close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Những ‘bại tướng’ có đủ sức ngăn cản Sofm đến với CKTG?

Cơ hội cho Sofm tiến đến CKTG 2020 tại vòng Chung kết Khu Vực LPL là bao nhiêu? Liệu các “bại tướng” có đủ sức ngăn cản SN.

Vòng Playoffs LPL Mùa Hè 2020 đã chính thức đi đến giai đoạn cuối cùng khi chỉ còn trận Chung kết giữa TOP Esports và JD Gaming diễn ra vào ngày 27/08/2020. Trong khi đó đội tuyển Suning Gaming của Sofm “dừng chân” với một thành tích đáng ngưỡng mộ sau chiến thắng hủy diệt trước LGD Gaming, vị trí hạng 3 chung cuộc LPL Mùa Hè 2020 cũng là thành tích cao nhất trong suốt sự nghiệp thi đấu tại LPL của Sofm.

Giờ đây người hâm mộ SN nói chung và Sofm nói riêng, đặc biệt là những người hâm mộ tại Việt Nam đang hướng về vòng Chung kết khu vực LPL 2020 (LPL 2020 Regional Finals). Đây là cơ hội cuối cùng để Sofm giành lấy “chiếc vé” tham dự CKTG lần đầu tiên cho bản thân mình.

Sofm đến CKTG 2020

Suning Gamig xếp vị trí top 3 LPL Mùa Hè 2020

Theo xếp hạng điểm du đấu của các đội tuyển LPL 2020, JD Gaming và TOP Esports đã chính thức có được cơ hội tiến đến CKTG 2020. Trận Chung kết giữa họ sẽ tìm ra nhà vô địch LPL Mùa Hè 2020 và là đại diện hạt giống số 1, đội thua trận sẽ trở thành hạt giống số 2.

Như vậy bốn “cái tên” còn lại lần lượt là Suning Gaming (70 điểm), LGD Gaming (40 điểm), Invictus Gaming (30 điểm) và Funplus Phoenix (30 điểm) sẽ cùng nhau thi đấu tại vòng Chung kết Khu vực LPL 2020 để tìm ra hạt giống số 3 và hạt giống số 4 tham dự CKTG 2020.

Sofm đến CKTG 2020

Vòng Chung kết Khu vực LPL 2020

Xét về thành tích thi đấu, một điều khả quan dành cho SN là 2 trong số 3 đối thủ kể trên đều là “bại tướng” của SN gồm FPX và LGD (LGD đã nhận tổng cộng 5 ván thua gồm 0-2 tại vòng bảng và 0-3 tại trận tranh hạng 3, như vậy LGD chưa từng có bất cứ ván thắng nào trước SN sau 2 lần “chạm trán”). Riêng chỉ có iG giành chiến thắng 2-0 trước SN tại vòng bảng.

Nếu có thể chiến thắng LGD tại trận đầu tiên vòng CKKV, SN sẽ trở thành hạt giống số 3 và được thi đấu trực tiếp tại vòng bảng CKTG. Cho nên đây sẽ là cơ hội vô cùng lớn mà Sofm cùng đồng đội không thể bỏ lỡ, tuy nhiên Esports luôn đầy sự bất ngờ và không có gì để chắc chắn 100% cho chiến thắng của SN trước LGD dù họ đã liên tục áp đảo đội tuyển này.

Nếu “kịch bản” xấu xảy ra và SN buộc phải thi đấu tranh “chiếc vé” cuối cùng thì liệu có bao nhiêu cơ hội cho Sofm? Hãy cùng Game4v đánh giá lại sức mạnh của các đối thủ để tìm “con đường” cho Sofm và Suning Gaming.

  • LGD Gaming

LGD thua trắng 0-5 trước SN

Như đã đề cập phía trên, LGD có tổng cộng 5 ván thua trắng trước SN tính từ vòng bảng và vòng Playoffs LPL. Tuy nhiên không thể vì vậy mà xem thường đội tuyển này bởi họ vẫn đang sở hữu những tuyển thủ trẻ vô cùng tài năng, đặc biệt là người đi rừng Peanut.

Điểm yếu của LGD chính là khả năng kiểm soát cuối trận đấu khi họ không thể đưa ra những phương án tối ưu để “dứt điểm”, điều này thể hiện rõ trong ván đầu tiên tại trận tranh hạng 3 với SN. Đây chắc chắn là một điểm yếu không thể tuyệt vời hơn để SN có thể khai thác, chưa kể SN là đội có nhiều chiến thắng nhất trước LGD nên rõ ràng là họ vô cùng hiểu nhau.

  • Invictus Gaming và Funplus Phoenix
Sofm đến CKTG 2020

Cơ hội cuối cùng để Sofm đến CKTG 2020 nếu “kịch bản” xấu xảy ra

Sau trận đấu giữa SN và LGD diễn ra thì trận đối đầu của FPX và iG cũng được tiếp diễn. Như đã đề cập nếu “kịch bản” không may xảy ra thì SN buộc phải thi đấu với một trong hai đối thủ này để giành lấy “chiếc vé” cuối cùng đến CKTG 2020.

Đánh giá về hai đội tuyển này, Game4v nhận định rằng iG là đội có nhiều cơ hội hơn so với FPX. Nhìn vào xếp hạng tại vòng bảng đủ thấy sự chênh lệch giữa hai đội, trong khi iG ở vị trí hạng 3 thì FPX lại “thấp thỏm” vị trí thứ 8 (cũng là cơ hội cuối cùng đến Playoffs). Đặc biệt hơn FPX đang cho thấy sự bất ổn định trong đội hình, ngay cả người đi rừng Tian cũng đang gặp vấn đề sức khỏe nên không thể thi đấu đúng phong độ.

Trên đây là những đánh giá về cơ hội còn lại của Sofm đến với CKTG 2020, nhìn chung rất khả quan dành cho Suning Gaming tuy nhiên không thể chủ quan trong thời điểm quyết định này. Mong rằng SN sẽ thi đấu tốt và giành lấy danh hiệu hạt giống số 3, lúc đó có thể nghĩ tới viễn cảnh Sofm đối đầu với một đội tuyển đến từ VCS. Thông tin về Sofm sẽ được Game4v cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Sofm ‘xuất thần’ giúp Suning chiến thắng 3-0 trước LGD Gaming

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm dùng tới 4 vị tướng đi rừng khác nhau để đánh bại Karsa

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết