close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 1)

Sau nhiều năm tháng thăng trầm của làng Game Online trong nước. Hôm nay, chúng ta hãy thử cùng nhau điểm lại những cái tên được xem là nổi bật nhất, luôn được đông đảo game thủ yêu mến.

Dù đã đóng cửa hay vẫn còn hiện hành, với những tựa game này, dường như nó đã vượt ra khởi khái niệm về một trò chơi, một hình thức giải trí, mà phía sau đó là những nỗi niềm, những kỉ niệm, thậm chí là một phần cuộc đời của những người chơi gửi gắm vào.

MU Online

MU Online là một trong những tựa game có tuổi đời lâu nhất, được phát triển bởi nhà sản xuất Webzen và thuộc thể loại nhập vai dựa trên những truyền thuyết về lục địa MU xa xưa. Trò chơi mở cửa tại thị trường Việt Nam những ngày đầu từ giai đoạn 2005 – 2006, cho đến nay đã trở thành huyền thoại trong nhiều lớp game thủ Việt với kỷ lục lượng người chơi lên tới hàng triệu tài khoản. Đây cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên xây dựng nên nền móng của game online nước nhà.

mu-online (1)

Có thể nói, MU là tựa game gắn liền với tuổi thơ không ít thế hệ game thủ 8x, 9x… Thời gian trước 2006, tựa game này chủ yếu là các máy chủ không có bản quyền, tuy nhiên trò chơi vẫn thu hút rất đông game thủ trong nước tham gia. Ghé vào bắt cứ quán nét nào cũng thấy các “cao thủ” cấm máy cày MU, người chơi tấp nập. Đây được xem là một thời gian thịnh vưọng của các máy chủ MU không có bản quyền.

mu-online (2)

Sau này, khi các máy chủ vi phạm bản quyền dần bị xóa bỏ, cũng chính là lúc nhà phát hành FPT mang MU Online về nước trước sự hân hoan của cộng đồng game thủ. Trò chơi đã trụ vững từ những năm 2006 cho đến cuối tháng 4 năm ngoái. Đây quả là một quãng đường dài dành cho “lão già” MU tại thị trường Việt Nam. Có thể MU sẽ “ngã xuống”, nhưng những kí ức và kỉ niệm về tựa game này sẽ sống mãi trong lòng hàng ngàn game thủ.

[fresh_embepost pid=”281498″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Mir4 của WeMade đã có hơn 2 triệu người báo danh, siêu phẩm sắp đến

Game Mobile

Bom tấn đồ họa Mir4 ấn định thử nghiệm tháng 10

Game Mobile

Diễn viên Seo Ye-ji làm đại sứ bom tấn Mir4

Game Mobile

Game MU của Tencent 'chốt' ngày thử nghiệm đợt mới