close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Những điều cần biết về Samira, xạ thủ ‘hổ báo’ nhất LMHT

Vị tướng mới Samira chính thức được công bố trong vai trò xạ thủ, chi tiết về bộ kĩ năng vô cùng “bá đạo” và thời điểm ra mắt dự kiến trong phiên bản 10.19.

Trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, Riot Games đã liên tục đem đến người hâm mộ LMHT những “bom tấn” hết sức chất lượng như chuỗi sự kiện Hoa Linh Lục Địa với sự ra mắt Lillia và Yone. Và mới đây vị tướng tiếp theo đã được chính thức công bố mang tên Samira.

Xuất thân là vai trò xạ thủ nhưng Samira lại mang cho mình bộ kĩ năng hết sức cơ động và “máu lửa”, hứa hẹn sẽ tạo nên một lối chơi mới ở khu vực đường dưới. Sau đây là những điều cần biết về bộ kĩ năng khá “bá đạo” của vị tướng mới Samira.

Ý tưởng thiết kế Samira

Samira xuất thân từ Noxus với ngoại hình tương tự Miss Fortune. Vị tướng này sử dụng một thanh kiếm và một khẩu súng làm vũ khí chính cho mình, đây được đánh giá là điểm khác lạ so với phần còn lại của các vị tướng xạ thủ trong LMHT. Khi được ra mắt, Samira liên tục bị so sánh với Valla trong tựa game Heroes of the Storm, cả hai đều khá nhiều điểm tương đồng đặc biệt là chiêu cuối.

bộ kĩ năng của Samira

Ý tưởng xây dựng vị tướng mới Samira

Khả năng “bá đạo” của Samira

  • Nội tại
bộ kĩ năng của Samira

Nội tại đặc biệt của Samira

Điều khiến Samira trở nên thú vị nhất chính là cơ chế đánh giá Combo với tổng cộng 6 bậc xếp hạng (từ E đến S). Sau mỗi lần thăng cấp bậc nội tại, Samira được tăng tốc độ di chuyển và sát thương nhất định. Đây là cơ chế nội tại mới, chưa từng xuất hiện trong LMHT.

  • Q – Flair

Q-Flair của Samira

Samira thực hiện phát bắn đầu tiên lên đối thủ gây ra một lượng sát thương, nếu kẻ địch trong phạm vi cận chiến cô nàng sẽ thực hiện một nhát chém với thanh kiếm của mình. Nếu dùng trong lúc E-Wild Rush, Samira sẽ gây sát thương tất cả kẻ địch trong vùng sau khi hoàn thành kĩ năng.

  • W-Blade Whirl

W khá hữu dụng trong giao tranh

Blade Whirl của Samira khá hữu dụng khi chỉ trong 1 giây vị tướng này có thể phá hủy được những phát bắn từ kẻ địch kể cả kĩ năng khống chế. Kĩ năng này tương tự “Tường gió” của Yasuo, tuy nhiên cần canh thời điểm thật chuẩn để có được hiệu quả cao nhất.

  • E-Wild Rush
bộ kĩ năng của Samira

E cho phép Samira tăng khả năng cơ động

Kĩ năng dạng lướt là thứ không thể thiếu cho một vị tướng cơ động, Wild Rush cho phép Samira lướt đến kẻ địch hoặc tướng đồng minh. Tiêu diệt một kẻ địch sẽ làm mới khả năng hồi chiêu của E, giúp vị tướng này trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

  • R-Inferno

Bộ kĩ năng “bá đạo” của Samira

Samira chỉ có thể sử dụng chiêu cuối khi thanh nội tại đạt bậc S. Chiêu cuối này giúp vị tướng gây sát thương liên tục trong phạm vi sử dụng, đây được đánh giá giống với chiêu cuối của Katarina, tuy nhiên trong lúc dùng chiêu Samira có thể di chuyển bình thường.

Samira được dự kiến ra mắt vào phiên bản 10.19, tuy nhiên Riot Games vẫn chưa công bố ngày phát hành cụ thể. Hiện tại vị tướng này vẫn đang được thử nghiệm trong máy chủ PBE nên chắc chắn sẽ không còn lâu nữa là có thể “đến tay” game thủ LMHT.

Sự ra mắt của một vị tướng xạ thủ lối chơi “hổ báo” sẽ giúp cho vị trí đường dưới trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng nhìn chung khả năng đi đường đơn của Samira cũng vô cùng mạnh mẽ, cho nên khi được ra mắt Samira chắc chắn không chỉ trở thành “hot pick” đường dưới mà ngay cả các vị trí khác cũng sẽ được lựa chọn rất nhiều. Tin tức LMHT sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Levi ám chỉ chất lượng máy ở GG Stadium khiến GAM nhận thiệt thòi

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên