close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Những phương án tổ chức CKTG 2020 đang được Riot chuẩn bị

CKTG 2020 có nguy cơ bị hoãn bởi điều lệnh mới của Chính phủ Trung Quốc, Riot đang chuẩn bị những phương án thay thế trong trường hợp xấu nhất.

Như mọi người cũng đã biết CKTG 2020 sẽ được diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào cuối năm nay. Sau khi trải qua nửa năm ảm đạm của lĩnh vực Esports nói chung và LMHT nói riêng, đặc biệt người hâm mộ đã phải chấp nhận mất đi một kỳ MSI vì tình hình căng thẳng của dịch Covid-19. Cho nên rất nhiều người đang trông chờ vào một giải đấu quốc tế hoành tráng được Riot tổ chức để bù đắp cho một mùa giải đầy thất vọng.

CKTG 2020 bị hoãn

CKTG 2020 có nguy cơ bị hoãn

Tuy nhiên theo thông tin mới được cập nhập, Chính phủ Trung Quốc vừa công bố hủy bỏ toàn bộ sự kiện quốc tế trong năm nay tại quốc gia này đồng thời siết chặt an ninh việc nhập cảnh từ người nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc sự kiện LMHT lớn nhất năm là Chung Kết Thế Giới 2020 sẽ không được phép tổ chức. Nhiều lo ngại bắt đầu được đưa ra và buộc Riot Games phải tìm ra phương án giải quyết nếu không muốn chính thức hủy bỏ một mùa CKTG quan trọng.

Nhiều thông tin được hé lộ rằng Riot đang chuẩn bị cho trường hợp xấu này là tổ chức thi đấu tập trung theo thể thức Online. Cụ thể các đội tuyển đủ điều kiện tham dự CKTG 2020 sẽ tập trung tại một địa điểm ở Trung Quốc, chỗ ở và nơi thi đấu sẽ được sắp xếp để cô lập tất cả mọi người trong một khu vực cho đến khi hết sự kiện. Và để đảm bảo an toàn thì giải đấu sẽ được tổ chức không có khán giả tham dự, đây là điều khá đáng tiếc vì khán giả luôn luôn là thứ khiến mọi giải đấu trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết.

CKTG 2020 bị hoãn

Riot chuẩn bị phương án thi đấu Online

Tuy nhiên đây có thể chỉ là kế hoạch ban đầu được đưa ra bởi Riot Games, để có được sự cho phép của Chính phủ Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Nhưng nếu muốn “gã khổng lồ” có sức ảnh hưởng bật nhất Trung Quốc là Tencent, cũng là chủ sở hữu Riot Games thời điểm hiện tại có thể thuyết phục cho việc tổ chức CKTG.

Một phương án khác được người hâm mộ đưa ra là chuyển địa điểm tổ chức CKTG 2020 đến những quốc gia kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Đơn cử như Việt Nam và Đài Loan đang cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh rất tốt, trùng hợp thay hai khu vực này cũng từng cùng nhau tổ chức một kỳ MSI rất thành công vào năm 2019.

CKTG 2020 bị hoãn

MSI 2019 thành công tại Việt Nam và Đài Loan

Đây là cơ hội rất lớn để Việt Nam và Đài Loan, hay chính xác hơn là khu vực VCS và PCS cùng nhau tổ chức một mùa giải CKTG lần đầu tiên trong lịch sử LMHT. Tuy nhiên để được Chính phủ cho phép vẫn là điều rất khó khăn, bởi cả hai nước vẫn đang rất cẩn trọng trong việc cho phép nhập cảnh từ người nước ngoài.

Mong rằng Riot sẽ có hướng giải quyết để không phải rơi vào tình trạng tệ nhất là CKTG 2020 bị hoãn. Đây là điều chắc chắn không người hâm mộ nào mong muốn xảy ra cả. Thông tin về CKTG 2020 sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Đại hội thể thao Châu Á gây tranh cãi khi nội dung Esports không có LMHT

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc