close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Những cách giảm nhiệt hữu hiệu dành cho thiết bị chơi Game Mobile

Thời tiết đã quá đủ nóng bức và ngột ngạt, đừng để thiết bị di động chơi game của bạn xả nhiệt ra môi trường. Dưới đây là những cách khá đơn giản giúp chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn mát mẻ hơn.

Tuyệt đối không để quên thiết bị di động trong ô tô

game mobile

Khi ô tô của bạn không hoạt động, điều hòa trong ô tô cũng không bật. Nhiệt độ chênh lệch trong ô tô so với ngoài trời có thể lên tới 20 độ. Việc để quên thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng trong ô tô lúc này, ngoài chuyện khiến thiết bị di động của bạn nóng lên bất thường, các linh kiện điện tử nhanh chóng giảm tuổi thọ. Mà nó còn là nguyên nhân của các vụ cháy nổ rất nguy hiểm.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị di động

tránh nắng cho điện thoại

Tấm cản nắng cho thiết bị di động

Dùng điện thoại trực tiếp ngoài trời nắng, một phần điện thoại của bạn sẽ nóng lên do tác động của ánh nắng mặt trời, một phần là do màn hình hiển thị không rõ, bạn phải tăng mức sáng của màn hình lên. Hai việc này dẫn đến tình trạng thiết bị di động của bạn nóng lên nhanh chóng, nếu bắt buộc phải sử dụng điện thoại ngoài trời nắng, bạn hãy sử dụng tấm dán chống lóa cho màn hình; khuyến khích sử dụng thiết bị trong bóng râm.

Hạn chế sử dụng thiết bị di động ngoài bãi biển

game mobile

Bãi biển là nơi có nhiều hơi nước, muối, ánh nắng mặt trời và cát đều không tốt cho điện thoại của bạn. Nếu bắt buộc phải sử dụng điện thoại ngoài bãi biển, hãy dùng ốp điện thoại để ngăn không cho cát bám vào thiết bị. Sử dụng miếng dán chống lóa cho màn hình, khi không sử dụng nữa hãy cất thiết bị của bạn vào túi xách, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Hạn chế sử dụng thiết bị di động khi đang sạc pin

điện thoại bị nóng

Đây là một thói quen khá khó bỏ của người sử dụng điện thoại và máy tính bảng. Trong tình trạng sạc pin, thiết bị di động phải trải qua cả một quá trình xử lý. Nếu bạn xem phim hay chơi game,…sử dụng những tính năng tiêu tốn nhiều năng lượng trong lúc này. Thiết bị của bạn sẽ phải xử lý gấp đôi bình thường, điều này tất nhiên sẽ làm máy nóng lên. Khi đang sạc, hãy để cho thiết bị di động của bạn được nghỉ ngơi.

Tắt những ứng dụng không dùng

điện thoại nóng bất thường

Quá nhiều ứng dụng chạy nền cũng là một nguyên nhân làm cho thiết bị di động của bạn xử lý chậm và nóng lên, hơn nữa còn rất nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt những ứng dụng chạy nền mà bạn không sử dụng đến.

Thay pin theo định kỳ

chai pin điện thoại

Pin của thiết bị di động thường có tuổi thọ trung bình từ 300-500 lần sạc. Sau khi sử dụng được 1-2 năm, cũng là lúc bạn cần thay pin cho thiết bị của mình, vừa có thể đảm bảo được thời gian sử dụng và tránh được tình trạng nóng máy.

Bỏ nắp lưng trong và sau khi sạc

điện thoại nóng

Chỉ áp dụng với các thiết bị di động có thể tháo được nắp lưng. Thiết bị di động có thiết kết tốt được nhà sản xuất thiết kế những khe thông gió rất nhỏ, còn một số thiết bị thì không có hệ thống khe thông gió này. Vì vậy, trong và sau quá trình sạc, bạn có thể mở nắp lưng để cho thiết bị di động của bạn có thể ”hít thở không khí trong lành”. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên cho thiết bị của mình.

>>> Top game mobile online gây chú ý nhất trong tháng 6

Bài liên quan
Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.