close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

LMHT: Những đội hình ăn Baron nhanh nhất quả Đất

Làm sao để có thể ăn Baron ở 20 phút đầu game?

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Baron là Bé Bự trong LMHT. Với việc tiêu diệt được Bé Bự này, toàn bộ đội bạn sẽ được hưởng thêm rất nhiều tiền cùng bùa lợi về sức mạnh và khả năng hồi phục giúp lật ngược được rất nhiều tình thế trong trận đấu. 

Chính những lý do kể trên, Game4V xin gửi tới bạn đọc một số đội hình giúp tiêu diệt Baron sớm (khoảng 15 – 20 phút đầu) và hiệu quả nhất trong trận đấu.

Đường trên

Tướng phù hợp: Nasus, Gragas, Shyvana.

ăn Baron

Nasus là tướng ăn Baron sớm nhanh nhất LMHT!

Giải thích:

Những tướng này sở hữu những kĩ năng sát thương theo % máu. Xếp hạng tốt nhất trong nhóm này chính là Nasus – kĩ năng Cơn cuồng nộ sa mạc [R] của hắn gây 3% máu tối đa của kẻ địch cạnh bên thành sát thương phép (tối đa 240 sát thương) và đổi 6.375% lượng sát thương đã gây ra thành sát thương vật lí cho hắn trong suốt quá trình đó.

Chiêu cuối của hắn kéo dài 15 giây, theo một tính toán sơ sơ, Nasus sẽ gây ra 3.600 sát thương phép (chưa tính kháng phép và giảm sát thương của Baron) và tăng khoảng 10 sát thương vật lí mỗi giây. Kết hợp cùng Quyền trượng linh hồn [Q] và nội tại hút máu, lượng máu gần 9.000 của Baron khi mới xuất hiện quả thực sẽ giảm đi nhanh chóng.

Ngoài ra, Gragas với Say quá hoá cuồng [W] và Shyvana có Hơi thở của rồng [E] đều gây sát thương % máu và hồi nhanh nên ăn Baron cũng khá nhanh.

Câu hỏi thường gặp: “Tại sao Jax, Yasuo, Aatrox,… có khả năng đánh tay không khá tốt mà không được xếp hạng cao?”

Trả lời:

“Những vị tướng kể trên thường không có khả năng sát thương theo % máu và cần phải có khoảng 2 trang bị lớn mới có khả năng gây sát thương cao và liên tục. Nếu so với những tướng có sát thương % máu, rõ ràng những vị tướng kể trên không hiệu quả bằng.”

Đi rừng

Tướng phù hợp: Nasus, Nunu, Elise, Vi, LeeSin.

Nunu cũng ăn Baron nhanh đừng hỏi!

Nunu cũng ăn Baron nhanh đừng hỏi!

Giải thích:

Ngoài Nasus (vẫn có tiềm năng đi rừng) đã nói ở phần trên, Elise và Vi cũng có khả năng gây sát thương % máu một cách liên tục. Đặc biệt, Nunu với kĩ năng Nuốt chửng [Q] được thiết kế để tiêu diệt các quái rừng lớn nhanh chóng thì cũng là một đối tượng tiềm năng và có thể hắn còn ăn nhanh hơn Nasus nếu tăng tối đa Q trước.

Elise với kĩ năng Phun độc [Q dạng người] gây sát thương theo % máu còn lại và Cắn độc [Q dạng nhện] gây sát thương theo % máu đã mất có thể linh hoạt đối giữa 2 dạng và ăn Baron rất nhanh. Vi với kĩ năng Cú đấm phá giáp [W] sẽ gây sát thương vật lí theo % máu rất nhanh, ngoài ra nó còn giúp cô tăng tốc đánh và giảm giáp của Baron để đẩy mạnh thêm tốc độ tiêu diệt cho cả đội.  LeeSin với tốc độ đánh cao từ nội tại và chiêu Q sát thương theo % máu đã mất ăn Baron cũng khá tốt.

Một số vị tướng khả quan khác: Sejuani, Fiddlesticks, Cho’Gath, Kha’Zix,…

Đướng giữa

Tướng phù hợp: Brand, Malzahar, Karthus.

Bọ từ Malzahar cũng có sát thương rất lớn!

Bọ từ Malzahar cũng có sát thương rất lớn!

Giải thích:

Với khả năng gây sát thương theo % máu của mình, Brand và Malzahar đều có thể hỗ trợ cho cả đội ăn Baron dễ dàng. Nếu Brand lợi thế hơn Malzahar ở khả năng gây sát thương % máu liên tục thì những con bọ của Malzahar lại đem lại nguồn sát thương tiềm tàng rất lớn (nếu cả đội bảo vệ cho chúng sống sót đến khi nâng cấp lần 2).

Karthus cũng là một tướng có khả năng gây sát thương liên tục lên mục tiêu đơn lẻ rất lớn với Tàn phá [Q] và với một mục tiêu đứng yên như Baron thì Karthus càng mặc sức tung hoành.

Xạ thủ

Tướng phù hợp: Varus, Vayne, Lucian

Sát thương chuẩn rất tốt khi ăn Baron!

Sát thương chuẩn rất tốt khi ăn Baron!

Giải thích:

Hiển nhiên Vayne với nội tại từ kĩ năng Mũi tên bạc [W] chứ danh sẽ gây ra một lượng sát thương chuẩn theo % máu rất lớn (dù có giới hạn khi bắn vào Baron) nên sẽ là xạ thủ ăn Baron nhanh nhất.

Và nếu cô ta có được Gươm vua vô danh trước phút 15 thì không còn gì tuyệt vời hơn. Varus cũng là trường hợp tương tự nhưng sát thương phép, và vì kĩ năng W của Varus cần các kĩ năng khác bổ trợ để gây sát thương % nên không ăn nhanh bằng.

Xạ thủ tiếp theo trong danh sách này có lẽ là Lucian, vì nội tại của anh ta giúp anh ta bắn Baron khá nhanh, nếu cần thì có thể đầu tư chiêu cuối – nó gây 400% sát thương lên lính! Các xạ thủ khác thì có lẽ khả năng ăn Baron không chênh nhau mấy.

Hỗ trợ

Tướng phù hợp: Taric, Janna.

Taric_Armor_of_the_5th_Age

Giải thích:

Chàng GAY Taric đứng đầu trong danh sách này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên nhưng sự thật đúng là như vậy. Với bộ kĩ năng của mình, Taric sẽ hồi máu cho một đồng minh rất nhanh. Kĩ năng W cũng tăng giáp cho cả đội và còn có thể trừ giáp của Baron, rất tốt nếu ghép vào đội hình nhiều sát thương vật lí.

Nếu cần “làm thịt” con sâu róm nhanh hơn nữa, thì bạn có thể dùng luôn chiêu cuối ngay từ đầu – nó sẽ hồi rất nhanh và bùa Baron sẽ là thứ bù lại cho chiêu cuối của Taric nếu giao tranh xảy ra ngay sau đó.

Còn Janna thì sở hữu kĩ năng Mắt bão [E] 2 trong 1: vừa tăng giáp, vừa tăng sát thương, lại hồi khá nhanh, quá tuyệt! Nếu cảm thấy cả đội mất máu hơi nhiều khi chưa ăn Baron xong, chiêu cuối Janna cũng giải quyết được rất nhiều điều. Vì thế, cô cũng hỗ trợ đồng đội ăn Baron nhanh không kém Taric.

>>> TOP tướng xấu “Ma Chê Quỷ Hờn” trong LMHT

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.