close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

Những hình phạt của phụ huynh khiến game thủ sợ ‘xanh mặt’

Kỉ niệm tuổi thơ của mỗi game thủ chắc hẳn luôn gắn liền với những buổi trốn học đi chơi game. Điều gì sẽ  xảy ra một khi hành vi đó bị phát giác?

Chắc hẳn ai đã từng trải qua tình huống ‘kinh dị’ đó thì không bao giờ quên được cảm giác khi sắp bước lên ‘đoạn đầu đài’, phải hứng chịu những hình phạt của cha mẹ vì hành động sai trái của mình. Tuy nhiên, mỗi một bậc phụ huynh lại có những cách dạy dỗ con cái khác nhau tùy vào cách nhìn nhận vấn đề của từng người. Hãy cùng Game4V điểm lại những hình phạt ‘bất hủ’ của các bậc cha mẹ mà mỗi khi nhắc đến là ai trong chúng ta cũng phải ‘xanh mặt’

phuhuynh

Đánh đòn

Đây có lẽ là hình phạt đơn giản và nhanh gọn nhất mà các bậc phụ huynh thường áp dụng mỗi khi con mình mắc lỗi. Việc trốn đi chơi game cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ cần bắt gặp con mình đang mải mê say đắm vào một trò chơi nào đó tại một nơi luôn bị liệt vào danh sách cấm đối với lứa tuổi học sinh, là ngay lập tức, một chuỗi liên hoàn lung tung chưởng được tung ra phủ đầu khiến game thủ tối tăm mặt mũi. Công bằng mà nói thì hình phạt này đôi khi còn bị chính các bậc phụ huynh phản đối do tính chất bạo lực của nó. Nhưng một khi sự tức giận đã lên đến đỉnh điểm, thì ngay cả người lớn đôi khi cũng khó có thể kiểm soát được những hành động của mình. Và những ai chơi game đều hiểu rõ, những ‘chiêu thức’ được tăng cường sức mạnh bởi nộ khí thì đáng sợ đến mức nào. Và nếu như cha mẹ của bạn là một trong những phụ huynh ưa sử dụng hình phạt này, thì xin chúc mừng, bạn sẽ nhận được những dấu vết kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ và ngập tràn…nước mắt (đau quá mà!)

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=MFYchDOrMac”]

Yêu cầu NPH khóa tài khoản của con

Vào thời điểm đầu năm 2014, cộng đồng game Warface cũng được một phen cười lăn lộn với trường hợp một game thủ trốn học đi chơi. Và mẹ của game thủ này đã liên hệ với NPH goPlay yêu cầu khóa tài khoản của con mình. Trường hợp hết sức thú vị này đã được tường thuật lại trên fanpage game Warface và nhận được vô số comment góp vui của độc giả.

wf (2)

Câu chuyện cảm động được admin fanpage Warface kể lại

wf

Những bình luận thể hiện sự thích thú của game thủ với bà mẹ ‘đáng yêu’ kia

Có vẻ như vị phụ huynh này đã tìm đúng người cần nhờ, thông báo ingame với lời nhắn ‘Mẹ đang cầm roi đi tìm’ đã được gửi tới xạ thủ T.Đ và thậm chí cậu còn bị cảnh cáo sẽ phải nhận hình phạt “khoá nick 30 ngày” nếu còn tiếp tục trốn học đi chơi game như vậy. Chắc T.Đ cũng rất bất ngờ vì tình huống này, khi ngoài hình phạt của mẹ cậu thì BQT Warface cũng quyết định “giúp đỡ” phụ huynh quản lý con cái.

wf3

[fresh_embepost pid=”164121″]

La mắng

So với đánh đòn thì có vẻ như hình phạt này nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng như chúng tôi đã nói ở trên, mỗi khi tức giận, con người ta thường không giữ được sự bình tĩnh, và trong việc phát ngôn cũng không ngoại lệ. Nếu như phần nhiều phụ huynh chọn cách chửi mắng nhẹ nhàng nhằm mục đích răn đe, khuyên bảo, rồi không được thì mới hù dọa ngăn cấm, theo kiểu ‘Ngày xưa bằng tuổi mày tao làm gì có game mà chơi, vẫn sống vui vẻ đấy thôi’, ‘Mày mà còn bén mảng ra tiệm net thì đừng nhìn mặt tao nữa’… thì vẫn có những bậc phụ huynh coi việc chửi mắng là để phát tiết nỗi bực bội của mình, bằng những ngôn từ nghe có vẻ ‘chợ búa’ và không có tính giáo dục cho lắm. Hơn nữa, việc ngồi bất động một tiếng cho đến vài tiếng đồng hồ để nghe mắng cũng không phải là điều dễ chịu gì. Ai đã ở vào hoàn cảnh đó thì mới hiểu được vì sao trong truyện tranh Doraemon, cậu bé Nobita lại ao ước về chiếc máy tua nhanh thời gian mỗi khi bị mẹ mắng đến thế.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=28&v=o6UXRJUfQQs”]

Lột đồ theo kiểu ‘Tao không đòi quà’

Đây có lẽ là một hình phạt theo kiểu răn đe đáng sợ nhất mà game thủ gặp phải. Đáng sợ không phải vì nó gây đau đớn về thể xác, mà là sự khủng hoảng tinh thần. Thử tưởng tượng, một tên con trai mới lớn (ví dụ thôi nhé, vì đa phần chỉ có con trai mới hay trốn học đi chơi đến nỗi bị phụ huynh bắt thôi), mang nhiều nỗi mặc cảm về hình thể, bỗng nhiên bị phạt bằng cách bắt lột đồ, mang tấm thân ‘trinh trắng’ ra cho thiên hạ soi mói, thì sẽ xấu hổ đến cỡ nào. Đây cũng là hình phạt không được nhiều phụ huynh tán thành và áp dụng. Nhưng mỗi khi xuất hiện, nó lại trở thành một thứ mua vui cho những dư luận và những kẻ thích đùa

gamethulotdo

[fresh_embepost pid=”169828″]

Cắt tiền tiêu vặt

Vâng! Hãy thử tưởng tượng một lần nữa, hơi xa xôi một chút, là nếu đến bây giờ, Việt Nam vẫn bị cấm vận về kinh tế, thì điều gì sẽ xảy ra? Không Internet, không game, không mạng xã hội, không có các khu vui chơi giải trí, không có các phương tiện truyền thông hiện đại…Đúng là thảm họa!!!

cattientieuvat

Việc đánh vào túi tiền của game thủ luôn là một đòn chí mạng của các bậc phụ huynh. Khi mà chúng ta chưa thể tự kiếm ra đồng tiền cho mình, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình, thì việc nguồn viện trợ duy nhất này bị cắt đứt chẳng khác nào biến chúng ta trở thành một hoang đảo bị cô lập với thế giới cả. Không còn những cuộc vui chơi bạn bè, không còn những trận bóng cuối tuần, thậm chí là không còn tiền ngồi net để tiếp tục ‘hành nghề’ nữa. Không có tiền thì đơn giản là chỉ biết ở nhà và chẳng thể đi đâu cả, cha mẹ cũng chẳng cần lo lắng về việc chốn học đi chơi game. Trừ phi bạn đủ gan dạ để kí tên vào sổ nợ của ông chủ tiệm net bặm trợn và săm trổ đầy mình…

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=28&v=EWMYbvKkkg8″]

Game thủ bị bắt lột đồ vì không có tiền trả net, bạn có muốn thử không?

Chơi game cùng con

Bên cạnh những hình phạt ‘quá là điều bình thường luôn’ thì đôi lúc, những đấng sinh thành của chúng ta cũng nghĩ ra những hình phạt hết sức thú vị, độc đáo, thậm chí có thể nói là quái chiêu. Hình phạt dưới đây là một trong số đó.

Hồi đó em đang chơi võ lâm 2, ham lắm, chiều nào cũng bỏ học thêm đi cày game. Thế rồi một thời gian, em bị một account tên là anhdepgiaichuavo (anh đẹp giai chưa vợ) đồ sát liên tục, cứ ra khỏi thành là em bị hắn đuổi khắp bản đồ. Mà trang bị của hắn thì khủng, em không đánh lại được, cứ gặp là kiểu gì cũng về thành dưỡng sức. Thế nên là mỗi khi thấy hắn online, em chỉ biết thoát game và trả máy đi về, vì dù sao có ở lại cũng chẳng thể làm gì với cái tên phá bĩnh đó. Một hôm em đang ngồi trước cửa Thiếu Lâm thì bị hắn xông ra đồ sát. Em tức quá mới pm:

– Mày là thằng nào mà suốt ngày bám theo tao thế hả? Sao không về nhà lo học bài đi?

Hắn lập tức trả lời:

– Thằng bố mày đây! Đứng dậy tắt game rồi lên lớp học ngay lập tức, nếu không tao phát lệnh truy sát toàn sever!

Ban đầu em cứ tưởng hắn chỉ trêu em vậy, mãi sau này bố em bị mẹ cằn nhằn vì chơi game nhiều, còn công ty ổng thì phạt ổng nửa tháng lương vì đi pk trong giờ làm việc, em mới biết đó là sự thật. Giờ em không còn bỏ học chơi game nữa, và cũng thầm cảm ơn bố em vì không cho em ăn đòn khi ấy.

Đây là một câu chuyện có thật được một game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II chia sẻ trên diễn đàn game và nhận được những phản ứng khá sôi nổi của cộng đồng. Đa phần đều tán dương ông bố xì tin và tâm lý với cách dạy con không giống ai của game thủ trên.

phuhuynhpk

Cảm giác của bạn thế nào khi bị chính phụ huynh ‘đồ sát’?

Mách…bố

Dĩ nhiên, đây là hình phạt chỉ có thể được áp dụng bởi các bà mẹ. Cha và con trai luôn là đồng minh của nhau trong những vấn đề đời thường, ví dụ như việc dọn dẹp nhà cửa, bóng đá, vui chơi, đôi khi là cả trong lĩnh vực…game nữa. Những dĩ nhiên là không một người cha nào tán thành việc con mình bỏ bê việc học để đâm đầu vào những trò chơi bị cho là vô bổ cả. Vì thế, khi được các bà mẹ kể tội với bố về hành vi sai trái này, điều đó đồng nghĩa với việc mối quan hệ đồng minh ‘cha và con’ sẽ tạm thời bị phá vỡ. Và tùy hoàn cảnh và số phận mỗi người mà từng game thủ lại nhận được hình phạt khác nhau. Nhưng thông thường, việc bị bố phạt sẽ nặng nền hơn rất nhiều so với bị mẹ chửi mắng hay đánh đòn. Đó có thể là những trận đòn dai dẳng suốt nhiều ngày, những lệnh cấm túc hơn cả giới nghiêm của quân đội… Tuy vậy thì game thủ thường không mấy quan tâm đến hình phạt nặng nhẹ thế nào, mà chỉ có cảm giác hối lỗi khi đã trót lừa dối những người tin tưởng và yêu thương mình.

Father and son

Bạn đã bao giờ hối hận khi lừa dối những người luôn tin yêu mình chưa?

Lời kết

Game vốn dĩ chỉ là một hình thức giải trí đơn thuần, dẫu biết rằng giữa những giờ học hành căng thẳng luôn cần có những phút giây thư giãn bên bạn bè. Nhưng chúng ta nhất quyết không nên sa đà quá nhiều vào thế giới ảo mà bỏ quên thực tại của mình. Không gì quan trọng bằng việc tự lo lắng cho tương lai của bản thân mình. Những hình phạt của cha mẹ, có đôi khi hơi quá quắt, đôi khi hơi vô lý, nhưng tất cả đều là vì mục đích lo cho tương lai của con trẻ. Đừng vì một giây phút nóng nảy mà oán trách cha mẹ. Và hãy nhớ rằng, cuộc đời chúng ta được quyết định bởi những điều mà chúng ta làm được trong xã hội, chứ không phải định đoạt bằng vị trí trên bảng xếp hạng của bạn.

>>>Đến hẹn lại lên, cộng đồng game tẩy chay ‘thế hệ 97′

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Game Mobile

Link tải VLTK 2 Mobile cho ngày Open Beta chính thức 04/08

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới