close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

Game Online

Những nghịch lý hài hước chỉ có trong game online

Cùng nhau điểm qua những nghịch lý vô cùng hài hước và không thể đỡ nổi trong game online nhé…

Tất nhiên là chúng ta không thể đòi hỏi tính chân thực hay logic ở một thế giới ảo trong những trò chơi điện tử, thế nhưng nếu là một người yêu thích tìm hiểu về game, bạn sẽ thấy rằng đôi khi những nghịch lý trong game vẫn được diễn ra theo một cách vô cùng hài hước và phi lý đến bật cười.

Tôi sẽ phải nhấn mạnh rằng bài viết này không nhằm mục đích châm biếm hay đả kích bất kỳ tựa game nào, và đơn giản là chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những nghịch lý vô cùng hài hước mà những tựa game online mang lại nhé…

Đánh quái rớt đồ

Đây là một trong những tính năng có thể nói là hấp dẫn nhất trong những tựa game online thời kỳ đầu, và dù cho nó luôn mang đến cho game thủ những niềm vui bất ngờ, nhưng cũng không ít lần chúng ta phải tự đặt câu hỏi rằng: tại sao một con nhím lại có thể giấu nguyên một cây kiếm to “tổ bố” trong người mà đến khi bị đập chết thì nó mới lòi ra?

vltk_1_pp_194

Nếu như trong một vài tựa game thần thoại, những con quái đa phần là dạng yêu tinh quái vật thì việc chúng giấu hàng nóng trong người là điều dễ chấp nhận, nhưng đến những tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ, khi mà người chơi giết những con nhím hay heo xung quanh tân thủ thôn mà cũng rơi ra những bộ đồ vải hay đao kiếm sắt thép thì đúng là chưa bao giờ hết tức cười…

Thách thức mọi định luật vật lý

Đây cũng là một trong những yếu tố khá hài hước mà chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp ở những tựa game ARPG hay MOBA. Những kỹ năng của nhân vật sử dụng theo dạng đường đạn chọn mục tiêu (target) hoặc các đòn đánh thường tầm xa có cơ chế tương tự, thì thay vì đi theo quỹ đạo thẳng như các định luật vật lý thông thường, chúng sẽ đuổi theo mục tiêu như một quả tên lửa định hướng hiện đại nhất dù cho kẻ địch có luồn lách và tổ lái tới đâu.

Đừng bao giờ nói đến định luật vật lý trong Game Online. Ảnh minh họa

Đừng bao giờ nói đến định luật vật lý trong Game Online. Ảnh minh họa

Nguyên nhân của hiện tượng “vô lý nhất quả đất” này thì cũng dễ hiểu thôi, ở thời của các nhà vật lý học thì làm gì có game online để mà khẳng định xem đạn trong game nên đi thẳng hay đi cong…

Giáp của nhân vật nữ

Trong khi các nhân vật nam luôn được trang bị những bộ giáp phục kín mít, thì những nhân vật nữ trong game luôn ở trong trạng thái “mùa đông không lạnh” khi những mẫu thời trang được thiết kế cho những nhân vật này luôn trung thành với phong cách lộ trên hở dưới, và dĩ nhiên, nó còn chẳng có tác dụng che thân như một bộ trang phục thông thường chứ đừng nói gì đến việc bảo vệ cơ thể. Ấy thế nhưng chỉ số mà những bộ đồ này đem lại cho người chơi thì vẫn chẳng thua kém gì các bộ áo giáp thứ thiệt khác.

Trang phục thế này thì đối thủ khi chạm mặt sẽ tự động mất máu mà chết, nên cũng khỏi cần tính năng bảo vệ chi cho mất công

Trang phục thế này thì đối thủ khi chạm mặt sẽ tự động mất máu mà chết, nên cũng khỏi cần tính năng bảo vệ chi cho mất công

Thực tế mà nói thì trang phục trong game từ trước tới nay luôn là một đề tài châm biếm bất tận đối với cộng đồng game thủ. Đồng ý rằng những bộ trang phục mát mẻ dành cho những nhân vật nữ đôi khi lại trở thành động lực để thu hút game thủ tham gia trải nghiệm trò chơi, nhưng việc các NSX game hiện nay quá lạm dụng những hình ảnh mang tính khiêu gợi như vậy đã phần nào khiến cho chính bản thân người chơi cũng mất dần thiện cảm.

Nhân vật yếu như sên

Chắc hẳn đây là điều mà rất ít game thủ hay để ý, nhưng chỉ riêng việc những cao thủ võ lâm đỉnh đỉnh đại danh, nội công thâm hậu đến mức có thể hô mưa gọi gió trong game kiếm hiệp, hay những binh sĩ được đánh giá là “lực lượng tinh nhuệ nhất” của quân đội trong các tựa game bắn súng đều có một đặc điểm là…yếu như sên.

Cao thủ võ lâm gì mà cứ nhảy nhót được một hồi là lại kêu mệt vậy trời?

Cao thủ võ lâm gì mà cứ nhảy nhót được một hồi là lại kêu mệt vậy trời?

Bằng chứng là dù là đại cao thủ sở hữu pho Hàng Long Thập Bát Chưởng hay Như Lai Thần Chưởng vô địch thiên hạ, nhưng đến khi thi triển một loại công phu cơ bản nhất là “khinh công” thì chỉ cần nhảy lò cò ba bước là màn hình đã hiện lên thông báo “hết thể lực”, còn nhân vật thì chỉ còn di chuyển bằng cách lê lết trên màn hình thay cho lời muốn nói: “Tao mệt!”.

Còn lính đặc chủng thì lại chẳng bao giờ chạy nước rút được quá 15 giây

Còn lính đặc chủng thì lại chẳng bao giờ chạy nước rút được quá 15 giây. Ảnh minh họa

Trong những tựa game FPS cũng xảy ra điều tương tự, nếu các bạn để ý thì ở các tựa game như Call of Duty, Battlefield hay Warface, những nhân vật được xem là “những chiến binh tinh nhuệ nhất thế giới” lại chưa bao giờ có thể chạy nước rút quá 15 giây, và cứ chạy xong thì lại phải thở hồng hộc để lấy lại sức như thế họ vừa vượt qua 1 chặng đường dài vậy. Đúng là còn yếu đuối hơn cả học sinh trung học.

[fresh_embepost pid=”386225″ ]

[fresh_embepost pid=”386215″ ]

Bài liên quan
Game Online

Kỷ niệm 10 năm, Kiếm Thế ra mắt môn phái mới Bá Đao

Game MobilePC - Console

5 game chơi nhẹ nhàng giải trí, cứu cánh tuyệt vời trong kỳ nghỉ lễ bị "đứt cáp quang"

PC - Console

15 tựa game có nhạc nền hay nhất, cứ nghe đến lại nao nao trong lòng (Phần cuối)

PC - Console

15 tựa game có nhạc nền hay nhất, cứ nghe đến lại nao nao trong lòng (Phần 2)