close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Cộng ĐồngGame Mobile

Những game thủ Việt cực lầy tự chế “Tản nhiệt khí”, “Tản nhiệt nước” cho điện thoại

Giống như các bộ máy PC, vấn đề tản nhiệt trên Smartphone luôn đặt ra dấu hỏi lớn cho các nhà sản xuất điện thoại nhằm cân bằng giữa sự hữu dụng và yếu tố mỹ thuật. Thế nhưng, có lẽ bạn đọc sẽ phải dẹp ngay yếu tố mỹ thuật sang một bên trước những phát kiến tản nhiệt cho dế cưng của game thủ Việt dưới đây.

Dĩ nhiên, mục đích duy nhất mà những game thủ dưới đây hướng đến là tản nhiệt và bạn đọc cùng Game4V sẽ hiểu với nhau là yếu tố mĩ thuật sẽ bị… vứt sang một bên.

Tản nhiệt khí

Đây là loại tản nhiệt rất đơn giản và bạn sẽ nghĩ ngay đến giải pháp ngồi trước chiếc quạt điện trong nhà để chiến game. Thế nhưng, nếu muốn hệ thống tản nhiệt khí trên nhỏ đi bằng tay cầm thì sao? Bạn có thể tự chế theo thiết kế dưới đây:

(Nguồn: Youtube Kênh Sáng Tạo . Com)

Cần Lời Giải Thích

Bước 1: Cắt đế hình chữ nhật và khoét lỗ sao cho vừa với quạt. Vật liệu trong hình: Tấm nhôm hợp kim Aluminium Composite

Cần Lời Giải Thích

Bước 2: Dùng keo nến gắn quạt vào đế

Cần Lời Giải Thích

Bước 3: Thêm các mút chân không 4 góc

Cần Lời Giải Thích

Bước 4: Đi dây nguồn phù hợp với quạt (Tốt nhất là từ 5V – 9V)

Đây là thiết kế khá đơn giản và bạn chỉ phải sắm quạt cùng dây sạc phù hợp. Để có thể xem kĩ hơn thì bạn có thể vào đường dẫn sau: https://www.youtube.com/watch?v=Vlljq1m1nu0

 

Tản nhiệt nước

Nghe có vẻ là điều phi thực tế thế nhưng một game thủ trong một cộng đồng Smartphone Việt Nam đã tự chế ra bộ tản nhiệt nước cho điện thoại. vẫn trên nguyên lý cấu tạo của tản nhiệt nước PC. Hệ thống này bao gồm các ống dẫn nước lưu chuyển tuần hoàn qua vị trí ốp lưng của điện thoại. Và chính máy bơm mini cũng được người dùng trên tự chế chỉ với một motor đồ chơi được gắn bằng… keo nến.

Cần Lời Giải Thích

Theo người dùng này thì hệ thống tản nước trên đã sử dụng được và nhiệt độ khi chơi game nặng chỉ nằm trong khoảng 30 – 31 độ. Tuy nhiên vì mặt tiếp xúc giữa điện thoại và ốp chưa được tối ưu nên miếng nhôm hoặc một miếng kim loại bất kì sẽ được thay thế vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Cần Lời Giải Thích

Dù video thực tế của game thủ trên vẫn chưa được up lên song đã có không ít thành viên quan tâm và muốn tìm hiểu cách thức chế ra một bộ tản nhiệt nước cho điện thoại. Bên cạnh đó cũng không ít người dùng cho rằng chỉ gắn keo nến thì tuổi thọ của hệ thống trên sẽ không được đảm bảo và nước có thể bị rò rỉ gây hại cho chiếc điện thoại bất cứ lúc nào.

Bài liên quan
7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Game Mobile

Kho game mobile cao cấp của Google Play Pass có thêm 24 nước được truy cập

Game Online

Chơi thế nào để có trải nghiệm Among Us vui nhất?