close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Kết thúc của Until Dawn sẽ gây shock mạnh cho gamer

Supermassive Games muốn bạn “quên đi tất cả những điều bạn đã biết về Until Dawn” trước khi chơi tựa game này.

Vào năm 2012, Sony và Supermassive Games đã công bố một tựa game kinh dị dành cho hệ máy PS3. Kể từ lần công bố đó, không có thêm bất cứ thông tin thêm về tựa game bí ẩn đó cho tới khi buổi họp Gamescom diễn ra vào đầu tuần này.

Until Dawn

Tại Gamescom, trailer đầu tiên về tựa game này đã chính thức ra mắt game thủ, hé lộ phần nào cốt truyện. Và tại buổi họp báo, Supermassive cũng công bố thêm về cách mà họ sẽ truyền tải cốt truyện của game tới người chơi. “Trước tiên, tôi muốn mọi người hãy quên hết tất cả những thông tin về Until Dawn”. Giám đốc điều hành sản xuất, ông Pete Samuels cho biết. “Hãy tưởng tượng rằng thay vì bạn phải chơi theo cốt truyện kinh dị được định sẵn trong game thì bạn có thể tự tạo nên một câu chuyện cho riêng mình thông qua từng hành động và quyết định ở trong game.”

Trên thực tế đã có một vài game sử dụng cách truyền tải cốt truyện như này, chúng ta có thể kể đến Beyond Two Souls của hãng Quantic Dream. Và cách truyền tải này được dựa trên thuật ngữ “hiệu ứng cánh bướm”. Đây là một thuật ngữ ám chỉ đến việc “Cứ một hành động hay quyết định dù nhỏ của bạn tại thời điểm hiện tại cũng có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn trong tương lai. Một cánh bướm đập nhẹ thôi cũng đủ tạo ra 1 trận sóng thần tại Tokyo!” Trong game sẽ có từng tình huống với rất nhiều cách giải quyết khác nhau, và với mỗi sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định đến những diễn biến xảy ra tiếp theo trong quá trình chơi.

Until Dawn

Hiệu ứng cánh bướm: Chỉ cần một con bướm đập cánh ở Brasil có thể gây nên một cơn lốc xoáy tại Texas.

Cuối mỗi phần, bạn có thể nhìn lại câu chuyện của chính mình. Và sau khi kết thúc, người chơi có thể quay lại chính phần chơi đó và thay đổi lựa chọn để có thể tiếp tục với một cốt truyện khác. Người chơi sẽ mất khoảng 9 giờ đồng hồ liên tục để có thể hoàn thành hết các phần chơi, với tất cả những lựa chọn trong Until Dawn.

Trong bản demo mà Supermassive đã từng công bố thì chúng ta có thể thấy rằng Until Dawn được xây dựng trên ba nguyên tắc: bất kỳ nhân vật nào cũng có thể chết, bất kỳ nhân vật nào cũng có thể sống sót và tất cả nhân vật đều sẽ chết.

Until Dawn

Một trong những nhân vật trong game phải quyết định tự bắn mình hoặc bắn người bạn ngồi đối diện với anh. Nếu anh ta không chọn thì tên đeo mặt nạ sẽ hạ sát cả hai nạn nhân. Có vẻ như Until Dawn là một thể loại game kinh dị đánh vào tâm lý của người chơi, sẽ bắt người chơi phải lựa chọn và khi những diễn biến tiếp theo xảy ra, game thủ có thể cảm thấy áy náy vì đã lựa chọn điều này. Tất nhiên là bạn có thể quay lại và có lựa chọn khác, nhưng với lần chơi đầu tiên, bao giờ người chơi cũng sẽ có trách nhiệm với từng quyết định của mình.

Hãng Supermassive còn cho thấy họ rất tâm huyết với Until Dawn khi hãng đã phải mời những người chơi thử đến để thử nghiệm mức độ sợ hãi, mức độ căng thẳng của từng người khi chơi tựa game này. Kết quả cuối cùng sẽ giúp họ quyết định xem cần sửa những gì trước khi phát hành.

Với tất cả những điều trên, Until Dawn sẽ là một tựa game rất đáng để chờ đợi. Game sẽ ra mắt vào năm 2015 và được độc quyền cho hệ máy PS4. Mời các bạn theo dõi những thông tin tiếp theo tại trang tin Game4V.

>>Trailer Until Down tại Gamescom 2014.

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

The Dark Pictures: Little Hope khám phá bí mật của làng phù thủy

PC - Console

5 game kinh dị nên chơi cùng bạn bè trong dịp Halloween này

PC - Console

Siêu phẩm PS3 một thời Beyond: Two Souls chính thức đặt chân lên PC, cho tải về chơi thử miễn phí

PC - Console

Detroit: Become Human bản PC dự kiến phát hành vào mùa thu với giá $40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.