close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Những chiến thuật quái đản nhất lịch sử DotA [Phần 2]

Tiếp nối phần 1, trong phần 2 lần này chúng ta sẽ tiếp tục nói đến những chiến thuật dị nhất trong lịch sử DotA.

Cùng trang tin game Game4v tìm hiểu các chiến thuật dị nhất lịch sử DotA phần 2.

Chiến thuật Bottle

Chiến thuật này do người Philippines nghĩ ra và đã được áp dụng trong một thời gian khá dài.

chiến thuật

Thay vì thường xuyên đi check Rune, họ dùng Courier “sạc bình” liên tục để farm và bám trụ tại lane Mid. Với chiến thuật này sẽ phải mua 2 Courier và sẽ có 1 con chuyên để sạc bình cho hero đi Mid.

Các hero tại Mid sẽ thoải mái farm, gank mà không phải về nhà regen. Điều này hiệu quả đến nỗi Ice Frog phải giảm tốc độ di chuyển của gà khi mang Bottle trong các bản cập nhật sau.

Tuy nhiên, trong phiên mới nhất 6.82, hệ thống Rune đã được thay đổi. Thay vì chỉ xuất hiện 1 Rune mỗi lần ngẫu nhiên ở sông Top hoặc Bot thì bây giờ mỗi 2 phút sẽ có 2 cục rune cùng xuất hiện. Đặc biệt sẽ luôn có 1 Bounty Rune hiện hữu. Nên chiến thuật này ít được sử dụng trong Metagame hiện nay.

bounty-rune

Đỉnh cao của nền DOTA: Tri-lane

cac_chien_thuat_gan_lien_voi_lich_su_dota_3 (1)

Tri-lane được người chơi Trung Quốc sáng tạo ra. Thay vì đi lane 2-1-2 như thông thường, họ để 1 hero “trâu bò” đi solo lane dài 1 hero đi mid và 3 hero còn lại đi lane ngắn. Chiến thuật này thực sự bá đạo vì khả năng combat cũng như kiểm soát bản đồ. Áp dụng chiến thuật này đã giúp cho người Trung Quốc đánh bại lần lượt các top team Châu Âu như MYM, SK.int để trở thành thế lực lớn mạnh trên đấu trường DotA thế giới.

Chiến thuật chống lại người Trung Quốc: Quad-lane

Để khắc chế lại chiến thuật Tri-lane đã đưa các team Trung Quốc lên đỉnh cao, các team trên thế giới đã tìm ra chiến thuật Quad-lane. Chiến thuật này được sử dụng bởi các team LCD, MuFC, SB…

chiến thuật

Quad-lane khởi điểm từ việc 4 hero đi 1 lane, lane mid để 1 hero có khả năng control lane cao. Nhiệm vụ của 4 hero này là đè bẹp Tri-lane của đối phương với việc 3 hero đứng lane và 1 hero farm rừng và sẽ roam ra lane khi có giao tranh.

Các hero thường được sử dụng trong chiến thuật này: Enigma, Natural’s Prophet, Leshrac, QoP.

Nhược điểm

Việc bỏ lane còn lại cũng là 1 bước tiến táo bạo và nguy hiểm vì nếu carry của team sử dụng chiến thuật này có khả năng farm không bằng với carry của team kia thì đồng nghĩa với việc chiến thắng sẽ bay xa. Quad-lane là 1 chiến thuật rất khó nên hiện nay rất ít các đội áp dụng.

All Push

Đây là chiến thuật phổ biến nhất được sử dụng ở tất cả phiên bản. Đội hình của chiến thuật này sẽ bao gồm 2-3 hero có khả năng push (hoặc có aura hỗ trợ push) và 2 hero có khả năng tank hoặc Regen HP cho team.

 C7ZTFba

All push thường đi kèm ăn Roshan ngay từ lv 1. Sau đó dùng lợi thế về gold và level tổ chức đánh sập trụ sớm trước ngay cả khi Semi-Carry của đối phương có đủ item.

Phương Duy

>>> Những chiến thuật dị nhất lịch sử DotA [phần 1]

>>> Khởi nguyên, nguồn gốc các hero già nhất Dota 2

Bài liên quan
eSports

'Thợ nhuộm' Na'vi thua tức tưởi tại vòng loại Chongqing Major do bị kẻ xấu DDoS

eSports

Những huyền thoại Dota 2 Trung Quốc tiếp tục 'bán hành' cho Trí Tuệ Nhân Tạo

Cộng Đồng

Cộng đồng Dota 2 Việt bùng nổ sau thắng lợi bất ngờ của Na'vi trước Secret

eSports

Hàng loạt đội tuyển Dota 2 Trung Quốc bị cấm thi đấu do dính líu đến 'bán độ'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.