close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 3)

Dragonica

Được nhà phát hành FPT chính thức mở cửa tại Việt Nam vào hồi tháng 3/2012, Dragonica từng gây ra một cơn sốt ngay trong thời gian đầu ra mắt bởi lối chơi hành động màn hình ngang quen thuộc của điện tử “4 nút” nhưng lại được kết hợp một cách hoàn hảo với nền đồ họa 3D dễ thương ngộ nghĩnh.

dragonica (1)

Ra đời trong bối cảnh game nhập vai đang dần bước vào giai đoạn thoái trào, trong khi các webgame đang dần có dấu hiệu chiếm lĩnh thị trường, Dragonica vẫn có những phương pháp để làm nên sự khác biệt và tạo dựng dấu ấn cho riêng mình. Lấy bối cảnh thần thoại phương Tây với cốt truyện xoay quanh cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác quen thuộc nhưng được mô phỏng bằng một nền tảng đồ họa chibi dễ thương kết hợp những gam màu tươi sáng. Kết hợp với một lối chơi mang đậm chất hành động với việc di chuyển linh hoạt và không giới hạ, cùng hệ thống hiệu ứng kỹ năng được trau chuốt kỹ lưỡng, Dragonica nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất thị trường game Việt thời điểm đó.

dragonica (2)

Tuy nhiên, sau 2 năm hoạt động, Dragonica Việt bắt đầu cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt. Việc game không có quá nhiều sự chuyển biến so với những ngày đầu ra mắt, cùng sức hấp dẫn đến từ các máy chủ nước ngoài và những tựa game “thời thượng” khác, số lượng người chơi Dragonica Việt đã giảm thiểu một cách đáng kể. Đã nghèo lại mắc mưa, việc lượng người chơi giảm sút khiến cho NPH FPT không còn đủ kinh phí để tiếp tục phát triển Dragonica nữa, bởi bên cạnh đó vẫn còn nhiều những dự án game tiềm năng hơn cần được khai thác, dẫn đến việc người chơi bị bỏ rơi, không còn được quan tâm, hỗ trợ tận tình như những ngày đầu tiên. Đó cũng là lúc, những người yêu mến Dragonica ý thức được rằng, tựa game này đang sống những ngày cuối cùng tại Việt Nam. Tháng 9 năm 2014, Dragonica phiên bản Việt chính thức đóng cửa, để lại vô vàn những sự tiếc nuối cho không chỉ những người yêu mến Vương quốc Rồng, mà còn cả những con người đã gắn bó và giành trọn tâm huyết trong những tháng ngày phát triển game.

[fresh_embepost pid=”288010″ ]

[fresh_embepost pid=”281498″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Cứ tưởng một đám mày râu, ngờ đâu dàn mỹ nữ của game này lại xinh đến thế!

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Thanh Vân Truyện 2 Mobile xác nhận ngày Closed Beta

Game Mobile

Ấn tượng với tạo hình nhân vật trong Mộng Ảo Tân Tru Tiên Mobile