close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Những cặp đôi đối đầu huyền thoại nhất trong LMHT

Có những cuộc đối đầu của các cặp đôi trong LMHT khiến bạn cảm thấy rất hứng thú.

Garen – Darius

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=APFfIhvZpOw”]

Theo truyền thuyết của LMHT, những màn chạm trán của cặp đôi Garen và Darius không bao giờ có sự khoan nhượng khi một kẻ là thống lĩnh quân đội Demacia, một kẻ là đại tướng Noxus.

Garen-vs-Darius-2

Trong game, cặp đối đầu này diễn ra thường xuyên ở trận đấu của những người chơi mới và cũng khá cân tài cân sức. Đây là 2 vị tướng có đặc điểm khá giống nhau: là tướng cận chiến đường trên có độ trâu bò khá lớn, dễ chơi và cũng sở hữu một tuyệt kĩ “vét máng” vào hàng tối thượng. Do vậy, bạn sẽ thường thấy cảnh những người tập chơi bàn về khả năng KS của 2 vị tướng này, và đó là một cuộc tranh luận không có hồi kết.

Riven – Zed

Một cặp đôi khiến chúng ta tưởng nhớ tới Faker – người chơi đã-từng có kĩ năng cá nhân tốt nhất LMHT, tuy nhiên nó lại hay diễn ra ở đường trên.

cặp đôi

Nếu bạn xem trận đấu mà Faker lần đầu tiên đem Riven tới một giải đấu (chung kết mùa 3), hẳn bạn sẽ nghĩ Riven khắc chế Zed cực tốt với khả năng tạo giáp, làm choáng và hất tung cùng lượng dồn sát thương mạnh. Tuy nhiên, nếu người chơi Zed có khả năng đổi vị trí với phân thân tốt thì hoàn toàn có thể né được gần hết bộ kĩ năng của Riven, đặc biệt là chiêu cuối. Vì vậy, đây vẫn là một cuộc đối đầu hấp dẫn với những người chơi đẳng cấp cao.

Tristana – Kog’Maw

Đây là cuộc thi về sức mạnh của những xạ thủ “gánh team” – Cặp đôi Hyper carry.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nXVk08J-3Z8″]

Cả 2 vị tướng này cũng đều có điểm tương đồng khi là xạ thủ nhưng cả bộ kĩ năng đều gây ra sát thương phép, bù lại họ sở hữu tầm bắn rất xa (nội tại của Tristana và chiêu W từ Kog’Maw) cùng với kĩ năng tăng tốc độ bắn (hoặc  có cả sát thương theo % máu – W của Kog’Maw) nên cực mạnh về cuối trận. Vì thế, chúng ta thường thấy các cao thủ chọn lựa cả 2 vị tướng này rất nhiều và khó có thể so sánh được sức mạnh của họ.

Blitzcrank – Thresh

Màn đối đầu của cặp đôi sở hữu khả năng kéo của LMHT luôn hấp dẫn và đầy kịch tính.

cặp đôi

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” những kĩ năng Án tử của Thresh luôn được đánh giá cao hơn kĩ năng kéo của đàn chị Blitzcrank một bậc. Với việc được phép chọn có bay tới mục tiêu hay không, Thresh có vẻ an toàn và khả dụng hơn Blitz khá nhiều. Tuy nhiên, nếu được sử dụng bởi các cao thủ thì không nên xem thường Người máy hơi nước, vì kĩ năng kéo của hắn ta lôi đối thủ về cả đội mình – rất tuyệt nếu kéo được chủ lực vật lí. Vì thế, cuộc đối đầu của 2 vị tướng hỗ trợ này thế hiện kĩ năng cá nhân rất cao.

[fresh_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=P1z-Wc_Vkg4″]

LeeSin – Elise

Tưởng chừng LeeSin là vị tướng “vô đối” khi đánh nhau trong rừng, nhưng Elise xứng đáng là đối thủ đáng gờm của Thầy tu mù.

cặp đôi

LeeSin sở hữu kĩ năng Sóng âm – Vô ảnh cước có khả năng dồn sát thương rất tốt, nhưng Elise thậm chí còn tốt hơn với Phun độc + Cắn độc. Chưa hết, những chú nhện con từ nội tại của Elise có thể che chắn cho Elise trước sức tấn công của LeeSin, và Thầy tu mù hoàn toàn có thể trả giá nếu ảo tưởng sức mạnh. Xét về khả năng gank thì Elise cũng tốt hơn LeeSin khi cô ta có kĩ năng làm choáng ngay từ cấp độ 2 hoặc 3, còn LeeSin chỉ gank thực sự hiệu quả nếu đối thủ chủ quan hoặc phải chờ lên cấp 6.

Các bạn còn thích cuộc đối đầu của những cặp đôi nào nữa???

 >>> Bộ phim tài liệu về game thủ của LMHT bất ngờ xuất hiện

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.