close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 3)

Sau nhiều năm tháng thăng trầm của làng Game Online trong nước. Hôm nay, chúng ta hãy thử cùng nhau điểm lại những cái tên được xem là nổi bật nhất, luôn được đông đảo game thủ yêu mến.

Dù đã đóng cửa hay vẫn còn hiện hành, với những tựa game này, dường như nó đã vượt ra khởi khái niệm về một trò chơi, một hình thức giải trí, mà phía sau đó là những nỗi niềm, những kỉ niệm, thậm chí là một phần cuộc đời của những người chơi gửi gắm vào.

Tru Tiên

Tru Tiên chính là cái tên đầu tiên, và cũng là cái tên ghi dấu ấn rõ nét nhất của VTC trong thể loại game nhập vai trực tuyến tại Việt Nam. Được sáng tạo dựa trên bộ tiểu thuyết tiên hiệp cùng tên vô cùng nổi tiếng của nhà văn Tiêu Đỉnh, ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, Tru Tiên đã tạo một dấu ấn khó phai khi lột tả được một thế giới tu tiên vô cùng rộng lớn, kỳ vĩ và huyền bí, từng trang tiểu thuyết của Tiêu Đỉnh như hiện lên một cách chân thực và rõ nét hơn bao giờ hết nhờ vào nền đồ họa 3D có thể nói là cực kỳ tân tiến thời điểm đó.

tru-tien (2)

Được VTCz-one mở cửa tại Việt Nam vào ngày 14/2/2009, MMORPG 3D tiên hiệp Tru Tiên đã đưa người chơi vào một thế giới kỳ ảo đầy màu sắc, nơi của những kỳ nhân dị sĩ, của tham vọng đạt đến đỉnh cao của tu chân, và đó cũng là nơi tình yêu đôi lứa có dịp thăng hoa và trở thành niềm cảm hứng bất tận. Trên thực tế, trong số các MMORPG từng về Việt Nam, Tru Tiên vẫn được coi là một trong những sản phẩm để lại nhiều kỉ niệm và ấn tượng nhất trong lòng game thủ.

tru-tien (1)

Tuy nhiên, cùng với thời gian, vấn nạn hack, dupe đồ, lỗi game… trở thành những con sâu mọt thường trực ăn mòn trò chơi. Bất chấp mọi nỗ lực ngăn chặn của nhà phát hành, trong đó đáng chú ý nhất là chiến dịch Bàn tay sắt, các vấn đề này vẫn không được giải quyết một cách dứt điểm. Để rồi, sau 4 năm hoạt động, cuối cùng, Tru Tiên cũng đã phải nói lời từ biệt với cộng đồng game thủ Việt. Tháng 1 năm 2013, Tru Tiên chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam sau rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề bản quyền sở hữu liên quan đến VTCz-one và VTC Game, cùng với những vấn đề gây nhiều bức xúc trong game.

[fresh_embepost pid=”288010″ ]

[fresh_embepost pid=”281498″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Thanh Vân Truyện 2 Mobile xác nhận ngày Closed Beta

Game Mobile

Ấn tượng với tạo hình nhân vật trong Mộng Ảo Tân Tru Tiên Mobile

Game Mobile

Tru Tiên 3D tung bộ ảnh Cosplay đẹp 'ngỡ ngàng' mừng Big update Mộng Ảo Thiên Hoa