close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Cộng Đồng

Những nhân vật bạn chẳng muốn đến gần vì… quá nóng trong DC/Marvel

Đây là bảng danh sách các nhân vật của DC/Marvel chuyên sử dụng lửa, khí nóng hay nham thạch để làm vũ khí cho bản thân mình, và với mùa hè như thiêu đốt như năm nay, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đến gần họ đâu.

Human Torch (Fantastic Four)

Human Torch

Với cái tên Người Đuốc của mình, chắc hẳn Jonny sẽ là nhân vật bị xa lánh nhất mỗi khi trời nắng nóng như thế này. Câu cửa miệng mỗi khi bốc hỏa toàn thân của anh là “Flame on!”, và đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên tránh xa anh chàng càng xa càng tốt nếu không muốn biến thành món thịt nướng trong chớp mắt. Nhiệt độ của Jonny đã từng được Mr.Fantastic thống kê xấp xỉ với mặt trời, và cũng chính nhờ nguồn nhiệt này mà anh có được khả năng bay lượn tự do, nhưng cũng đồng thời bị cộng đồng xa lánh mỗi khi trời nóng.

Độ nóng: có khả năng nóng gần bằng mặt trời

Firestorm (DC Comics)

Firestorm

Nếu đã từng theo dõi series Flash, chắc hẳn bạn đọc sẽ không xa lạ gì với nhân vật này, một đồng minh đáng tin cậy của anh chàng Barry Allen. Với phiên bản chuyện gốc, Firestorm được sinh ra bởi vụ tai nạn trong lần thí nghiệm về năng lượng hạt nhân,  và cậu học sinh trung học Ronnie Raymond cùng nhà vật lí học từng đoạt giải nobel Martin Stein đã bị hợp nhất để trở thành thực thể Firestorm. Còn trong Flash, Firestorm cũng là do Ronnie Raymond và giáo sư Martin Stein hợp thành, nhưng nguyên nhân là do thất bại máy gia tốc hạt của tiến sĩ Well, hay còn được biết tới là Reverse-Flash, chứ không phải là vụ nổ hạt nhân như truyện gốc.

Độ nóng: tương đương với lò phản ứng nguyên tử

Pyro (X-Men)

Pyro

Quen thuộc với người xem qua phần 2 và 3 của loạt phim X-Men nổi tiếng, Pyro thể hiện cho khán giả thấy được khả năng điều khiển lửa tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, trong truyện gốc, anh chàng chỉ là một nhân vật khá phụ, chuyên ra mặt để bị ăn hành là chính mà thôi. Cũng như trong phần 3 của phim, đối thủ truyền kiếp không đội trời chung của Pyro chính là Iceman.

Độ nóng: nóng như lửa bình thường, càng lâu càng hot

Sunfire (Marvel)

Sunfire

Có thể nói đây là nhân vật bị nói móc, chửi rủa…oan nhiều nhất trong mấy ngày nắng nóng lịch sử này. Sunfire là một người anh hùng gốc Nhật Bản với tên thật là Shiro Yoshida, và với khả năng hấp thụ nhiệt năng cùng phát hỏa của mình, anh sử dụng chính hình ảnh mặt trời, biểu tượng của Nhật Bản, làm tên riêng lẫn biểu tượng của riêng mình. Shiro Yoshida có mẹ là 1 người bị nhiễm chất độc phóng xạ từ quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima, và từ đó anh có khả năng hấp thu năng lượng phóng xạ từ mặt trời .

Độ nóng: ngang ngửa Human Torch

Heatwave (DC/Flash)

Heatwave

Bên cạnh Firestorm thì Heatwave cũng được giới thiệu trong series Flash, nhưng không phải vào vai một siêu anh hùng mà là một siêu tội phạm. Có thể miêu tả Heatwave là một kẻ cuồng lửa và sức nóng. Điều này thể hiện ở việc tuy đã bị bỏng nửa thân người nhưng hắn vẫn sử dụng một khẩu súng phun lửa làm vũ khí và thích thú khi nhìn mọi thứ bốc cháy. Lạ kì thay, cặp bài trùng của Heatwave lại chính là Captain Cold, một kẻ chuyên sử dụng khí lạnh làm vũ khí cho mình.

Độ nóng: tương đương với Pyro

>>>DC khoe hàng với dàn siêu nhân ‘máu mặt’ trong series mới Legends Of Tomorrow

Bài liên quan
Phim-Truyện

Venom 2: Let There Be Carnage ra mắt trailer đầu tiên

Phim-Truyện

Phần phim hậu truyện của The Eternals đã được lên kế hoạch?

Phim-Truyện

The Suicide Squad 2021 sẽ có nhiều hơn một đoạn post-credits?

Phim-Truyện

Lẽ ra Doctor Strange đã xuất hiện trong WandaVision?