close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

eSports

Nhờ chức vô địch mùa 6, Faker hiện đang đứng top ‘tài phú’ của LMHT

Theo thống kê, Faker đang là game thủ kiếm nhiều tiền nhất trong tổng số hàng ngàn game thủ LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Lại một lần nữa SKT lên ngôi vô địch LMHT thế giới một cách đầy thuyết phục và tạo ra vô số kỉ lục mới. Với riêng cái tên Faker, game thủ này cũng tạo ra hàng loạt kì tích mà có lẽ LMHT sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa mới phá được. Chức vô địch CKTG mùa 6 đã mang đến cho cá nhân Faker cũng như SKT quá nhiều thứ và thứ ít được đề cập đến nhất là… tiền! Với chức vô địch trị giá 2 triệu đô la Mỹ, các game thủ của SKT mỗi người sẽ bỏ túi một khoản tiền khoảng 338 nghìn đô la Mỹ (khoảng gần 7 tỷ đồng). Và chính số tiền này đã đưa Faker trở thành game thủ kiếm được nhiều tiền nhất LMHT thế giới.

Theo thống kê của trang esportsearnings, số tiền Faker đã kiếm được thông qua các giải đấu lên tới con số gần 900 nghìn đô la Mỹ (gần 20 tỷ đồng). Đó chỉ là số tiền tính từ phần thưởng của các giải đấu chứ chưa nói đến các khoản như lương, tiền quảng cáo, tiền stream. Thế nhưng chừng đó là quá đủ để Faker vươn lên trở thành game thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong làng LMHT. Cá nhân Faker hiện tại đang xếp thứ 29 trong bảng xếp hạng, trong khi đó người đồng đội của anh là Bengi đứng ở vị trí thứ 31 với gần 810 nghìn đô la Mỹ kiếm được.

top

Bảng xếp hạng top những game thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu thể thao điện tử. Các game thủ Dota 2 vẫn cho thấy sự thống trị của mình

Một vài kỉ lục khác mà chính Faker tạo ra sau kì CKTG vừa rồi:

  • Người dành được danh hiệu MVP nhiều nhất: MVP – danh hiệu game thủ xuất sắc nhất giải đấu đã 2 lần được trao cho Faker. Lần đầu tiên là vào năm 2013 khi Quỷ Vương có màn chào sân không thể hoàn hảo hơn. Và năm nay lại một lần nữa danh hiệu MVP gọi tên Faker.

faker3

  • Quỷ Vương cũng là người có được nhiều chỉ số hạ gục nhất qua các kì CKTG. KDA của nhà đương kim vô địch thế giới sau loạt BO5 trong trận chung kết là 24/16/22. Chính thống kê này đã giúp Faker vươn lên trở thành người có nhiều chỉ số hạ gục nhất với 225 mạng.
uzi

Trước đó, xạ thủ của Royal Never Give Up – Uzi là người nắm giữ kỉ lục hạ gục nhiều nhất trong các kì CKTG

  • Cùng với Bengi, Faker trở thành game thủ vô địch CKTG nhiều nhất với 3 lần.
SKT T1 Ryze

Số skin mà Riot làm cho Faker và Bengi đang ngang bằng với số skin mà… Yorick có được trong LMHT!

[fresh_embepost pid=”388160″ ]

Bài liên quan
eSports

GAM 'đòi' lại ngôi đầu bảng với 6 trận thắng liên tiếp

eSports

Những đội tuyển nào đã giành vé vào playoff các giải đấu lớn?

eSports

Tân binh Clozer vừa 'debut' đã giúp T1 có 2 chiến thắng liên tiếp

eSports

Riot công bố thông tin chi tiết về CKTG 2020 LMHT