close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Những món vũ khí “phá game” nhất làng FPS Việt

Với một số lượng vũ khí đồ sộ và đa dạng vốn có, dù các NPH luôn chú trọng đến việc cân bằng sức mạnh và đề cao tính phô diễn kỹ năng trong game, thì vẫn luôn xuất hiện những loại vũ khí mà bằng cách nào đó, những chỉ số cũng như sức mạnh của chúng đôi lúc vượt xa phần còn lại và trở thành một yếu tố phá vỡ tính cân bằng mong manh trong game.

Sau đây, hãy cùng điểm qua những cái tên được cộng đồng game thủ đánh giá là “phá game” nhất trong dòng game FPS tại Việt Nam:

Spass Ares (Đột Kích)

Với cơ chế Slug Shot (Kỹ năng đặc biệt giúp tăng phạm vi hiệu quả và độ chính xác của viên đạn bắn ra), Spass Ares thực sự là một cơn ác mộng trong đấu trường Đột Kích. Vốn dĩ đã sở hữu những ưu điểm tuyệt đối của dòng súng Shotgun như uy lực mạnh, phạm vi hỏa lực lớn ở phạm vi trung bình trở xuống, khi sử dụng Spass Ares thì game thủ thậm chí còn mặc định sở hữu thêm một kỹ năng sát thương tầm xa uy lực không hề thua kém những khẩu súng trường tấn công.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=O88p3qGZRpI” ]

Slug Shot gần như đã khắc phục được tới 70% yếu điểm của Spass Ares hay nói rộng ra là của dòng súng Shotgun – đó chính là khả năng tấn công tầm xa kém và độ chính xác thấp. Điều đó lại vô tình khiến cho khẩu súng này dường như trở thành một thứ vũ khí quá “vô đối” khi khó có thể tìm ra cách khắc chế chúng. Dù NPH đã có những động thái Fix cơ chế hoạt động nhằm giảm thiểu sức mạnh của con quái vật này nhưng Spass Ares vẫn đang là cơn ác mộng kinh hoàng của cộng đồng Đột Kích, nhất là trong các Maps có địa hình nhỏ hẹp như Kim Tự Tháp…

spass-ares

AS50 Crown (Warface)

Một chút hoài niệm, và cũng là để nhắc lại cơn ác mộng một thời của các xạ thủ Warface. Chắc hẳn không một người chơi Warface nào đã gắn bó với game từ những ngày đầu tiên lại có thể quên được cái tên AS50 Crown – nhà vô địch trong dòng súng bắn tỉa của tựa game này.

warface

Để nói về độ bá đạo của nó thì không cần lời lẽ hoa mĩ nhiều, chúng ta chỉ cần tưởng tượng ra một thứ vũ khí sở hữu uy lực Oneshot – Onekill không thua kém gì huyền thoại AWM/AWP nhưng lại có cơ chế bắn…bán tự động. Ngoài việc đạt ngưỡng sức mạnh “kịch trần”, AS50 Crown cũng sở hữu tốc độ bắn hay độ chính xác vượt trội hoàn toàn so với những khẩu súng bắn tỉa khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=GYG6_G_Z5YM” ]

Mặc dù rất khó để có thể sử dụng khẩu súng này thường xuyên (súng được thuê bằng Crown – điểm tích lũy có được khi thi đấu chứ không thể mua bằng tiền ingame hay nạp thẻ) nhưng đã có một thời kỳ khi mà NPH đưa ra các đợt khuyến mãi lớn khiến cho việc sở hữu Crown trở nên dễ dàng hơn, thì AS50 Crown trong tay Class Sniper đã thực sự trở thành cơn ác mộng trên chiến trường Warface.

KAC ChainSAW (Truy Kích)

Đối với một tựa game đề cao yếu tố hành động giải trí như Truy Kích thì có vẻ như dòng súng máy vẫn luôn là loại vũ khí được ưa chuộng hàng đầu. Nổi bật nhất trong những loại súng máy mà game thủ Truy Kích thường sử dụng có thể kể đến 3 “trường phái”: Gatling Gun, RPK và KAC.

truykich

Nếu như Gatling Gun hay RPK là những cái tên đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng game thủ, thì KAC ChainSAW lại được biết đến như một thứ “đặc sản” của cộng đồng Truy Kích bởi những đặc tính thú vị mà khẩu súng này mang lại.Tuy nhiên thì KAC ChainSAW dĩ nhiên cũng khó mà tránh khỏi việc bị anti quá nhiều, nhất là đối với những game thủ không được may mắn từng phải đối đầu với nó.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=tx_cjo84fcA” ]

KAC ChainSAW là dòng súng máy có độ ổn định cao nhất trong 3 loại kể trên, cả về lượng đạn, tốc độ bắn, hay uy lực, khẩu súng này đều không hề tỏ ra thua kém khi so sánh với hai người anh em RPK và Gatling, nhưng những ưu thế khác lại khiến KAC ChainSAW trở nên vượt trội hơn hoàn toàn so với những khẩu súng máy khác.

Skull 5 CSOWC (CS Online)

Thêm một khẩu súng bắn tỉa bán tự động nữa được đưa vào danh sách. Dù nếu so sánh thì Skull 5 có lẽ không cách nào so bì được với AS50, nhưng nếu chỉ tính riêng trong CSO, khẩu súng này xứng đáng nằm trong danh mục những vũ khí cần được…loại bỏ.

Skull5_worldmdl_hd

Là một khẩu Sniper nhưng Skull 5 lại sở hữu một lượng đạn hết sức…hư cấu: một băng đạn 24 viên và 240 viên đạn dự phòng. Tốc độ bắn của nó cũng khá nhanh và tỏ ra không mấy thua kém so với súng trường thông thường. Sở hữu tốc độ bắn cao là vậy song độ giật của khẩu súng này lại gần như bằng không.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=f5TpeADpRg0″ ]

Chính vì vậy nên dù không có khả năng oneshot – onekill thì Skull 5 CSOWC vẫn khiến người ta phải kinh hãi vì độ khó chịu cũng như hỏa lực đáng gờm mà một khẩu súng bắn tỉa có thể tạo ra. Điểm yếu duy nhất của khẩu súng này có lẽ là việc không có tâm ngắn nên rất khó tác chiến trong cự ly gần.

[fresh_embepost pid=”365461″ ]

[fresh_embepost pid=”365194″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Game FPS đình đám Critical Ops: Reloaded chính thức Open Beta

Game Mobile

Elite Strike - Game FPS mobile 'bắn súng hoá gà' mở Closed Beta

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay