close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Những bí quyết để leo rank nhanh trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)

Leo rank ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đối với nhiều người thật sự là cơn ác mộng, đặc biệt các rank thấp. Vậy làm như thế nào để có thể leo rank đạt hiệu quả cao, sau đây sẽ là bài viết giúp người chơi có thể ‘làm tốt’ nhiệm vụ leo rank cao trong LOL.

maxresdefault

Hiện tại mùa giải mới 2017 đã bắt đầu được hơn nửa tháng. Đây là thời điểm các anh hùng  được “yêu lại từ đâu” khi mà toàn bộ mọi rank được reset lại để đánh 10 trận phân hạng từ ngày  8/12  và ắt hẳn những anh hùng của chúng ta đang ngày đêm cày rank để mong muốn nhanh chóng đạt được thành tích cao hơn mùa trước.

Có lẽ hiện tại rất nhiều game thủ đã đánh xong 10 game đầu và bắt đầu leo rank với elo khá cao. Thường là cộng trong khoảng (24-30) điểm và trừ trong khoảng (8-16) điểm tùy elo bạn đạt được. Tuy nhiên hai điểm cộng và trừ này có tỉ lệ nghịch với nhau tức là thắng cộng càng cao thì thua trừ càng ít. Và sau đây Game4v xin được chia sẻ với mọi người kinh nghiệm để leo rank nhanh nhất (dành được nhiều chiến thắng nhất). Bài viết sẽ gồm hai phần và phần I mở đầu này người viết sẽ chia sẻ những  kinh nghiệm trước khi bước vào trận đấu trong game và ‘văn hóa’ khi tham gia một trận LOL.

  • Những  kinh nghiệm trước khi bước vào trận đấu
  1. Luyện ít nhất 2 vị trí chính (nhất thiết phải biết chơi thêm vị trí Support)

Như các bạn đã biết hàng chờ xếp hạng hiện tại bắt bạn phải chọn 2 vị trí (mọi vị trí được tính là chọn cả 5 vị trí) để hệ thống tìm trận đấu cho bạn vì thế nhất thiết các bạn nên luyện thật chắc tay ít nhất 2 vị trí nhưng có 1 điều mình muốn khuyên các bạn là dù chắc tay 2 vị trí thì các bạn vẫn phải cố gắng bỏ thời gian để tìm hiểu và chơi qua vị trí support (sp) bởi vì vị trí này ở các máy chủ trên TG nhất là VN thường có tỉ lệ người chọn khá thấp khiến hệ thống tìm trận không tìm được đủ 5 vị trí cho 5 người chơi nên Riot bắc buộc ra 1 điều kiện nhỏ trong tìm trận là tìm random 1 vị trí nhiều người chọn nhất (thường là mid or rừng) vào vị trí không có người chọn (thường là sp ) khi hệ thống tìm được game.  Vì thế bạn hãy luyện kĩ vị trí sp (ngay cả khi không thích vị trí này) bời vì chắc chắn sẽ có 1 game mà bạn “bị ép” vào vị trí sp đó.

  1. Nên tìm 1 người Dual(đánh chung) cùng (không nhất thiết là phải có kĩ năng cao mà chỉ cần kĩ năng đúng với rank và đánh nghiêm túc)

15682972_1063087630503044_1706436470_n

Dual cùng đồng đội sẽ tốt hơn là solo một mình

Theo nghiên cứu thì khi đánh cùng bạn bè trong đánh rank thường người chơi có xu hướng đánh nghiêm túc hơn khi solo 1 mình.Cái này mình thấy có lợi ích nữa là trong 1 game 5 người thì ắt hẳn sẽ có đồng đội tiêu cực vì thế khi Dual cùng nhau sẽ bớt đi 1 thành viên tiêu cực và như đã nói ở trên khi Dual cùng bạn bè thì ít nhất cái tiêu cực của cả 2 bạn sẽ rất hạn chế mà thay vào đó là sự cống hiến, đánh hết mình để chứng tỏ khả năng cho người còn lại và mục tiêu cuối cùng là dành chiến thắng nhưng chú ý khi là Dual 2 người thì hệ thống tìm trận sẽ tự động tìm đội đối phương có elo tổng sẽ cao hơn bên mình bởi vì hệ thống đặt mặc định là Dual thì khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn người solo vì thế khi đánh chung nhất định bạn phải giao tiếp đc nếu ko ngồi cạnh nhau thì ít nhất cũng phải dùng Alo Alo của Garena nếu không đừng thắc mắc khi Dual game nào cũng gặp đối phương có kĩ năng cao hơn mình hoặc bạn mình nhé

Thái độ ‘văn hóa’ khi chơi game

1.Tôn trọng đồng đội và luôn chơi game với thái độ ham học hỏi và rút kinh nghiệm sau mỗi trận đánh

Có 1 thống kê là một team 5 người nếu như chỉ cần có 1 người có thái độ không tôn trọng, không lịch sự và bất hợp tác với 4 người còn lại sẽ khiến tỷ lệ chiến thắng giảm đi tới 30% lý giải cho tỉ lệ này ta dễ nhận thấy ngoài việc người đó “troll” thì việc 4 người còn lại sẽ không cố gắng đánh hết mình nữa vì họ còn niềm tin cho sự chiến thắng của game đấu 5 người mà lại có 1 người đang “phá game”. Rất nhiều game thủ quan tâm đến chỉ số KDA của mình làm sao cho đẹp, mình đánh sao phải gánh team, đồng đội thế nào mặc kệ. Rồi cuối trận hỏi đồng đội rằng sao nó thọt như thế mà team đối phương lại chiến thắng dẫn đến chửi tục blabla… Đấy là một hiện tượng chung của hầu hết các máy chủ trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

Để làm tốt việc này, các bạn cố gắng tập trung vào một trận đấu, quan sát bản đồ con thật tốt, lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra bất ngờ. Tiếp đến là học hỏi của những cao thủ trên thế giới, hãy thực hiện theo họ những gì đúng đắn nhất theo mô tuýp của Riot thiết kế về Liên Minh Huyền Thoại. Khi đồng đội chơi tốt, hãy khen họ bằng một số từ ngữ có cánh để họ cố gắng hơn ở những tình huống tiếp theo.

Rất nhiều người ở Việt Nam tương đối dị, họ thấy lời khen thường bảo rằng: “Tao pro sẵn rồi không phải khen hoặc mày chỉ khen thừa”. Tuy vậy, họ vẫn thích thú khi nhận lời khen từ bạn. Còn khi gặp điều gì đó bất trắc, đừng nghĩ tại đồng đội trước mà phải nghĩ tại sao lại thua để rút ra bài học từ những lần sau.

Vì thế hãy tối đa hết mức việc tôn trọng đồng đội dù đồng đội đó có “gà” hơn mình đi nữa

15645518_1063087577169716_804551928_n

Biểu hiện việc thiếu tôn trọng lẫn nhau trong ván đấu

img20140812192819515

‘Lao vào’ chat quá nhiều cũng là một phần lý do khiến team thua

2.Hạn chế tối đa việc chat và nên học cách chấp nhận dù đồng đội có thế nào đi chăng nữa

Như các bạn đã biết khá nhiều game thủ có cái tôi cá nhân cao nên khi chứng kiến đồng đội mắc lỗi khi chơi game là chửi rủa, coi thường, xúc phạm  lại không may động chạm phải 1 cái tôi cá nhân cao không kém rồi 1 trong 2 người “afk, troll, phá game…” hoặc 1 game thủ nghĩ mình xanh nhất (giỏi nhất) nên tự cho phép mình được quyền mắng nhiếc, chửi bới đồng đội mặc dù ko có ai troll hay afk nhưng việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận đấu bởi vì khi chat những vấn đề ngoài lề của game sẽ dẫn đến khả năng tập trung của cả 2 game thủ đang chửi nhau dành cho game sẽ giảm rất nhiều đồng nghĩa với khả năng chiến thắng cũng sẽ giảm (nên nhớ mỗi giây chat chửi nhau thì có thể fam xịt 1 con lính 35 vàng hoặc không chú ý đồng đội đang giao tranh mà chỉ lo tập trung chửi nhau hoặc nặng hơn nữa là khi đang chat có thể bạn bị đối phương “giết oan” mà không phản kháng gì vì đang ..…”afk chat”.

15673135_1063087643836376_1829798956_n

Việc chat khá nhiều dẫn đến chết oan

Theo kinh nghiệm của người viết thì ai cũng có cái tôi cá nhân riêng nên việc khó chịu khi đồng đội mắc lỗi là điều khó tránh khỏi vì thế nếu bạn đang chơi game mà bị đồng đội xúc phạm chửi rủa thì tốt nhất tránh bức xúc cho cả 2 bạn nên áp dụng 1 biện pháp duy nhất là Mute đồng đội đó ngay lập tức (biện pháp này thường được các Bậc cao thủ,thách đấu và các game thủ chuyên nghiệp thường xuyên áp dụng) để tránh những việc không đáng có như Afk, phá game vì chửi nhau bởi vì mục tiêu lớn nhất khi chơi game là niềm vui và chiến thắng.

3.Thi đấu trong tâm trạng thoải mái

Điều này cũng quan trọng không kém các yếu tố ở trên. Chơi game khi mệt mỏi, bạn sẽ không tập trung được vào trận đấu. Không ít người có hơi men trong người là tìm tới game để nghịch, điều này ảnh hưởng không ít đến trình độ chơi của người đó và dẫn tới là cục tạ đích thực cho đồng đội. Hơn nữa, nhiều bạn chơi game trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ, đặc biệt là về khuya. Hãy đi ngủ và sáng hôm sau dậy sớm chơi thì tốt hơn rất nhiều.

tai-xuong

Khoảng thời gian chơi game tốt nhất là lúc sáng sớm tầm 8h-11h và lúc chiều khoảng 2h30-5h30. Buổi tối sau khi tắm cũng là khoảng thời gian tuyệt vời cho bạn chơi game vì lúc bạn thật sự tỉnh táo và sảng khoái. Nếu thua nhiều, hãy để lúc khác chơi tiếp thay vì chơi tiếp với thái độ bất cần trong trận đấu.

Chúc người chơi sau khi đọc bài viết này có thể leo rank cao trong thứ hạng của mình.

(Đón đọc)Phần 2 bài viết sẽ nói rõ hơn về các kĩ năng và nhiệm vụ của từng vị trí khi chơi game để tối đa hóa hóa việc leo rank.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bom tấn chuyển nhượng: Zeros chính thức gia nhập EVOS Esports

Cộng ĐồngeSports

Team Flash hủy diệt Machi Esports nhờ 'Aura' của Hoàng Luân và Mạnh An

eSports

Drama: Faker và Canna dính nghi án xúc phạm fan Trung Quốc

Cộng ĐồngeSports

Lý do khiến VCS nhận thất bại cay đắng trước PCS trong Mid Season Showdown

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.