close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

Trong hơn 10 năm ra mắt, LMHT đã ghi nhận nhiều kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” bởi các huyền thoại như Faker, Uzi và sẽ rất khó để có thể vượt qua trong thời gian sắp tới.

Trận đấu dài nhất: Jin Air vs SK Telecom T1 (LCK mùa Xuân 2018, 94:40)

LMHT Hàn Quốc nổi tiếng với những trận đấu ít điểm hạ gục, tuy vậy khó có thể tưởng tượng chỉ có 24 lần các tuyển thủ phải lên bảng đếm số trong một trận đấu kéo dài hơn một tiếng rưỡi thì quả thật là không tưởng.

Đây quả thực là một trận đấu vô cùng căng thẳng. Lợi thế về tiền đảo chiều tới 10 lần, và có thời điểm tưởng chừng SKT đã cận kề với chiến thắng khi phá được trụ bảo vệ nhà chính đối phương, nhưng Jin Air đã có màn lật kèo ngoạn mục và kết thúc trận đấu ở phút thứ 95.

Cũng trong trận đấu này, xạ thủ Teddy (lúc đó đang thi đấu trong màu áo Jin Air) đã thiết lập kỷ lục về chỉ số farm trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp với thành tích tiêu diệt tới 1465 con lính.

Trận đấu ngắn nhất: KL Hunters vs Armageddon (IEM Season 7 Singapore, 11:48)

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đây hoàn toàn là một trận đấu bình thường và không có dấu hiệu của troll hay bán độ, hay có vấn đề về kết nối. KL Hunter quá mạnh so với đối thủ. Họ có tới 19 điểm hạ gục để dễ dàng hủy diệt đối phương sau vỏn vẹn 11 phút. Về phần Armageddon, họ tiếp tục để thua một trận đấu ngay sau đó chỉ sau chưa đầy 3 phút để trở thành đội tuyển thi đấu ở cả hai trận đấu ngắn nhất lịch sử LMHT.

Số điểm hạ gục nhiều nhất trong một trận đấu: Marcus ‘Valkyrie’ Ko Chin Siong (GPL mùa Xuân 2015, 24 kills, Insidious Gaming Legends vs Team KTHXBAI)

Không có gì khó hiểu khi kỷ lục này được thiết lập ở Đông Nam Á – khu vực nổi tiếng với lối chơi vô cùng đẫm máu. Do thực lực giữa hai đội tuyển quá chênh lệch, Insidious Legends dễ dàng đè bẹp đối phương, trong khi người đi đường giữa của họ liên tục ăn được các điểm hạ gục bằng con bài LeBlanc. Tuy vậy, Insidious Legends chứng minh rằng họ chỉ bắt nạt được các đội tuyển yếu khi để thua liên tiếp hai trận trước Bangkok Titans và 269 ở vòng playoff, qua đó chỉ kết thúc giải đấu ở vị trí thứ tư.

Tổng số điểm hạ gục nhiều nhất: Uzi (3141 kills)

Uzi đã xác lập kỷ lục LMHT về số điểm hạ gục

Xạ thủ huyền thoại của LPL vẫn đang là “độc cô cầu bại” nếu xét về chỉ số điểm hạ gục trong suốt sự nghiệp. Mặc dù đang phải tạm nghỉ vì chấn thương, Uzi vẫn sở hữu con số ấn tượng 3141 điểm hạ gục, vượt xa Faker – người đang đứng thứ hai khi đạt thành tích 2987 mạng từ khi anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đến nay.

Số game đấu nhiều nhất: Faker (779 game)

Faker đang là người thi đấu nhiều trận LMHT chuyên nghiệp nhất

Faker đang là người thi đấu nhiều trận LMHT chuyên nghiệp nhất

Người đi đường giữa của SKT từ một tài năng trẻ ngày nào đã trở thành người chơi “lão làng” nhất LMHT khi đã góp mặt trong tới 779 trận đấu chuyên nghiệp từ khi ra mắt năm 2013. Ngoài việc thi đấu cho SKT ở LCK và các giải quốc tế, Faker còn góp mặt trong đội hình đội tuyển LMHT Hàn Quốc tranh tài tại Asiad 2018 vừa qua. Xếp sau Faker lần lượt là Rookie (731 game), PraY (618 game) và Uzi (617 game).

Bài liên quan
eSports

Cập nhật 10.11 LMHT: Volibear mới ra mắt, Xạ thủ được tăng sức mạnh

Cộng ĐồngeSports

T1 có chiến thắng đầu tiên khá dễ dàng trước FPX trong giải Mid Season Cup

eSports

Ngày thi đấu đầu tiên giải giao hữu VCS – PCS: Người Đài Loan vượt trội

Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu Mid-Season Showdown 2020 giữa VCS và PCS

Worth reading...
WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số