close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

Những điều ‘có thể bạn chưa biết’ về MU: Legend, hậu duệ của huyền thoại MU Online

Ngày hôm nay, MU: Legend sẽ chính thức Closed Beta tại Hàn Quốc, trong thời gian chờ đợi tựa game này cập bến thị trường quốc tế, hãy cùng chúng tôi khám phá những chi tiết thú vị xoay quanh sản phẩm mang thương hiệu huyền thoại này…

Trong những buổi họp báo gần đây, đại diện của Nhà phát hành Webzen cũng như đội ngũ sản xuất MU: Legend đã chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn về những câu chuyện bên lề trong việc phát triển tựa game này. Quả thực, việc tiếp tục phát triển một tựa game “cổ” như MU Online là một thách thức, đồng thời cũng là một canh bạc khá lớn đối với Webzen, bởi họ sẽ vừa phải đáp ứng được xu thế phát triển mới của dòng game nhập vai hiện nay, nhưng cũng vừa phải tìm cách gìn giữ những nét truyền thống và cổ điển sẵn có của cái tên MU.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=qRdu_FSy_N8″ ]

MU: Legend Trailer 2

Jeong Manson – Giám đốc dự án và Sungjin Hong – Trưởng phòng thiết kế của MU: Legend đã hé lộ những chi tiết khá thú vị và bất ngờ về quá trình thực hiện dự án, cũng như những chi tiết đáng lưu ý liên quan đến gameplay của MU: Legend:

 • Dự án MU 2 đã được Webzen đề cập từ trước năm 2005. Tuy nhiên nó đã bị trì hoãn trong một thời gian dài và mãi tới năm 2011, Nhà phát hành này mới chính thức tái khởi động dự án.
 • Jeong Manson cho biết: “Chúng tôi nhận thức được sự kỳ vọng của cộng đồng về cái tên MU. Ngay khi bước vào những giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, đội ngũ phát triển đã phải chịu rất nhiều áp lực về việc ‘buộc phải thành công’, nếu không, giá trị thương mà MU Online đã gây dựng suốt nhiều năm qua sẽ chính thức sụp đổ và chấm dứt. Đó là một thách thức tâm lý cực kỳ lớn đối với chúng tôi”.
 • Lần đầu tiên trong lịch sử, Webzen không sử dụng công nghệ đồ họa do chính họ sản xuất để phát triển game, thay vào đó, MU: Legend được thiết kế dựa trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 3. Đây là công nghệ đồ họa được đánh giá là tiên tiến và ổn định hơn rất nhiều so với công nghệ mà Webzen sở hữu.

mu legend

 • Hiện tại có tổng cộng 60 nhân viên chính thức đang làm việc trong dự án MU: Legend, ngoài ra còn có các Cộng tác viên và các đối tác không thường xuyên tham gia vào dự án.
 • Phiên bản Closed Beta hiện tại được cho là đã hoàn thiện 60% nội dung game, trong các phiên bản tiếp theo, Webzen sẽ tiến hành cập nhật thêm các lớp nhân vật, trang bị và chế độ chơi mới.
 • Webzen cũng đang phát triển một ứng dụng trên thiết bị di động dành riêng cho MU: Legend, với ứng dụng này, người chơi có thể không cần đăng nhập trên PC mà vẫn có thể nhận được những phúc lợi cơ bản trong game như: Điểm danh, tham gia sự kiện, trao đổi và buôn bán vật phẩm…
 • Hiện tại, chưa có một phiên bản quốc tế nào của MU: Legend được phát triển. Jeong Manson cho biết, tựa game này mới chỉ bước vào giai đoạn Closed Beta đầu tiên tại quê nhà và đang rất cần thu thập những phản hồi từ cộng đồng. Tuy nhiên thì nếu mọi việc diễn ra đúng với dự kiến, chắc chắn thương hiệu MU: Legend sẽ không chỉ phát triển một cách bó hẹp trong thị trường nội địa.

mu legend

Về các vấn đề liên quan đến Gameplay:

 • MU: Legend lấy bối cảnh của 1000 năm trước khi xảy ra những sự kiện trong MU Online. Tuy nhiên thì nội dung của cả 2 tựa game sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau. Icarus không thể ngăn được sự hồi sinh của Kundun, vì vậy ông đã gửi một người anh hùng vô danh – nhân vật mà người chơi sẽ được hóa thân trong game trở về để ngăn cản điều này. Thông qua chuỗi nhiệm vụ cốt truyện, người chơi cũng sẽ khám phá được nguyên nhân vì sao Kundun lại được hồi sinh và trở thành Lord of Darkness.
 • Các tính năng PvP chính là yếu tố được chú trọng khai thác triệt để trong MU: Legend, trong phiên bản hiện tại, các Maps Arena đã có đầy đủ chế độ chiến đấu PvP từ 1vs1 cho đến 10vs10. Chế độ PK tự do cũng tiếp tục được kế thừa từ MU Online nhưng sẽ bị kiểm soát nhiều hơn để tránh việc “đánh nhau vô tội vạ”.

mu legend

 • Khi người chơi đạt level 65, mỗi class nhân vật sẽ có 20 kỹ năng có thể học, nhưng người chơi sẽ chỉ có thể chọn tối đa 7 kỹ năng.
 • Mỗi khi lên level, người chơi sẽ được cộng các điểm thuộc tính nhân vật, lớn nhất là 60 điểm. Chi tiết này có thể liên quan đến tính năng Reset nhân vật như của MU Online.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, MU: Legend đã chính thức được công bố tại sự kiện WEBZEN 2016 MEDIA DAY, và hiện tại game đang bước vào giai đoạn thử nghiệm đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc.

[fresh_embepost pid=”345950″ ]

[fresh_embepost pid=”346084″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

MU Ignition 2 Mobile được Webzen xác nhận

Game Online

Kỷ niệm 10 năm, Kiếm Thế ra mắt môn phái mới Bá Đao

Game MobilePC - Console

5 game chơi nhẹ nhàng giải trí, cứu cánh tuyệt vời trong kỳ nghỉ lễ bị "đứt cáp quang"

PC - Console

15 tựa game có nhạc nền hay nhất, cứ nghe đến lại nao nao trong lòng (Phần cuối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.