close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Những điều đáng mong đợi nhất ở phiên bản Open Beta của Blade & Soul

Ngày mai 2/9, tựa game nhập vai bom tấn Blade & Soul sẽ chính thức ra mắt phiên bản Open Beta. Sau một giai đoạn thử nghiệm rất thành công, không quá khó hiểu khi sản phẩm mới nhất của NPH Vietnam Esport đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ cộng đồng game thủ để “vực dậy” dòng game nhập vai online tại Việt Nam…

Hãy cùng điểm qua những yếu tố đáng được mong đợi nhất trong phiên bản Open Beta của Blade & Soul trước ngày ra mắt, và hi vọng rằng tựa game này sẽ tiếp tục duy trì được quãng thời gian thành công như trong giai đoạn Closed Beta:

Soul Fighter

Soul Fighter, hay còn gọi là Khí Công Sư, sẽ chính thức trở thành lớp nhân vật tiếp theo xuất hiện trong Blade & Soul phiên bản Open Beta. Nếu so sánh với các cụm máy chủ khác thì việc cập nhật Class nhân vật mới ngay khi Open Beta của Blade & Soul Vietnam được đánh giá là khá chóng vánh.

blade-soul

Tuy nhiên thì điều này cũng chưa đủ để khiến cho cộng đồng game thủ trong nước cảm thấy thỏa mãn, vì hầu hết các cụm máy chủ quốc tế khác thì đã ra mắt đầy đủ 10 Class nhân vật rồi, trong khi Thái Lan cũng sắp sửa chào đón Warlock luôn.

blade-soul

Dẫu vậy thì với việc Khí Công Sư được ra mắt, cộng đồng game thủ sẽ lại có thêm một lựa chọn hấp dẫn nữa để trải nghiệm, đặc biệt là khi đây được đánh giá là một Class nhân vật đa dụng và có khả năng hỗ trợ đồng đội rất tốt, điều mà hiện tại chúng ta chỉ có thể tìm thấy ở Triệu Hồi Sư.

Giải quyết giật, lag

Giai đoạn Close Beta của Blade & Soul Vietnam đã diễn ra rất thành công, đó là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên thì giai đoạn này vẫn nảy sinh một số vấn đề. Điển hình nhất là việc tụt FPS. Đối với những hệ máy có cấu hình không phải mạnh và chưa thể đáp ứng được đủ mọi mức độ cấu hình thì đây là điều dễ hiểu.

blade-soul

Thế nhưng vấn đề là hiện tượng này cũng xảy ra cả với những người chơi sở hữu máy tính cấu hình cao hoặc chơi game ở Cyber Game, và nó đã gây ra những sự khó chịu nhất định cho quá trình trải nghiệm game của người chơi.

Một trong những điều mà game thủ quan tâm nhất chính là việc đội ngũ kỹ thuật game sẽ sớm khắc phục được vật đề này để quá trình trải nghiệm Open Beta về sau sẽ trở nên mượt mà nhất, dĩ nhiên là với điều kiện dàn máy của bạn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cấu hình.

blade-soul

Tiếp diễn cuộc chiến giữa Thiên Thanh – Huyết Tộc

Nghe thì có vẻ mâu thuẫn, khi mà trận chiến giữa Thiên Thanh và Huyết Tộc đã từng là nguyên nhân của hàng tá những cuộc xung đột và tranh cãi trên diễn đàn Blade & Soul. Căn nguyên cũng chỉ vì vấn đề “ma cũ – ma mới” khi mà những người chơi cũ thì tận dụng việc người chơi mới không chịu “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng”, cố tình mặc đồ phe phái nên…đồ sát cho “sáng mắt ra”.

blade-soul

Bỏ qua chuyện ai đúng ai sai thì sau một thời gian, cuộc chiến giữa Thiên Thanh và Huyết Tộc đã được đẩy lên một tầm cao mới khi các tinh anh của cả 2 phe phái đã dẫn dắt thành viên của mình tạo nên những cuộc chiến quy mô lớn long trời lở đời ở khắp các Server.

Những người chơi mới cũng đã biết cách tinh ý hơn, họ mặc trang phục bình thường khi hoạt động đơn lẻ nhưng đồng thời cũng sẵn sàng tham gia vào những cuộc chiến PvP tập thể và không được định trước này.

blade-soul

Dù danh nghĩa là một cuộc chiến đồ sát giữa 2 phe phái, xong hiệu ứng mà nó mang lại thì đã không còn quá tiêu cực như thời gian đầu, người chơi của 2 phe cũng xem như đây là một hoạt động “ngoại khóa” để làm nóng cơ thể mà thôi, phe thắng thì có thể tự hào post ảnh khoe Facebook, còn phe thua thì cũng chỉ thoái lui, dùi mài kỹ năng đợi ngày phục thù, mang đến một không khí cạnh tranh hết sức hấp dẫn và tạo nên được cái chất riêng trong một tựa game nhập vai hành động…

Nói không với Hack

Trong giai đoạn cuối của Close Beta, một số trường hợp dính phải nghi vấn hack đã khiến cộng đồng game thủ Blade & Soul phải lưu ý. Tuy nhiên thì vẫn chưa đủ bằng chứng để khẳng định rằng game đã xuất hiện hack hay chưa.

.

Một đoạn Clip ghi lại hình ảnh nghi vấn sử dụng hack trong PvP

Nhưng rõ ràng là cộng đồng game thủ có cớ để mà lo lắng, bởi các phiên bản Blade & Soul nước ngoài đều đã xuất hiện hack. Và nếu như một sản phẩm thiên về cày cuốc, kỹ năng như Blade & Soul bị xâm phạm bởi những phần mềm gian lận, thì hậu quả nhãn tiền là vô cùng to lớn.

blade-soul

Chính vì vậy, việc xuất hiện dù chỉ là một nghi vấn nhỏ liên quan đến việc hack game thôi cũng sẽ khiến người chơi vô cùng hoang mang. Và điều mà chúng ta mong đợi nhất ở thời điểm Open Beta game, có lẽ là việc NPH Vietnam Esport sẽ làm tốt công tác bảo mật và phòng chống hack, cheat để người chơi Blade & Soul Vietnam có thể trải nghiệm game 1 cách suôn sẻ nhất.

Bài liên quan
PC - Console

Steam giảm giá tưng bừng dịp ‘Thứ Sáu Đen’ 2020

Phim-Truyện

Nếu Sword Art Online ra đời muộn 18 năm

PC - Console

Nhanh tay nhận ngay bom tấn Elite Dangerous miễn phí

PC - Console

7 Game bom tấn tiêu biểu sẽ ra mắt năm 2021