close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Những con quỷ mạnh nhất trong Kimetsu no Yaiba kinh khủng đến cỡ nào? (Phần 1)

Bên cạnh sức mạnh vô cùng lớn của các trụ cột, không thể không nhắc đến loài Quỷ, đặc biệt là những con quỷ mạnh nhất đứng sau Muzan – Thượng Nguyệt Quỷ.

Kibutsuji Muzan (Muzan (無惨) nghĩa là không thương tiếc, máu lạnh) là nhân vật phản diện chính tính đến thời điểm này của Kimetsu no Yaiba (nhiều nguồn tin không chính thức cho rằng tác giả đã thừa nhận Muzan chưa phải là con quỷ mạnh nhất). Hắn tự cho mình là sinh vật đã đạt tới ngưỡng hoàn hảo. Ngoài những sức mạnh ghê gớm của loài quỷ, hắn còn có khả năng chia sẻ sức mạnh cho những con quỷ khác.

Dưới trướng của Muzan là 12 con quỷ được gọi với cái tên Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Để biết được Muzan mạnh thế nào, chỉ cần nhìn những con quỷ này là hiểu. 6 con quỷ mạnh nhất được gọi là Thượng Nguyệt, 6 con quỷ yếu hơn gọi là Hạ nguyệt.

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ, nguồn: Wikia

Tương ứng, Thượng Nguyệt Nhất sẽ là kẻ mạnh nhất, còn Hạ Nguyệt Lục sẽ là con yếu nhất. Mặc dù Hạ Nguyệt vô cùng mạnh, chỉ Hạ Nguyệt Ngũ thôi cũng đủ sức giết hết cả một đơn vị Thợ Săn quỷ chỉ trong một cái phẩy tay, thế nhưng Muzan cho rằng Hạ Nguyệt quá yếu, thậm chí đã tự tay giết gần hết và nói sẽ giải tán Hạ Nguyệt.

Hạ Huyền Nguyệt Quỷ, nguồn: Wikia

Trong ảnh có ghi những “Cựu Hạ Huyền/ Cựu Thượng Huyền”, đó là những con quỷ đã bị các Thợ săn quỷ giết. Chúng sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi các con quỷ khác. Trong khi mỗi Thợ săn quỷ có một loại Hơi thở khác nhau, thì những con quỷ cũng có những kĩ năng đặc biệt của riêng chúng được gọi là “Huyết Quỷ Thuật”, vô cùng thiên biến vạn hóa khiến cho các Thợ săn quỷ nhiều lần rơi vào tình thế nguy cấp. Chúng được đánh dấu con số ở ngay mắt. Hạ Huyền Quỷ chỉ được đánh dấu một mắt, còn Thượng Huyền Quỷ có số ở cả 2 mắt, các con số được ghi bằng Hán tự cổ ( Thượng Huyền (上弦) ở mắt phải và thứ hạng ở mắt trái).

Dưới đây là danh sách các Thượng Nguyệt Quỷ và kĩ năng tiêu biểu nhất của chúng:

1/Thượng Nhất: Kokushibou (có tênTsukiguni Michikatsu khi còn là người), hắn chính là một Thợ Săn Quỷ đã hiện Ấn Diệt Quỷ (đạt ngưỡng giới hạn sức mạnh) nhưng đã rời bỏ con đường chính đạo từ lâu do khao khát sức mạnh và muốn vượt qua em mình là kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi. Điểm nguy hiểm của hắn là việc hắn vô cùng giỏi kiếm thuật, và sống đủ lâu để nắm được điểm mạnh yếu của các loại chiêu thức và hơi thở của Thợ săn quỷ. Ngoài ra, hắn còn có Huyết quỷ thuật có khả năng phân tách tế bào ra để biến đổi đồ vật, ví dụ thanh kiếm của hắn, trở thành một bộ phận sống có sức mạnh của quỷ, khiến sức công phá tăng lên một cách khủng khiếp.

Ngoại hình ghê rợn của Thượng Nhất

2/ Thượng Nhị: Douma. Tuy trong bộ truyện hắn chưa hề bộc lộ hết sức mạnh của mình nhưng việc hắn có thể giết chết các trụ cột một cách vô cùng dễ dàng là minh chứng cho sức mạnh của hắn. Vốn bản chất là chủ của một giáo phái, hắn vô cùng xảo quyệt, mưu mô và thâm độc. Mượn danh thần thánh để giết người, đó là cái ghê rợn nhất, méo mó nhất của Thượng Nguyệt Nhị. Ngoài ra, hắn còn có thể “hấp thụ” con người, thậm chí không cần phải ăn như những con quỷ khác. Huyết quỷ thuật của hắn là Phấn Đông Lạnh, là loại Huyết Quỷ Thuật mà Douma sở hữu. Hắn dùng cặp quạt của mình để tạo ra các kĩ thuật, vũ khí hoặc những đòn tấn công bằng sương băng. Các chiêu thức băng của hắn tuy nấp dưới hình dạng hoa sen và bồ tát, nhưng sức sát thương là vô cùng kinh khủng.

Douma đối mặt với Trùng Trụ Kochou Shinobu

3/ Thượng Tam: Akaza (tên khi còn là người là Hakuji). Mặc dù không tả rõ sức mạnh của Thượng Nhị, nhưng tác giả miêu tả rất kĩ mức độ bạo tàn của Thượng Tam – một kẻ mà Thượng Nhị “không thèm chấp”. Trái ngược với Douma, Akaza không hề ăn thịt phụ nữ, và đây cũng là con quỷ có tính “người” còn rất cao. Vốn là một võ sư vô cùng lì đòn và mạnh mẽ khi còn là con người, khi cuộc đời của hắn rẽ lối đẩy hắn vào số kiếp làm quỷ, huyết quỷ thuật của Akaza lấy cơ bản là võ, hắn chỉ dùng tay chân để đánh nhau và chỉ buff thêm cho hắn. Một la bàn dạng bát quái hiện ra khiến hắn ta có thể nắm bắt được sức mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ để khai triển các đòn đánh. Càng đánh lâu, tác dụng của la bàn càng mạnh.

Akaza “quỷ nam châm”?

4/ Thượng Tứ: Hantengu. Mặc dù là một kẻ có ngoại hình quái dị và nhút nhát so với các con quỷ khác, hắn lại có một loại Huyết quỷ thuật vô cùng ghê gớm, thậm chí còn có khả năng vô cùng đáng sợ là ẩn thân khiến cho các thợ săn quỷ không thể phát hiện được hắn. Hắn có thể chia tách bản thân ra làm 5 bản thể tượng trưng cho 5 loại cảm xúc mỗi khi bị chặt đầu, và sau đó lại có thể hợp nhất lại thành một bản thể duy nhất rất mạnh. Bên cạnh Hantengu (Sợ hãi) là bản thể chính, có 5 loại cảm xúc đó là:

Con quỷ nguy hiểm ẩn sau vẻ ngoài run rẩy yếu đuối

  • Urami (Oán giận): là lá chắn che chở cho bản thể gốc.
  • Sekido (Giận dữ): Có thể tấn công bằng sấm sét dữ dội
  • Karaku (Thoải mái): Tấn công bằng gió từ các lá phong cầm trên tay
  • Aizetsu (Buồn bã): Sở hữu cây thương có thể đâm cực xa
  • Urogi (Vui vẻ): Có cánh và móng vuốt như chim, sát thương bằng âm thanh khi la hét
  • Zou Hakuten (Hận thù) Ngoài các kĩ năng tổng hợp từ các bản thể trên, hắn còn có thể gọi Mộc Long (rồng gỗ) để tiêu diệt kẻ địch.

5/ Tân Thượng Tứ: Nakime.  Hiện có rất ít thông tin về Thượng Tứ mới này. Ngoại hình của ả là một thiếu phụ với bộ Kimono đen, tóc mái xõa xuống che đi con mắt độc nhất ở giữa trán và cầm cây đàn tì bà. Ả ta có thể cảm nhận và định vị được quỷ cũng như thợ săn quỷ, là một quân bài hết sức nguy hiểm của Muzan.

Thượng Tứ với nhiều kĩ năng chưa biết rõ

(còn tiếp)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Liệu Tanjiro có khả năng sống qua tuổi 25?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Muzan suy nghĩ gì về 6 Thượng Huyền Quỷ?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Sau Phong Trụ thì ai sẽ xuất hiện trong tiểu thuyết?

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.