close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 3)

Q-world: Xứ Sở Thần Tiên

Những ngày cuối năm 2008, làng game Việt được một phen “xôn xao” khi Q-world trò chơi nhập vai trực tuyến (MMORPG), được đánh giá là 1 trong 10 game được yêu thích nhất tại Trung Quốc năm 2007 bất ngờ thông báo ra mắt tại Việt Nam với tên gọi Xứ Sở Thần Tiên.

q-world (1)

Không quảng cáo rầm rộ và hoàn toàn mờ nhạt trước các phương tiện truyền thông, nhưng dấu ấn mà Xứ Sở Thần Tiên để lại trong lòng game thủ Việt thì không ai có thể phủ nhận. Không giống như các trò chơi khác trên thị trường Việt Nam thời điểm đó chỉ dừng lại ở mức cung cấp cho người chơi hệ thống luyện cấp và chiến đấu để đạt danh vọng, Xứ Sở Thần Tiên (Q-world) còn mang đến cảm giác giải trí vui vẻ, nhẹ nhàng.

Xứ sở thần tiên được xây dựng hoàn toàn bằng hình ảnh 3D nhưng vẫn mang phong cách hoạt hình anime vui nhộn, gần gũi và dễ thương với hệ thống nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Điểm đặc biệt của Xứ sở thần tiên là tồn tại một hệ thống trang bị trào phúng, người chơi sẽ cảm thấy rất thú vị bên cạnh những loại vũ khí truyền thống thông dụng trong các trò chơi MMORPG trộn lẫn các loại vũ khí mà có nằm mơ cũng không nghĩ ra như kẹo mút, ly nước… Tất cả những điều trên và ngay cả cái tên Xứ sở thần tiên cũng có ý nghĩa mang lại những phút giây giải trí lành mạnh thật sự cho người chơi.

q-world (2)

Dẫu vậy, dù cho bản thân Xứ Sở Thần Tiên là một thế giới mộng mơ với những gam màu tươi sáng và đẹp đẽ, nhưng cuối cùng thì số phận của tựa game này cũng rơi vào màn đêm u tối như rất nhiều cái tên khác của làng game Việt. Thời điểm năm 2010, làng game Việt đứng trước một cơn “khủng hoảng” thực sự khi chứng kiến sự ra đi của hàng loạt những tên tuổi lớn. Không lâu sau khi Boom Speed chính thức đóng cửa, Q-world cũng đường đột (dù không bất ngờ, bởi sự suy thoái của game vốn đã được nhìn thấy từ lâu) tuyên bố đóng cửa, đồng thời xác lập một kỷ lúc buồn của làng game Việt thời điểm đó: năm có số tựa game đóng cửa nhiều nhất với 20 tựa game.

(Còn tiếp phần sau…)

[fresh_embepost pid=”288010″ ]

[fresh_embepost pid=”281498″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Cứ tưởng một đám mày râu, ngờ đâu dàn mỹ nữ của game này lại xinh đến thế!

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Thanh Vân Truyện 2 Mobile xác nhận ngày Closed Beta

Game Mobile

Ấn tượng với tạo hình nhân vật trong Mộng Ảo Tân Tru Tiên Mobile