close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Những mẹo cần biết khi chơi ADC trong LMHT

ADC là 1 vị trí quan trọng trong Liên Minh nhưng để chơi tốt được nó không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chơi tốt nhất vị trí này.

1. Chú ý xunh quanh bạn và biết mình ở đâu , cách trọn vị trí.

1

Tôi nghĩ rằng  đây là 1 trong số những điều quan trọng khi chơi ADC và chắc hẳn các bạn cũng biết rằng khi chơi ADC cũng cần phải có 1 support tốt để  bo cho mình . nhưng với 1 support là chưa đủ vì ADC cũng cần phải có 1 lối chơi bao quát tổng thể !! với những pha mở màn combat thì tôi nghĩ các bạn nên đứng sau hay xa tanker hoặc support tránh việc bị bắt lẻ  hay bị lật kèo …

Với những cuộc chiên dai dẳng và những trường hợp không đáng có thì mình nghĩ team bạn nên có 1 tanker thực thụ đủ khoẻ để nhận trọn dame về mình  . Và rõ ràng sau đó bạn có lợi thế khi team địch đã xả hết skill , công việc cuối cùng là của bạn chạy đến vét và đập nhà. Nhưng dù sao đó cũng chỉ là lý thuyết , trên thực tế thì bạn nên thích ứng với cách di chuyển của đồng đội cũng như team địch

Ví dụ: Rõ ràng là bạn thấy Malphite chạy đến phía team mình, thì tốt nhất bạn nên lùi sau tanker hay support và cách xa thằng người đá đó để tránh ulti của malphite

2. Farm thật tốt.

2

Chắc hẳn các bạn cũng biết Nasus với tài bổ Q của mình !! và thường là team sẽ  vứt bạn lên top để thỏa sức farm . Nhưng có những bạn farm tới 40p , team đich ăn baron mà vẫn dửng dưng farm như không vậy !

Trong trường hợp đó thất bại từ team xuất phát từ bạn , khi bạn farm quá nhiều và không để ý đến chuyện xung quanh thì trận chiến thành 4v5 ngay. Bạn có thể  farm trong rừng hoặc bảo vệ tru farm creep , bạn nghĩ mình có thể farm những item cân team nhưng với các lane khác đã sập thì việc 1v9 là điều không thể . vậy nên bạn hãy chọn đúng thời điểm để combat với team hoặc giúp các lane khác. Lựa chọn đúng giữa farm và giao tranh là 1 yếu tố quan trọng của ADC thực thụ.

nhưng hãy cẩn với team địch . ban có thể  farm  hay đi gank  lane . Với AP thì việc ban bỏ lane hay farm rừng sẽ là 1 cơ hội tốt để quân địch đẩy cửa , đó là điều chắc chắn .

Với các bạn đấy không phải 1 mẹo cũng được , nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất hữu ích trong khi chơi

3, Đừng quá tham mạng.

3

Với mỗi mạng chết , bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi sinh . Cũng như khi combat nổ ra hay bạn bị bắt lẻ , bạn biết chắc rằng team địch đang ở gần nhưng trước mặt là support đang lon ton chạy với 100 máu , chỉ cần 1 hit là bạn có được 250~300 gold  , nhưng với 1 hit đó team địch cũng đủ làm bạn lên bảng đếm giờ rồi . với những thời điểm ở cuối game thì việc chờ 58~60 giây hồi sinh là quá lâu , đủ để  team địch khiến nhà bạn thành cái sân bay Nội Bài. Vậy nên hãy farm thật chắc chắn và đảm bảo mình không hi sinh vô ích .

Và cái này phụ thuộc vào người chơi rất nhiều , với những carry thực thụ thì việc farm chắc và đồ đạc không quá lạc hậu với team thì sẽ tốt hơn là bạn bỏ lane lon ton đi gank rất nhiều . Bạn có thể đi giúp team vào cuối game còn hơn là những người chơi quá tham lam với chỉ số 8/9/0 nhưng đến cuối game lại chẳng có đồ  gì mấy.

4. Đừng nghe những người thích chỉ đạo team hãy đánh nhân vật X , Y nào đó.

4

Đặc biệt là những cá nhân ngu mà tỏ ra nguy hiểm kêu bạn ( AD thực thụ ) chỉ đâm đàu vào đánh dame deal bên team địch mà quên rằng bạn là người gây lượng dame nhiều nhất team mình .  Nếu bạn cứ răm rắp nghe theo lời tên kia thì rõ ràng bạn sẽ chạy sâu vào lòng quân địch để có thể tìm được ADC bên kia , nhưng biết đâu rằng bạn đã sấp khi hoàn thành 1/3 quãng đường đi . Thay vì việc nghe lời đi tìm chủ lực bên kia, hãy nấp bụi hoặc sau tanker/support để có thể bắt lẻ 1 hoặc 2 vị trí team địch thì hơn.

Hãy nhớ rằng , trong combat thì việc bạn bị AD và tanker áp sát cùng 1 lúc , việc đầu tiên bạn nên bắn carry và chạy chờ team mình tới cứu . vì sao ư ? Với 1 tanker thì việc deal dame là quá bé , thế  nên tên AD kia chắc chắn là mục tiêu hàng đầu của bạn . Nhưng vấn đề chính tôi muốn nói là : hãy giữ khoảng cách và chơi cẩn thận , hãy tấn công những mục tiêu gần nhất hoặc bạn cảm thấy an toàn nhất.

5. Trong nhiều trường hợp, bạn nên tự “lăn vào bếp”.

5

Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng. Tuy nhiên support không thể kè kè mang mắt đi cắm trên từng nẻo đường bạn di chuyển được. Hãy vì mạng sống của mình mà thủ 1 hoặc 2 cái mắt trong người để cắm vào một số vị trí thiết yếu thay vì face check và dẫn đến tử vong. Nếu hoàn thiện được suy nghĩ đó, bạn sẽ trở thành 1 điểm tựa vũng chắc cho team hơn bao giờ hết.

” Không chỉ support mới cắm ward”