close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Những điều cần biết về Borderlands: The Pre-Sequel

2K Games, Gearbox và 2K Australia đã giới thiệu phiên bản  Borderlands tiếp theo, nhưng đó lại không phải Borderlands 3, cũng không tiếp nối câu truyện trong bản 2 mà lại là một bản Pre-Sequel. Vậy chúng ta biết gì về phiên bản này ?

Pre-Sequel

Tại sao lại là Pre-Squel ?

Các sự kiện trong phiên bản này diễn ra giữa hai phiên bản BorderlandsBorderlands 2.

Các nhân vật trong phiên bản này gồm những ai ?

Game vẫn sẽ ra mắt với 4 nhân vật như thường thấy, nhưng sẽ không phải 8 nhân vật đã từng xuất hiện trong hai phiên bản 1 và 2 nhưng cũng không phải là 4 gương mặt quá xa lạ đối với các fan của Borderlands. 4 người đó bao gồm:

  • Athena, the Gladiator – Xuất hiện trong Borderlands: Quản lý của hiệu áo giáp bí mật ở General Knoxx.
  • Wilhelm, the Enforcer – Một tên trùm đầu game Borderlands 2. Xuất hiện là một người bình thường nhưng biến đổi dần dần thành Cyborg mỗi khi bạn lên level.
  • Nisha, the Lawbringer – Xuất hiện trong Borderlands 2 – Cảnh sát trưởng cuả Lynchwood.
  • Claptrap, the Fragtrap – Người bạn đầu tiên của chúng ta trong Borderlands 1 và 2, cũng là hướng dẫn viên cho các nhân vật chính của chúng ta.
Pre-Sequel

4 nhân vật lạ mà quen

Vậy là chúng ta sẽ được chơi Claptrap sao ?

Chuẩn rồi, và tất nhiên là góc nhìn của những người chơi nhân vật này sẽ thấp ngang với chiều cao của chú rôbôt. Chú ta đang chật vật làm việc để chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới, chắc vậy.

Hãng phát triển bản Pre-Sequel là ai ?

2K Australia là hãng phát triển chính phiên bản này cùng với sự hỗ trợ của Gearbox – cha để của tựa game này. Trước đây, họ từng là một phần của 2K Marin khi phát triển XCOM Declassified  vào năm 2010. Một năm sau đó, studio trở thành một hãng độc lập và hợp tác rộng rãi cùng Irrational Games. Nếu bạn đã chơi qua BioShock Infinite tức là bạn đã chơi một game của 2K Austrailia.

Pre-Sequel

Mặt trăng Pandora lạnh giá

Sự kiện trong game diễn ra ở đâu ?

Toàn bộ phiên bản này sẽ diễn ra trên mặt trăng của Pandora và cơ sở Hyperion trên đó, đây là một hành tinh lạnh giá, băng tuyết phủ quanh năm. Bạn có thể di chuyển vào ra khỏi các kiến trúc, vượt qua bề mặt của mặt trăng. Bối cảnh mặt trăng Pandora chứ không phải hành tinh Pandora sẽ mở ra những tính năng cũng như gameplay mới cho game.

Có thể thở trên mặt trăng Pandora không ?

Tất nhiên là không, nhưng đừng lo, bạn sẽ được trang bị thêm một vật dụng mới gọi là Oz Kit, giúp bạn thở được trên mặt trăng. Cũng giống như Grenade Mod hay Shield Mod, Oz Kit sẽ cho bạn một số lượng các bình lọc khí, giúp bạn có thể di chuyển trên bề mặt của mặt trăng. Tuy nhiên, số lượng của nó cũng có giới hạn nên bạn phải tìm đến các kiến trúc gần nhất để tiếp tế và tránh láng phĩ Oz. Thanh Oxygen sẽ biểu thị dưới thanh máu, Oz Kit mà bạn mua càng đắt tiền hay càng hiếm thì lượng Oxygen bạn có được càng cao.

Pre-Sequel

Thanh Oxygen xuất hiện dưới thanh máu

Chẳng phải chúng ta sẽ di chuyển rất chậm trên mặt trăng sao ?

Đúng vậy, môi trường với lực hấp dẫn yếu sẽ giúp bạn nhảy cao hơn nhưng tiếp đất rất chậm hơn. Việc này sẽ khiến cho bạn phải ngồi im như phỗng trong chiến đấu nếu không muốn làm bia tập bắn trên không. Nhưng thật may mắn, bạn đang sở hữu bộ Oz. Chỉ cần bấm và giữ nút quỳ sẽ biến bạn trở thành một chiếc tên lửa với khả năng tiếp đất nhanh hơn bình thường và gây choáng cho kẻ thù trong một phạm vi nhất định. Đội ngũ phát triển của 2K Australia gọi kĩ năng đó là “Butt Slam”

Vậy còn vũ khí mới thì sao ?

Sẽ có thêm 2 loại vũ khí mới trong Pre-Sequel. Nếu trong Borderlands 2 có Slag, một vũ khí giúp tăng lượng sát thương của các nguyên tố lên kẻ thủ thì trong Pre-sequel có Cryo. Khi bắn Cryo liên tục vào một mục tiêu, mục tiêu đó sẽ bị chậm dần và rồi đóng băng trong một khoảng thời gian, đủ để bạn kết thúc những gì bạn bắt đầu. Món vũ khí còn lại sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa khẩu Blaster trong Star Wars và khẩu Proton pack trong Ghostbusters. Khẩu súng này sẽ bắn ra một tia laser xoáy mà lượng sát thương tăng theo lượng khí oxy tồn tại trong môi trường hay bản thân bạn sở hữu thông qua Oz Kits.

Pre-Sequel

Di chuyển trên mặt trăng không hề dễ

Mặt trăng Pandora khá lớn, vậy phương tuyện vận chuyển vẫn như trong hai bản trước đây ?

Các phương tiện trong hai phiên bản trước sẽ tiếp tục được giữ lại, chúng tôi đang xem xét việc thêm vào một phương tiện mới là một chiếc môtô phân khối lớn, chúng tôi chưa biết nên cho bao nhiêu chỗ ngồi nhưng chắc sẽ là hai. Hiện giờ, chúng tôi chưa thể tiết lộ thêm về khả năng hoạt động của nó trong game.

Có thể cho biết thêm về Badass rank và Shift code ?

Badass rank sẽ tiếp tục quay trở lại nhưng được đại tu hoàn toàn, về phần Shift code, đội ngũ phát triển đang xem xét một số sự sửa đổi nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận ở thời điểm này.

Pre-Sequel

Nhiều kẻ thù mới, nhiều thử thách mới, nhiều điều để khám phá

Còn các bản DLC ?

Chắc chắn rồi, DLC là không thể thiếu trong một game bom tấn như Borderlands. Chúng tôi hứa sẽ mang đến những bản DLC chất lượng, tạo ra giá trị chơi lớn đối với người dùng.

Vẫn còn muốn biết thêm sao, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ vào Game4V hàng ngày nhé, vì những tin tức mới nhất đều được Game4V cập nhật liên tục tại: http://www.game4v.com

Bài liên quan
PC - Console

Nóng, Epic Games Store miễn phí game Borderlands Collection

PC - Console

Tales from the Borderlands đã bị gỡ bán khỏi Steam

PC - Console

Bị "ném đá" oan, lượng người chơi Borderlands 2 vẫn tăng mạnh vào cuối tuần qua

PC - Console

Các tựa game Borderlands cũ đang bị "ném đá" thậm tệ trên Steam