close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

PC - Console

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart

Thật thiếu sót khi chúng ta nhắc đến thể loại ARPG mà lại bỏ qua series Kingdom Heart, đây có lẽ là một series rất hay nhưng kém duyên và ít được quan tâm nhiều nhất trong các tựa game ARPG. Trong bài viết kì này Game4V muốn chia sẻ với các bạn 3 chương quan trọng trước khi chúng ta đón nhận phiên bản Kingdom Heart III Final Mix sắp ra mắt vào dịp cuối năm nay.

Kingdom Heart vay mượn yếu tố kể chuyện theo phong cách khá là vui nhộn, đan xen sự hài hước của các nhân vật đến từ thế giới của Walt Disney, trong vai nhân vật chính đầu tiên là Sora cùng phiêu lưu đồng hành với 2 người bạn Goofy và vịt Donald. Chuyến hành trình tưởng trình sẽ có một cái kết tốt đẹp, sẽ đem lại thứ gì đó tốt hơn cho thế giới của Disney và thế giới  mà Sora, Riku, Kairi 3 người bạn thân đang chung sống. Nếu bạn nghĩ Kingdom Heart là tựa game dành cho con nít thì có lẽ bạn đã nhầm rồi đấy, thật sự nó rất đen tối nữa là khác.

Cũng chính từ phiên bản đầu tiên này mà kéo dài những ngày u ám, theo chân Sora chúng ta sẽ khám phá ra bí mật đằng sau chiếc chìa khóa mà vị vua Mickey nắm giữ. Đồng thời cũng biết ra những sự thật có từ rất nhiều dòng thời gian khác xảy ra trong cùng bối cảnh của Kingdom Heart, những câu chuyện buồn chứa đầy màu sắc của tình yêu, tình bạn, lòng thù hận, sự đố kị, quyền lực,….

Kingdom Heart I: Khởi đầu của một bi kịch

Thật ra KH là 1 game chỉ dành để nói riêng về nhân vật Sora và cái King dom hearts kia , vì vậy ngay phần 1 hay cả nhưng phần sau thì KH vẫn sẽ chỉ nói về 2 thứ này trong game. KH1 nói về 1 cậu bé 14 tuổi tên Sora thường hay chơi trên hòn đảo Destiny Islands cùng với 2 người bạn thân của mình là Kairi (14) và Riku (15) . Cậu cùng 2 người bạn của mình có ước mơ được đi ra thế giới bên ngoài để khám phá chúng , thế nên cả 3 hợp sức để làm 1 con bè gỗ để làm điều đó .

Thế nhưng vào đêm trước khi lên đường , hòn đảo nơi cậu sống bị 1 thế lực bóng tối bí ẩn tấn công, cũng cùng lúc cậu có được 1 thanh kíêm hình chìa khóa bí ẩn được gọi là Keyblade. Cậu cùng các bạn mình sau đó bị hút sang các thế giới khác. Sora bị đưa đến thị trấn Traverse Town và tại đó, cậu được làm quen với nhiều bạn mới cũng như biết được tầm quan trọng thanh Keyblade nọ, nó có khả năng tiêu diệt thế lực bóng tối kia mà đại diện là bọn Heartless chuyên tìm kiếm sức mạnh bóng đêm trong tim người cùng những kẻ lợi dụng Heartless để đe dọa cả thế giới.

Sau đó, cậu gặp được Donald và Goofy –2 cận thần của nhà vua Mickey. Vua Miickey trước khi lên đường tìm hiểu nguyên nhân các ngôi sao trên trời sao ngày qua ngày lại bíên mất đi đã giao cho Donald và Goofy đi tìm 1 người cầm “1 thanh chìa khóa” và họ đã tìm ra Sora. Thế là cả 3 lập nhóm và cùng phiêu lưu, khám phá các thế giới Walt Disney đầy màu sắc .

Cùng lúc, Kairi sau khi ra thế giới bên ngòai đã bị bọn Heartless cướp mất trái tim và rơi vào tay Maleficent – 1 mụ phù thủy độc ác .Mụ phụ thủy này đang âm mưu mở 1 cánh cửa bí mật đến thế giới những trái tim (Kingdom hearts), nhưng muốn mở cánh cửa đó thì cần tập hợp đủ 7 vị công chúa trái tim (Princesses of Heart) là những người có những trái tim trong trắng nhất mới mở được cánh cửa đó. Vì vậy bà đã dùng Kairi để dụ dỗ Riku giúp súc cho bà thu thập đủ 7 vị công chúa, nhưng có 1 điều bà ko ngờ là Kairi cũng là 1 trong 7 vị công chúa kia.

Tuy nhiên trong khi đó, Riku bạn Sora lại nghe theo thế lực bóng đêm đi ghen tị với tình bạn của nhóm Sora. Cậu đã bao lần gây khó dễ cho Sora và hậu quả là thanh Keyblade cuối cùng cũng đã chọn Sora làm chủ nhân của mình dù rằng Riku mới là chủ nhân thật sự của nó. Thất bại đó đã khiến Riku bán linh hồn cho Ansem – 1 người nghiên cứu bóng tối nham hiểm (với phần 2 bạn sẽ bíêt rõ về người này) và người này đã dùng sức mạnh cùng hình dáng Riku để dùng thanh Keyblade bóng đêm có khả năng mở trái tim con người(có được nhờ tập hợp 7 vị công chúa trái tim) tấn công Kairi khi bíêt trái tim Kairi bấy lâu bị cướp luôn nằm trong ngừơi Sora .

Sora đánh bại Riku này và đã giải phóng trái tim của Kairi ra khỏi người mình cùng trái tim của 6 vị công chúa còn lại, việc làm này tuy giúp cho 7 vị công chúa hồi phục nhưng lại bíên Sora thành 1 con Heartless, nhưng may thay sau đó, chính sức mạnh của Kairi đã đưa cậu trở lại với hình hài con người. Cuối cùng, nhóm Sora đến End of the World – 1 nơi tụ tập những phần còn lại của các thế giới bị Heartless tiêu diệt để tiêu diệt Ansem và hồi sinh các thế giới lại như cũ, đồng thời đóng kín cánh cửa Kingdom hearts lại. Kairi được đưa về Destiny Islands, Riku bị nhốt lại sau cánh cửa KH (dù rằng trước đó cậu đã tỉnh ngộ), còn nhóm Sora lại tiếp tục hành trình tìm nhà vua cùng Riku – bạn Sora …….

Kingdom hearts : Chains of Memory

Kingdom Heart: Chains of Memory bao gồm 2 phần chơi, 1 phần chơi của Sora và 1 phần của Riku. Trong phần chơi của Sora, bạn sẽ thấy Sora bị 1 người đàn ông lạ mặt dẫn dắt đến 1 tòa lâu đài gọi là Oblivion Castle. Thực ra trong tòa lâu đài này có 1 cô gái tên là Naminé có khả năng xóa và ghi lên 1 kí ức giả tạo đối với kí ức của Sora cũng như những người có liên quan đến cậu. Bọn áo đen dụ Sora vào tòa lâu đài này để Naminé có thời gian xóa dần kí ức của Sora và tạo ra 1 kí ức khác cho cậu.

Và Naminé đã thành công khi xóa hết kí ức của Sora về Kairi cũng như các bạn của mình và ghi lên 1 kí ức giả về cô trong đầu Sora. Vì vậy khi gặp cô lần đầu (lần đầu đó !!!), Sora đã ngộ nhận cậu và Naminé đã có 1 lời thề (mà thực ra là lời thề giữa cậu và Kairi), nhưng may sao Naminé đã tỉnh ngộ và thú nhận do quá cô đơn nên cô mới làm vậy với Sora, sau đó cô đã phục hồi kíc ức cho Sora cùng các bạn của cậu.

Trong phần chơi của Riku, bạn sẽ bíêt Riku đang tìm cách tống khứ sức mạnh bóng đêm trong mình ra bằng cách đi tìm tiêu diệt Ansem . Cậu cũng đi đến tòa lâu đài Oblivion nhưng trong cả hành trình, cả Sora và Riku đều ko 1 lần gặp mặt. Riku may mắn được nhà vua Mickey giúp đỡ và cuối cùng cậu cũng tiêu diệt được Ansem, nhưng sức mạnh bóng đêm trong ngừơi cậu vẫn chưa bị lọai bỏ hòan tòan.

Kingdom hearts II

KH2 có nội dung khá phức tạp khi nó làm nhiệm vụ giải thích cho tòan bộ những gì bí ẩn của KH1 và KHCOM. Nobody, 1 lọai quái vật được sinh ra khi 1 ngừơi có trái tim mạnh mẽ bị biến thành Heartless và mọi Nobody đều sinh ra tại 1 thị trấn gọi là Twilight Town , điều đó cũng có nghĩa là Sora cũng có 1 Nobody do cậu đã từng bíên thành Heartless (KH1) và Nobody đó của cậu có tên là Roxas. Ngoài ra, bạn còn biết nhóm người áo đen trong KH COM có tên là Organization XIII, đây là 1 nhóm ngừơi gồm 13 Nobody có hình dạng con người muốn trở thành những con người hòan thiện bằng cách sử dụng sức mạnh KH. Vì vậy nhóm người này đã lợi dụng Sora tiêu diệt bọn Heartless để đưa những trái tim của Heartless đến KH để tăng sức mạnh cho Sora.

Trong phần này, với sự xuất hiện của Ansem The Wise, nhiều vấn đề bí ẩn trước đây cũng được sáng tỏ, như Ansem trong KH1 thực chất chỉ lá 1 Nobody của 1 người học trò của ông tên là Xehanort. Tên Xehanort này đã tráo trở đuổi vị ân nhân của mình đi và cướp thí ngiệm của ông, nhưng sau đó hắn lại bị Heartless cướp mất trái tim và tạo ra Ansem gải ở KH1 cùng 1 Nobody có tên làm Xemnas cũng là thủ lĩnh của nhóm OXIII.

Ansem The Wise sau khi bị đuổi đi đã đổi tên là Diz cho bọn OXIII ko phát hiện ra. Và ông đã tạo ra 1 thị trấn Twilight Town giả dựa trên thị trấn Twilight Town thật nhằm dùng nó để “nhốt” Roxas tránh khỏi sực truy đuổi của OXIII. Ngoài ra , bạn còn bíêt mọi thứ về nguồn gốc của Naminé – 1 Nobody của Kairi cùng những giải thích về việc cô là Nobody của Kari, về sức mạnh của cô v.v..

Nói về Sora,1 năm sau sự kiện cậu tiêu diệt Ansem giả ,sau khi được Naminé hồi phục hòan tòan đã lên đường tiếp tục hành trình tìm nhà vua Mickey. Còn Kairi , sau khi trở lại Destiny Islands luôn day dứt về 1 người con trai mà cô ko nhớ rõ mặt (do ảnh hưởng của Naminé ) đã lên đường đi tìm Sora , và sau đó cô đã gặp lại Sora với sực giúp sức của Riku. Tuy nhiên Riku do giúp Diz bắt giữ Roxas nên đã dùng sức mạnh bóng đêm để hạ cậu nên cậu đã phải mang hình hài của Ansem gải ở phần 1.

Tuy nhiên sau đó, sức mạnh bóng đêm trong cậu bị xóa sổ hoàn toàn và cậu lấy lại hình hài của của mình. Cả 3 người bạn hội ngộ và cùng nhau trở lại Destiny Islands cùng nhà vua Mickey. Trước đó, Roxas cùng Naminé đã trở lại thân xác chủ của mình là Sora và Kairi để trả lại cho họ tòan bộ sức mạnh của họ, đồng thời với việc đó, nhóm Organization XIII bị xóa sổ hoàn toàn cùng với việc Sora tiêu diệt Xehanort.

KH2 kết thúc cũng là kết thúc tòan bộ cậu chuyện của về Sora, cậu đã tìm thấy nhà vua cũng như ngừơi bạn Riku của mình. Cậu cũng đã cứu thế giới khỏi các thế lực bóng đêm. Nhưng còn 1 điều là những bí ẩn quanh 3 thanh Keyblade của Sora, Mickey và Riku vẫn còn là những ẩn số đồng thời ta vẫn chác chắn 1 điều là vẫn còn những thế lực muốn giành lấy cả thế giới ngoài kia vì 1 khi Heartless còn tồn tại thì Nobody vẫn tồn tại và vẫn còn những thế lực bóng đêm hùng mạnh khác ngoài kia …….. Cơn ác mộng thật sự vẫn chưa kết thúc ở Kingdom Heart II với những người bạn của chúng ta…

 

Bài liên quan
PC - Console

Doanh thu của 2 'ông lớn' ngành game Nhật Bản biến động ra sao?

PC - Console

Final Fantasy 14: Endwalker sẽ ra mắt trong tháng 11

PC - Console

Square Enix lên kế hoạch ra mắt các trò chơi lớn hàng năm và các IP mới

PC - Console

Square Enix đã bán gần 50 triệu game trong năm 2020