[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

eSports

Những Hỗ Trợ đáng ngạc nhiên một thời khuấy đảo Đấu Trường Công Lý

Thresh, Janna, Alistar,..Ai cũng biết đó là những cái tên hot nhất ở vị trí Hỗ Trợ ở thời điểm hiện tại. Nhưng có ai từng biết rằng thời xa xưa anh chàng chuẩn men Taric, Tinh Nữ Soraka cũng có vinh quang một thời không?

Hãy cùng nhìn về lịch sử của các vị tướng hỗ trợ qua bài viết này nhé!

Taric

Taric5

Đã từ rất lâu, lâu lắm rồi, từ cái thời mà LMHT mới bắt đầu hình thành meta chuẩn với 1 người đi đường trên, 1 người đi đường giữa, 1 người đi rừng và cặp đôi Xạ Thủ Hỗ Trợ ở đường dưới, Taric xuất hiện với tư cách là Hỗ Trợ “roaming” đầu tiên trong lịch sử Đấu Trường Công Lý.

Với bộ kỹ năng gây được hiệu ứng khống chế cứng, Taric có thể dễ dàng di chuyển đến các lane khác để phối hợp cùng đồng đội và người đi rừng tiêu diệt đối phương ở lane đó. Tuy có thể mất khá nhiều điểm kinh nghiệm nhưng đó cũng là điểm giúp Xạ Thủ có thể lên cấp nhanh hơn so với đối phương phía bên kia chiến tuyến.

Ngoài ra, điều mà ít người biết đó là trước khi Taric được làm lại, chiêu cuối của Hiệp Sĩ Pha Lê có nội tại tăng khả năng hồi phục, các chỉ số STVL và SMPT cho đồng minh. Điều này đã biến Taric thành một trong những Hỗ Trợ mạnh mẽ nhất ở thời điểm đó.

Sona

sona2

Một vị tướng Hỗ Trợ không ai không biết đến trên Đấu Trường Công Lý – Đại Cầm Nữ Sona. Tuy cũng xuất hiện cùng thời điểm với Taric nhưng Sona có lối chơi hoàn toàn khác biệt.

Bộ kỹ năng của Sona hội tụ tất cả những yếu tố cần có của một người chơi Hỗ Trợ: Khả năng cấu rỉa tốt, hồi phục cho bản thân và đồng đội mạnh cùng chiêu cuối gây hiệu ứng khống chế trên diện rộng tốt. Ở thời điểm đó, trong những tình huống giao tranh, rất khó để có thể kiểm soát được cô nàng Đại Cầm Nữ. Mà không tiêu diệt được cô ta, bạn rất khó để có thể tiêu diệt được những vị trí gây sát thương chủ lực của đối phương. Tuy nhiên, Sona rất yếu trước giai đoạn cấp độ 6 và đó là điểm yếu các đội có thể khai thác để “shut down” đường dưới của đối phương ngay từ đầu trận.

Soraka

Soraka2

Là một trong những tướng lâu đời nhất của LMHT. Vào cái thời xa xưa, Đấu Trường Công Lý còn ít người, Soraka là một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí Hỗ Trợ bởi khả năng phục hồi khủng khiếp của bản thân cùng hiệu ứng khống chế bá đạo: Câm Lặng.

Taric nổi tiếng với khả năng roaming, Sona thành danh với độ đa dụng trong bộ kỹ năng thì Soraka lại bá đạo trong khả năng hồi phục cực kỳ mạnh mẽ. Khả năng hồi phục cả máu và năng lượng của Soraka ở thời điểm đó rất phù hợp với nhiều Xạ Thủ mạnh mẽ như Ezreal, Corki, khiến những Xạ Thủ này rất thoải mái farm và cấu rỉa đối phương cực kỳ khó chịu trong giai đoạn đi đường. Trong giao tranh, những tình huống câm lặng của Soraka là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm để chống lại các Pháp Sư hay những Đấu Sĩ có khả năng áp sát.

Nunu

Nunu3

Hẳn mọi người còn nhớ đến chiến công thần thánh của đội tuyển Taipei Assasin ở CKTG mùa 2 khi họ đã nâng cao chiếc cúp vô địch. Trong đó, vị tướng Nunu Hỗ Trợ của Mistake đã để lại những dấu ấn khó có thể phai nhạt…

Trên thực tế, Nunu hỗ trợ ở thời điểm đó là một điều gì đó khá xa lạ khi thời điểm đó, Sona, Lulu mới là những đế chế thật sự ở vị trí này. Tuy nhiên, Nunu đã chứng minh rằng mình còn mạnh mẽ hơn cả những vị tướng đó. Sự hỗ trợ của Nunu cho Xạ Thủ chỉ có thể tính đến việc tăng tốc độ đánh và di chuyển cho Xạ Thủ nhờ Sôi Máu và chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá hạn chế những tình huống áp sát của đối phương. Nhưng điều mạnh mẽ nhất của vị tướng này chính ở chiêu thức Cắn Nuốt. Nó dễ dàng giúp đội bạn ăn được những con Rồng, Baron quý giá để có được sự vượt trội về lượng tiền so với đối phương.

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Tham khảo Ngọc bổ trợ của ‘thánh cày thuê’ Dopa

Bài liên quan
eSports

Xạ thủ JackeyLove và SofM hết cơ hội ‘về chung một nhà’

eSports

Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19

eSportsGame Mobile

Cờ Liên Quân: Game 'nhân phẩm' chính thức có mặt trong Liên Quân Mobile

eSports

Chi tiết bản cập nhật 10.7 LMHT: Fiddlesticks ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.