[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

Cộng Đồng

Những cái chết man rợ Thanos giáng xuống nhóm Avenger trong nguyên tác truyện Comic

Với bom tấn Avengers: Infinity War sắp được công chiếu vào ngày 27/4 sắp tới. Mọi ánh mắt đang đổ vào theo dõi bộ truyện kinh điển The Infinity Gauntlet ra mắt năm 1991, một trong những bộ truyện Comic hay nhất của Marvel Comic mà nhiều khả năng, Avengers: Infinity War sẽ dựa vào đó để xây dựng kịch bản.

Và nếu thật sự là như vậy thì đó sẽ là một thảm họa cho các siêu anh hùng của chúng ta bởi trong nguyên tác. Gã Titan Điên thu thập được đủ 6 Viên đá Vô cực, đặt chúng vào chiếc Găng tay Vô cực và reo rắc nỗi kinh hoàng bởi lúc này y đã mạnh hơn ngay cả những thực thể hùng mạnh nhất trng vũ trụ.

Với việc các trụ cột làm nên thành công của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã xác nhận rằng sẽ có một cơ số đáng kể những nhân vật có “số má” như Thor, Captain America, Iron Man… sẽ phải giã từ MCU vì bị Thanos giết chết. Có lẽ các bạn nên tham khảo trước trong nguyên tác truyện Comic dưới đây.

Bởi họ, những siêu anh hùng trụ cột không chỉ chết, thực sự chết đâu, mà còn là những cái chết vô cùng thảm khốc, man rợ đó.

1/ VISION: Bị moi ruột mà chết

thanos-vision-death

Với cơ thể nửa người nửa máy tối tân được “Cường hóa” bởi sức mạnh của Viên đá Vô cực. Vision có lợi thế, sức mạnh vô cùng đáng kể, đặc biệt là việc tăng giảm tỉ trọng cơ thể để đi xuyên qua các vật thể. Và lúc đầu khi mới giao tranh với Thanos, anh thực sự đã có thể tấn công bất ngờ làm Thanos choáng váng.

Để rồi khi hắn tỉnh đòn thì Vision lãnh đủ.

Khi lợi thế bất ngờ trôi qua nhanh chóng, Vision thử xài lại chiêu cũ nhưng vô hiệu, anh bị Thanos bắt thóp, tóm họng và chịu một trong những cái chết thê thảm nhất trong bộ truyện. Đó là bị Thanos thọc tay thẳng qua lồng ngực rồi lôi hết cả ruột gan phèo phổi (dây diện, vi mạch…) ra ngoài.

Hình ảnh Vision bị Thanos moi ruột là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất của bộ truyện và nó còn ám ảnh độc giả trong nhiều năm sau đó nữa.

2/ SCARLET WITCH: Bị xé nát bởi chính siêu năng lực của mình

thanos-scarlet-witch

Là một trong những Siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Vũ trụ Marvel, năng lực điều khiển thực tại, vật chất của cô là một sự huyền bí chết người khiến ai cũng muốn có cô đứng về phe mình. Trong nguyên tác truyện, cô bắt cặp với Cyclops để cùng nhau phối hợp hạ gục Thanos.

Dù đã cố hết sức chiến đấu, cả hai vẫn không làm trầy nổi cái móng chân của Thanos. Trong một nỗ lực chiến đấu cuối cùng, cả hai cùng ra đòn, Cyclops bắn tia laser của mình ra từ một phía còn Scarlet Witch dùng năng lực bóp méo thực tại của mình tấn công từ một phía. Thanos quyết định cứ đứng vậy cho Cyclops bắn để đối phó với Scarlet Witch trước, với sức mạnh Vô cực trong tay. Y dội ngược luồng năng lực của Scarlet Witch lại chính mình để cô bị xé toạc bởi chính bàn tay mình, năng lực mình. Một cái chết thê thảm không kém người tình trong truyện của cô, Vision.

cyclops-thanos-clear-block

Còn bạn chiến đấu của cô, Cyclops thuộc nhóm X-Men dù nhanh chóng ngừng tấn công để không bị “phản dam”. Anh cũng phải chịu một cái chết chẳng dễ chịu gì khi bị Thanos tạo ra một cái lồng kính trong suốt quanh đầu cho anh chết ngạt và bị nung chín bởi chính tia laser từ mắt mình, giờ phản chiếu qua lại trong cái lồng kính đang giam hãm thủ cấp của anh.

3/ CAPTAIN AMERICA: Bị Thanos vả gãy cổ chết trong một nốt nhạc

4807769-7474001093-cap_s

Như chúng ta đã biết, Captain America, dù không có siêu năng lực gì nhưng với đầu óc chiến lược, sự dũng cảm, thiện chiến. Anh đã luôn là một trong những Siêu anh hùng tiêu biểu nhất của Vũ trụ Marvel, một siêu anh hùng xứng đáng có một cái chết bi tráng nhất. Nhưng trở trêu thay, cái chết của Captain America lại rất đỗi ê chề.

Lập nên kế hoạch hạ gục Thanos, Captain America xung phong tấn công hắn trực diện để Silver Sulfur có thể ập đến tước lấy chiếc Găng tay Vô cực khỏi tay Thanos, qua đó lột bỏ tất cả siêu sức mạnh mà hắn sở hữu.

Nhưng rất tiếc là Silver Sulfur đã… bắt trượt.

Trong một phút giây cay cú vì chiến thắng cận kề bị vuột mất khỏi tầm tay. Captain America xông tới đấm vào mặt Thanos. Bực mình, Thanos quyết định hắn đã cù nhây, dày vò các Siêu anh hùng của chúng ta quá đủ nên chỉ đơn giản vung một cú tát trái tay chúng mặt Captain America.

Cú tát nhẹ nhàng đó làm Captain America… gãy cổ, chết ngay lập tức. Không khung cảnh hùng tráng, không máu me, không man rợ. Chỉ bộp một phát và chàng Đại úy Mỹ của chúng ta “đứt bóng” chỉ trong vòng chưa đầy một nốt nhạc.

4/ SPIDER MAN: Bị đánh đập, giã đến chết.

spider-man-terraxia-death

Chứng kiến toàn bộ dân cư thành phố New York, bao gồm toàn bộ người thân, cô bạn gái Mary Jane.. bị Thanos xóa sổ trong nháy mắt chỉ với một cái búng tay. Chứng kiến thế giới đang sụp đổ sau lưng mình, Người Nhện của chúng ta vẫn giữ đủ bình tĩnh để hiệp đồng tác chiến với những người đồng đội của mình, lao vào trong không gian để “combat” với Thanos.

Đảm nhận vai trò “tanker”, xung phong tấn công đầu tiên để thu hút sự chú ý của Thanos và đồng bọn cho những siêu anh hùng đồng đội.

Pha phối hợp tấn công diễn ra có vẻ rất trôi chảy, thậm chí Người Nhện còn kịp tung đòn bất ngờ trúng Thanos. Thế nhưng chẳng được bao lâu, Terraxia, tình nhân kiêm tay sai của Thanos xuất hiện, tóm cổ Người Nhện rồi quăng anh chàng vào một góc để thoải mái củ hành. Trong khi Thanos còn đang bận rộn đánh giết các siêu anh hùng khác đang “hiệp đồng tác chiến” xung quanh thì suốt thời gian đó, Terraxia, với tất cả sức mạnh cục súc của mình chỉ đơn giản là từ từ, tịnh tiến, thong thả đánh đập thỏa thích “Thánh nhọ” của chúng ta đến nhừ tử.

5/ IRON MAN: Bị đánh đập, chặt đứt đầu mà chết

thanos-terraxia-iron-man-head

Là một trong những sáng lập viên đầu tiên của nhóm Avenger, Người Sắt là một siêu anh hùng kì cựu, là nhà tổ chức, quán xuyến việc hoạt động, nâng cấp chung của nhóm với số tài sản khổng lồ, công nghệ, trí thông minh thiên tài của mình. Là một nhà tỷ phú, tay chơi, thiên tài, nhà từ thiện… và hơn hết, là chủ sở hữu của những bộ giáp sắt thiện chiến mang công nghệ tối tân. Không chỉ là một sáng lập viên, một trụ cột của nhóm Avenger, mà hơn hết, Tony Stark còn là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng của thế giới truyện Comic Marvel, và hiện nay, là cả trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel MCU nữa.

Nhân vật mang tính biểu tượng, chàng thiên tài, tỷ phú đó có một cái kết cực kì thảm khốc trong Infinity Gauntlet.

Chết một cái chết không hề gọn gàng, không hề thanh thản, Người sắt Tony Stark bị Terraxia đánh đập đến chết nhừ xác y chang như Người Nhện. Nhưng chưa hết, chết xong rồi anh còn bị Terraxia chặt đứt thủ cấp vẫn còn dính nguyên chiếc Mũ Sắt, tung hứng trên tay như một quả bóng chuyền để đem khoe với Thanos như một chứng tích cho chiến công của mụ.

Thê thảm hơn nữa, cái chết của Tony Stark lại… chẳng có chút ý nghĩa, chẳng có mấy trọng lượng trong công cuộc đánh bại Thanos. Nếu không muốn nói là gần như vô nghĩa, thậm chí người đọc còn có thể bỏ lỡ nó trong lần xem đầu tiên kia. Như bao Siêu anh hùng khác, Người Sắt lao vào cuộc chiến đối đầu với Thanos dù khả năng chiến thắng gần như là vô vọng. Và kết cục là Tony Stark chết trong loạn chiến mà chẳng mấy ai hay cho đến khi cái đầu đứt lìa của anh xuất hiện, bị tung hứng như một món đồ chơi hỏng trong tay quân thù.

VI/ THOR: Bị biến thành kính rồi đập vỡ tan

main-qimg-3c5b0147f95d3d3ecb57bde27d56e3fd

Đối đầu với sức mạnh thần thánh của Thanos khi hắn đã nắm giữ chiếc Găng tay Vô cực cùng sáu viên đá Vô Cực. Có lẽ lựa chọn khả dĩ nhất là cầu viện đến một vị thần thực thụ. Kể ra cũng may là trong đội hình nhóm Avengers cũng có đến vài vị thần nhưng đáng chú ý và được biết đến nhiều nhất chắc chắn là Thor, Thần Sấm trong Thần thoại Bắc Âu. Tuy nhiên trong giai đoạn này thì đảm trách cương vị Thần Sấm thì lại không phải là Thor mà là Eric Masterson. Chàng Kỹ sư phàm trần nhưung đầy cương trực, dũng cảm từng nâng được búa Mjolnir, hiện đã dung hợp với Thor do chàng Thần Sấm bị chiến thương quá nặng trong một lần chiến đấu trước đó nên phải dung hợp với Eric để tự cứu bản thân mình.

Khi phải đối đấu với Thanos, chàng Thần Sấm đương nhiệm đã chiến đấu vô cùng ngoan cường và lì lợm. Dù bị chia cắt với Búa Thần Mjolnir, bị quăng vào trong không gian đến suýt chút nữa chết ngạt. Eric vẫn gắng gượng dậy để lao vào tấn công Thanos một lần nữa nhưng bị hắn dùng năng lực kiểm soát thực tại biến thành Thủy Tinh trong tức khắc.

Bất chấp các Siêu anh hùng khác lao vào ứng cứu, chàng Thần Sấm của chúng ta vẫn bị Thanos kết liễu nhanh chóng, hắn vung tay đập vỡ Thần Sấm tan thành trăm mảnh trước sự chứng kiến của biết bao Siêu anh hùng khác đang tham chiến nơi trận tiền.

Bài liên quan
Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Game Mobile

NetEase lại sắp cho ra game Marvel mới, lần này là Card Game

Game Mobile

Marvel Future Revolution - Siêu phẩm thế giới mở 'vũ trụ Marvel' sắp phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.