close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Những điều God of War: Ragnarok cần cải thiện để xứng tầm bom tấn

Phần hậu truyện của tựa game hay nhất năm 2018, God of War: Ragnarok có nhiều cơ hội để cải thiện những yếu điểm tồn tại ở phiên bản trước.

Một trong những lý do khiến người ta say đắm thế giới của God of War là bởi cốt truyện của game được phát triển dựa trên những yếu tố thần thoại. Hình tượng nhân vật Kratos chiến đấu chống lại các vị thần, phá bỏ xiềng xích trói buộc gã với định mệnh nghiệt ngã như để nói lên khao khát tự do, muốn được là chính mình của game thủ trên khắp thế giới. Lần đầu xuất hiện trên hệ máy PS2, God of War đã dần vươn lên trở thành dòng game tầm cỡ nhất của nhà Playstation. Trong phiên bản reboot năm 2018, với việc tận dụng sức mạnh phần cứng của chiếc PS4, các nhà làm game đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi mang đến một tựa game với chất lượng trên cả tuyệt vời. Dòng game beat ’em up ngày nào đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một siêu phẩm được cả thế giới mong chờ.

God of War: Ragnarok là tên gọi chính thức của phần hậu truyện, dự kiến ra mắt người hâm mộ vào năm 2021 cho hệ máy PS5. Với những gì mà phiên bản năm 2018 đã làm được, việc Ragnarok nhận được những kỳ vọng lớn lao là điều không thể tránh khỏi. Đây chắc chắn là một thách thức không hề nhỏ với đội ngũ làm game. Tuy nhiên, phần hậu truyện này cũng đứng trước cơ hội để cải thiện những yếu điểm tồn tại ở phiên bản trước. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V điểm qua một số điểm God of War: Ragnarok cần làm để xứng đáng tầm bom tấn được mong chờ nhất trên PS5 nhé!

Người về từ cõi chết

kratos

Trong ba phần đầu của dòng game, Kratos đã chết đi sống lại tới 3 lần. Chiến thần này đã trở thành “khách quen” của Hades với việc ra vào địa ngục quá nhiều lần. Trong phiên bản ra mắt năm 2018, Kratos viết tiếp cuộc hành trình của mình ở xứ Bắc Âu lạnh lẽo. Tuy tính cách nhân vật đã có nhiều thay đổi, thế nhưng thói quen xưa vẫn còn đó. Kratos thêm một lần nữa ghé thăm Helheim, địa ngục trong thần thoại Bắc Âu. Phải thừa nhận rằng việc Kratos cứ đi đi về về, dạo chơi chốn âm phủ như vậy trông “rất gì và này nọ”. Tuy nhiên, việc sử dụng lại ý tưởng này quá nhiều lần phần nào đã khiến fan ngao ngán. Trong phiên bản Ragnarok lần này, có lẽ các nhà làm game nên tập trung vào xung đột giữa Kratos với những vị thần Asgard thay cho cái kịch bản “Người về từ cõi chết” đã xuất hiện từ các phiên bản trước đó.

Xung đột giữa các vị thần

kratos

Không thể phủ nhận dàn nhân vật trong God of War 2018 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, qua đó góp phần tạo nên một câu chuyện đáng nhớ cho game thủ. Ngoài chiến thần Kratos, những nhân vật phụ như Atreus, Baldur hay Freya đều có màn thể hiện vô cùng thuyết phục. Sau khi Kratos giết Baldur, Freya đã từng thề sẽ trút mọi đau khổ lên chiến thần này. Đây cũng chính là lời tuyên chiến mà Kratos gửi đến cho các vị thần tại Asgard. Do đó, phiên bản Ragnarok chắc chắn sẽ xoáy sâu vào xung đột giữa Thần chiến tranh với phần còn lại của Cửu giới. Với việc Ragnarok chính là tận thế của các vị thần Bắc Âu, phần hậu truyện này sẽ cần một dàn nhân vật đa dạng hơn rất nhiều so với phiên bản ra mắt năm 2018.

Cải thiện những màn đánh trùm

kratos

Đấu trùm là một trong những “món ngon” không thể thiếu của dòng game God of War. Chúng ta đã từng thấy sự sáng tạo của nhà làm game khi tạo ra vô số màn đấu trùm với quy mô hoành tráng. Sang đến phiên bản God of War 2018, truyền thống này vẫn được tiếp diễn khi mà trận chiến giữa Kratos và Baldur ở đầu game được xếp vào hàng xuất sắc nhất lịch sử. Những con trùm khác như Magni, Modi hay Hræzlyr cũng xuất sắc không kém. Tuy nhiên, có một điểm đáng để chê trách mà bất kỳ ai từng chơi God of War cũng sẽ nhận ra. Đó là số lượng quái vật trong game không đủ đa dạng. Ở nửa sau của game, phần lớn những con trùm phụ xuất hiện chỉ có một chút thay đổi ngoại hình so với trước, và cảm giác chiến đấu với chúng thì gần như không có gì khác biệt. Đây là một điểm mà God of War: Ragnarok cần lưu tâm nếu muốn vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm.

Bài liên quan
PC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 2)

PC - Console

Cuối cùng thì Sony cũng tung ra át chủ bài God of War Ragnarok

PC - Console

God of War: Ragnarok trên PlayStation 5 làm fan phát cuồng

PC - Console

'Thần chiến tranh' Kratos có thể sẽ bước chân lên PC vào năm sau