close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Những lý do bạn mãi là ‘gà’ trong Dota 2

Bạn sẽ mãi là ‘gà’ trong Dota 2 nếu như không khắc phục những điểm yếu được thống kê trong bài viết lần này.

Cùng trang tin game Game4V thống kê lại những điểm yếu người chơi nên khắc phục để thoát khỏi lốt ‘gà’ và biến thành Công trong Dota 2.

Tự ti

Bạn là một người cầu toàn, hay tự ti, bạn không dám thể hiện cá tính của mình. Bạn sợ feed, sợ bị đồng đội blame, hay đơn giản là sợ đối thủ khi vào xem profile của họ. Những suy nghĩ này đã làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bạn và sẽ biến bạn trở thành một người thiếu tự tin và quyết đoán trong trận đấu.

khong tu tin

Lời khuyên:

Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ sợ sệt trong đầu bạn, tự tin gank mọi lúc mọi nơi. Tập trung vào các thế mạnh của team bạn, hãy lạc quan vì cho dù đối thủ có chơi tốt cỡ nào cũng có lúc mắc sai lầm.

Ảo tưởng sức mạnh

Không nên tự ti nhưng quá tự tin vào bản thân cũng là điều không nên khi bạn chơi Dota 2. Luôn vỗ ngực cho rằng mình có thể gánh team và tin rằng có thể “bán hành” cho đối thủ nhưng thực chất có thể bạn chẳng làm được gì cho team ngoài việc ảo tưởng về bản thân và kết thúc trận đấu không có item nào đáng giá trên người.

ao tương

Quá tự tin dẫn đến chủ quan, coi thường đối thủ. Có nhiều gamer khi gank được vài mạng hoặc farm tốt lúc đầu trận tỏ ra khá lạc quan và không chịu push sớm cùng đồng đội. Đến khi Carry của đối thủ  có đầy đủ Item cũng là lúc bạn bị banh nhà.

Hay nhiều gamer mắc bệnh “siêu nhân” : Một mình cân 2 cân 3 thậm chí cân 5 kết quả là bạn về Fountain ‘bằng đường chim bay‘, đối phương có lợi thế hơn người và push tổng lực. Một gamer giỏi sẽ không bao giờ coi thường đối thủ, trừ khi họ biết quá rõ về đối phương.

Lời khuyên:

Hãy dẹp bỏ cái tôi cá nhân, tìm hiểu về đối thủ, tiếp thu ý kiến của đồng đội để tạo hiệu quả cao nhất.

Tham lam

Tham lam là từ dùng để chỉ những người có phong thái Farm thái quá. Người chơi dạng này thường có xu hướng farm cao ở khu vực Hard – Lane. Điều này sẽ dễ biến thành con mồi ngon cho đối phương và tăng độ khó game cho toàn đồng đội.

tham lam

Lời khuyên:

Farm là một điều cần thiết đối với tất cả hero trong game. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua những cảnh báo của người đồng đội và cắm đầu, cắm cổ farm cao dẫn đến những cái chết nhảm nhí.

Hãy luôn tâm niệm 1 điều, 1 mạng sống của bạn quan trọng đến mức có thể làm xoay chuyển cả trận đấu.

Thiếu kiên trì

Tính kiên trì là yếu tố rất cần thiết khi chơi Dota 2. Ai đã từng chơi Pudge chắc cũng biết  anh chàng “hàng thịt” này mang đến bao nỗi kinh hoàng cho các hero trong Dota 2. Nhưng để làm được điều đó, người chơi Pudge phải biết kiên nhẫn, chờ đợi hay rình rập ở bờ bụi nào đó chỉ để chờ con mồi xuất hiện.

nan chi

Trái ngược với kiên nhẫn là vội vã, nhanh nhẩu đoảng. Những tính cách này thường không phù hợp với một tựa game mang đầy tính chiến thuật như Dota 2.

Lời khuyên:

Học cách kiên nhẫn là điều cần thiết trong một tựa game như Dota 2. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, game đấu của bạn sẽ càng trở nên dễ chịu hơn bấy nhiêu. Còn nếu không, cái mà bạn thường nhận được chính là sự thất bại.

Không tìm hiểu về các hero trong game

“Biết địch biết ra, trăm trận trăm thắng”. Biết rõ về các hero giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện về trận đấu, biết hero của đối phương có điểm mạnh và điểm yếu gì, cách tiêu diệt và phòng chống ra sao sẽ giúp bạn chủ động trong combat cũng như gank lẻ.

f1328804165

Lời khuyên:

Chơi hết tất cả các hero trong Dota 2 để có thể tìm được mạnh và điểm yếu. Để từ đó có thể tìm được ra cách khắc phục các hero này trong trận đấu.

Không chịu quan sát bản đồ

Không chịu quan sát bản đồ sẽ giống như bạn đi lạc trong một khu rừng và không hề biết có bao nhiêu mối hiểm nguy đang rình rập bạn. Trong Dota 2, Mini-map là một trong những công cụ tối quan trọng để giúp bạn và đồng đội có thể giao tiếp nhanh bằng kí hiệu với nhau. Nhưng nếu bạn là một kẻ cá nhân và bỏ ngoài tai những lời cảnh bảo trên bản đồ, bạn chắc chắn sẽ phải trả một cái giá không hề rẻ chút nào.

map

Lời khuyên:

Hãy chơi nhiều và rèn luyện cho mình kỹ năng quan sát tốt nhất, điều này không chỉ giúp bạn chơi Dota 2 tốt hơn mà giúp bạn tập trung và phản xạ nhanh tốt hơn ngoài đời thực.

Cứng nhắc

Bạn chỉ thích đánh hero tủ của mình mà không cần biết trận đấu đó cần Carry, Supporter hay Ganker hay đổi phương có nhưng hero nào có thể bắt chết hero yêu thích của bạn.

cung

Luôn lên đồ theo 1 kiểu, không linh hoạt trong từng trận đấu và không cần biết món nào cần lên trước món nào cần lên sau sẽ khó có thể giúp bạn trở thành Pro trong Dota 2. Chưa kể đến việc đối phương bắt bài và sẽ ngay lập tức có cách khắc chế cách lên đồ của bạn.

Lời khuyên:

Hãy pick hero phù hợp với trận đấu. Lên đồ hợp lý, sáng tạo để thấy hiệu quả và khám phá những thú vị trong lối chơi đa dạng của Dota 2.

Không chịu học hỏi những người chơi giỏi hơn

Việc xem các cao thủ chơi hiện nay khá dễ dàng nhờ có stream trực tiếp từ màn hình của những pro Dota 2, bạn cũng có thể xem qua  kênh Youtube. Cách đơn giản hơn nữa là học hỏi những người bạn chơi giỏi của bạn, nó sẽ làm trình Dota 2 của bạn cải thiện rất tốt vì ” Học thầy không tày học bạn ”

đeni

Lời kết:

Nếu bạn  là 1 người chơi Dota 2 nghiêm túc. Hãy bù đắp những thiếu sót của mình sau những lần thất bại cay đắng. Khi bạn học được cách ngoan ngoãn nghe những lời chỉ dạy của những người giỏi hơn, tôi chắc chắn với bạn 1 điều rằng, con đường trở thành Pro của bạn không còn xa nữa đâu!

Phương Duy

 >>> Những huyền thoại DotA thế giới giờ đang ở đâu?

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Kênh Youtube của Faker chính thức đạt 1 triệu lượt đăng ký