close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Những ấn tượng mà Rules of Survival đã để lại sau 2 tuần ngắn ngủi xuất hiện trên Steam

Việc ra mắt trên Steam của Rules of Survival thực sự là một động thái gây sốc đến từ NetEase, và dĩ nhiên, không có nhiều tin vào một sự thành công của tựa game này trong phiên bản phát hành trên cổng game số 1 thế giới, khi mà tượng đài Battle Royale – PUBG vẫn còn đó. Tuy nhiên thì trong khoảng 2 tuần ra mắt, Rules of Survival cũng đã mang đến những hiệu ứng tích cực rõ rệt, ít nhất là với cộng đồng game thủ của trò chơi này.

Ưu điểm: Nạn hack đã giảm rõ rệt

Đây chính là sự biến chuyển tích cực nhất mà Rules of Survival có thể mang lại. Những phản hồi về việc nạn hack không còn hoành hành đến từ chính cộng đồng game thủ là minh chứng rõ nhất cho việc phiên bản trên Steam không hề bị ảnh hưởng bởi những chiêu trò gian lận như các phiên bản khác.

ros

ros

Những phản hồi từ người chơi cho thấy tình trạng hack trên Rules of Survival Steam ít hơn hẳn so với bản PC thông thường

Dĩ nhiên là những trường hợp hack game thì vẫn còn, nhưng nó chỉ xuất hiện với một tần suất khá ít ỏi và gần như không khiến người chơi phải phiền lòng. Sau 2 tuần được trải nghiệm những trận đấu “sạch” và vắng bóng hack, hẳn nhiều game thủ sẽ càng củng cố thêm niềm tin vào việc “cứ thu phí game thì chúng nó sẽ không còn hack vô tội vạ nữa”.

Hạn chế

Trước đây, PUBG và Rules of Survival là 2 tựa game Battle Royale khá nổi bật với sự cạnh tranh gay gắt, đến mức mới đây thì NSX PUBG cũng đã khởi kiện NetEase về vấn đề bản quyền. Tuy vậy trên thực tế thì mỗi tựa game lại hướng đến một đối tượng người chơi khác nhau, cũng như phân khúc thị trường khác nhau. Trong khi RoS là một tựa game miễn phí và yêu cấu hình thấp thì PUBG ngược lại, hướng đến những người dùng sở hữu khả năng tài chính dư dả hơn.

RoS hướng tới mục tiêu phục vụ một tựa game Battle Royale miễn phí nhưng chất lượng dành cho game thủ

RoS hướng tới mục tiêu phục vụ một tựa game Battle Royale miễn phí nhưng chất lượng dành cho game thủ

Mọi chuyện thay đổi khi Rules of Survival trở thành game thu phí trên Steam. Dù cái giá 43.000 VND vẫn được đánh giá là khá rẻ, nhưng chính số đông cộng đồng của chính RoS lại trung thành với phiên bản cũ vốn được miễn phí hoàn toàn hơn. Điều này khiến cho lượng người chơi tham gia Rules of Survival là không hề cao, và nhiều người cho rằng đây chính là một trong những nguyên nhân khiến NetEase quyết định rút sản phẩm của mình khỏi hệ thống Steam.

Dù chỉ có giá 43.000 VND nhưng nhiều người chơi RoS vẫn lựa chọn phiên bản miễn phí sẵn có thay vì chơi trên Steam, bất chấp việc phiên bản này ít hack hơn hẳn

Dù chỉ có giá 43.000 VND nhưng nhiều người chơi RoS vẫn lựa chọn phiên bản miễn phí sẵn có thay vì chơi trên Steam, bất chấp việc phiên bản này ít hack hơn hẳn

http://game4v.com/game-online/rules-of-survival-bat-ngo-bien-mat-khoi-steam-sau-chua-day-1-thang-ra-mat-512627.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Game Mobile

NetEase mở đăng ký Badlanders cho game thủ Việt

Game Mobile

Badlanders của NetEase mở rộng thử nghiệm khu vực Đông Nam Á

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys