giới game đó.

VI/ LỰU ĐẠN TRỌNG LỰC – BORDERLANDS 2

 

Maya, với các siêu năng lực của mình là một trong những lớp nhân vật chơi “đã tay” nhất trong Borderlands 2. Nhưng cô nàng này chơi “đã” nhất là khi có trong tay quả lựu đạn Trọng lực – Hút kẻ thù vào trong một cái hố đen nhỏ xíu trước khi nổ tung.

homing_incendiary_singularity

Với một trò chơi mang đạm tính RPG như Borderlands thì việc hiện diện đủ các kiểu lựu đạn với các thể loạihiệu ứng, tác dụng khác nhau cũng không phải là gì lạ. Nhưng trong hằng hà sa số các thể loại lựu đạn khác nhau. Lựu đạn Trọng lực vẫn là thứ hữu ích nhất, đặc biệt là với Maya, có các skill theo xu hướng gây dam lan AOE nên một chiếc lựu đạn làm kẻ địch túm tụm tập trung lại với nhau thực sự là một sự hỗ trợ đắc lực cho cô nàng pháp thuật này.

Chưa kể nếu có thêm một khẩu súng phóng tên lửa bắn vào đống kẻ thù lố nhố đó nữa thì còn vui phải biết, bởi bạn biết sức mạnh của hệ thống mô phỏng tương tác vật lý Geforce PhysX của nVidia mô phỏng hoàn hảo các vụ nổ làm bắn tung các mảnh vỡ, vật thể rồi đó.

VII/ LỰU ĐẠN CHÁY – THE DIVISION

 

Làm mọi người nổ tung xác, làm mọi vật nát tan tành thì quả là tàn nhẫn thật đấy. Nhưng vẫn không thể tàn nhẫn bằng việc nhìn con người ta vật vã vì bị lửa thiêu đốt được, dù đó có là kẻ địch của bạn đi nữa. Nguyên một bộ gear Firecrest sinh ra chỉ cho thú vui “đùa với lửa” của người chơi; chủ yếu là với khẩu Súng phun lửa bao ngầu nhưng những quả lựu đạn cháy cũng không kém phần uy lực.

maxresdefault-3

Chỉ một chút ít “gia vị” của lọ bột ớt chết người đó thôi là chất napalm lỏng sẽ liếm láp phập phùng quanh cở thể kẻ địch bạn. Làm kẻ địch di chuyển chậm hẳn lại, nhận một lượng dam cực lớn cho bạn thừa cơ dùng súng đạn đưa chúng về chầu trời.

Không chỉ gây tác động lên kẻ địch một cách đầy đã mắt mà còn có “ứng dụng thực tế” cực cao, Lựu đạn cháy xứng đáng đứng trong danh sách những quả lựu đạn ấn tượng nhất này.

VIII/ BOM NHIỆT – STAR WARS BATTLEFRONT

 

Những chiếc lựu đạn tốt nhất không nhất thiết phải quá mạnh mẽ mà chỉ cần tạo ra hiệu ứng hình ảnh “đã mắt”. Trên khía cạnh đó, BOM NHIỆT có lẽ là thứ vũ khí vô đối nhất. (Có lẽ trừ quả N6A3 của F.E.A.R ra). Dù bị các fan, các game thủ trên thế giới công kích, ném đá liên tục không thương tiếc vì độ hút máu của mình. Nhưng khi nói đến tái hiện kho vũ khí của series Star Wars, đứa con Battlefront của hãng EA lại làm rất tuyệt và chân thực.

maxresdefault-4

Qủa là hiệu ứng vụ nố làm rất là đã mắt đấy, nhưng điều làm nên tên tuổi cho quả Bom Nhiệt này có lẽ là tiếng động Bwah-Bwuuuuh! Mà nó tạo ra khi phát nó, một âm thanh mạnh mẽ, đanh thép và cũng đầy chất khoa học viễn tưởng. Kể ra cũng phải thôi bởi DICE vốn không chỉ mạnh về khoản đồ họa mà mảng hiệu ứng âm thanh, đặc biệt là súng ống thì có lẽ chưa studio nào bì kịp được họ.

Nếu quả N6A3 của F.E.A.R là một bữa tiệc cho đôi mắt thì quả bom nhiệt này chính là một bữa đại tiệc cho đôi tai của các bạn, những game thủ thân thương.

Và đó là 8 quả lựu đạn “Đã” nhất thế giới game, còn theo các bạn, có quảl ưj đạn nào nữa xứng đáng được góp mặt trong danh sách này? Hãy đóng góp ý kiến trong phần comment nhé.

Bài liên quan
Game MobileGame OnlinePC - Console

Epic quyết lôi game thủ vào cuộc chiến với sự kiện #FreeFortnite Cup

Game Mobile

Đằng sau việc Fortnite Mobile bị xóa sổ khỏi 2 cửa hàng ứng dụng

PC - Console

Worms Rumble - Khi những chú sâu đi theo hướng PUBG

PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal