close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Những kĩ năng DotA 2 không phải ai cũng biết (phần 1)

Những điều không phải ai cũng biết về DotA 2 là một cách nhìn tổng thể và tổng quan nhất về những thủ thuật cũng như mánh khóe mà bạn có thể tận dụng được trong game. Tất nhiên đó là những điều mà không phải ai cũng biết (hoặc rất ít biết được) nhưng một khi nắm chắc được toàn bộ những thủ thuật và mánh khóe này bạn sẽ hiểu về game hơn, tận dụng tuyệt đối game một cách tốt nhất để tạo thêm được sức mạnh cho cá nhân và đồng đội.

  1.  Ball Lightning của Storm Spirit

Một skill bay nhảy khắp bản đồ của Storm nếu bạn có đủ lượng mana trong người. Cũng như gây một sát thương không hề nhỏ lên đối phương, nếu khoảng cách từ bạn và đối phương càng xa, khi lao đến nơi đối phương sẽ bị thiệt hại máu càng nhiều.

1

Storm Spirit vẫn tấn công bình thường trong quá trình bay của mình

Trong quá trình bay này của Storm thì bạn vẫn có sử dụng các kĩ thuật như auto-attack (tự động đánh) vào đối phương một cách bình thường, không cần thiết phải chờ đến khi “chân chạm đất”. Hoặc bạn có thể sử dụng kèm theo cả skill 2 của Storm Spirit mà không làm ngắt quãng quá trình bay.

2

Hex đối phương khi đang sử dụng Ball Lightning

3

Sven bất ngờ trước Dagon của Storm Spirit

Một lưu ý nhỏ nữa là khi đang bay bạn vẫn có thể sử dụng đồ như Hex, Dagon, Eunl’s Scepter, Orchid Malevolence… một cách bình thường.

2. Tower và các skill đặc biệt

Tower trong Dota 2 với Dota 1 có một đặc điểm chung về kết cấu hoạt động và tác động. Tại sao lại nói như vậy !? Bởi khả năng gây sát thương lên hero đối phương trong một phạm vi nhất định hoặc bị một số các skill đặc biệt của hero đều có thể gây tác động lên Tower trong cả Dota 1 và Dota 2.

4

Pugna, kẻ phá hoại tiềm năng nhất trong lần này

 5

Mưa đạn của Sniper cũng gây thiệt hại không hề kém cạnh so với Pugna

 6

Toss của Tiny cũng nằm trong danh sách phá hoại lần này

Tiny, Pugna, Sniper là những tướng tiêu biểu trong khá năng phá trụ bằng những skill đặc biệt của mình. Với những skill đặc biệt như thế này, bạn đều có thể tận dụng trong việc Push cùng đồng đội. Càng tận dụng được thời gian push trụ bao nhiêu thì tỉ lệ thiệt hại từ việc chống trả đối phương càng ít bấy nhiều. Hãy lưu ý điều này.

3. Power Shot của Windranger

Một mũi tên bay với vận tốc âm thanh, xuyên phá kẻ thù và tạo lối đi trong rừng nhưng sẽ bị giảm trừ damage sau mỗi tác động vào mỗi unit. Hay là vậy nhưng skill này cũng có những điểm yếu riêng biệt trong Dota 1 và Dota 2. Tại sao vậy !?

Trong Dota 1 skill Power Shot không phải hoàn toàn là Channeling như của Dota 2. Trong Dota 2, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể vừa giương cung và vừa bắn. Thật là tốn kém thời gian và đối phương có thể tận dụng khoảng thời gian đó để né đòn. Và trong bài viết lần này, chúng ta sẽ được hướng dẫn cách giảm thiểu được tối đa thời gian cho việc “giương cung” này mà vẫn  gây được damage đầy đủ cho đối phương.

7

Damage gây lên mục tiêu là không đổi khi sử dụng kĩ năng Cancel này

Đó là kĩ thuật Cancel-Active, một trong những thao tác bấm phím “S” để dừng các cử động và skill tạm thời của hero. Khi bạn kích hoạt skill Power Shot, rồi ước chừng khoảng 60% ở thanh load skill, bạn bấm phím “S”. Chính nhờ kĩ năng này mà bạn có thể giảm thiểu được khoảng 40% thời gian mà vẫn gây thiệt hại damage tối đa lên đối phương.

Lưu ý: Tất nhiên ở phiên bản hiện tại 6.80 thì việc sử dụng kĩ năng giờ là không còn nữa.

4. BloodStone và bản sao của Meepo

Bản sao của Meepo được tạo ra khi bạn kích hoạt Ultimate của hero này. Tối đa bạn sẽ có 4 Meepo tại Ultimate cấp độ 3 và sẽ lên 5 Meepo nếu sở hữu Gậy Xanh. Nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ chỉ bàn luận liên quan đến món đồ BloodStone đối với Meepo mà thôi.

8

Chỉ số của BloodStone không bị giảm nếu đối phương tiêu diệt “nhầm” vào bản sao

Khi bạn sở hữu món đồ BloodStone (có số) trong slot đồ của mình, rồi sau đó đối phương tiêu diệt Meepo “bản sao” thì bạn sẽ vẫn giữ được những số này trong BloodStone, không bị giảm trừ. Một trong những lợi thế không nhỏ đối với Meepo khi có được món đồ này.

 5. BloodStone và Meat Hook của Butcher

Lại tiếp tục với item BloodStone. Lần này là trong trường hợp một hero bất kì có sở hữu BloodStone với hơn 25 số. Điều gì sẽ xảy ra khi bị Meat Hook của Butcher kéo chết hero này !?

9

Hộp đồ được tạo ra bởi skill Meat Hook cùng với hơn 25 chỉ số trong BloodStone

Câu trả lời là đây. Khi bị Butcher sử dụng Meat Hook để tiêu diệt đối phương, thì đối phương sẽ ngay lập tức tạo ra một hộp đồ ở dưới chân như ảnh trên. Và hiệu ứng phụ của BloodStone là tạo khoảng sáng sau khi chết vẫn còn.

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới