close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

Nhóm hack game FPS lớn nhất Trung Quốc bị bắt giữ

Không chỉ đơn thuần là xử lý trong nội bộ trò chơi, NPH của Call of Duty Online đã có những động thái vô cùng mạnh tay nhằm ngăn chặn triệt để nạn gian lận trong game…

Vừa qua, Tencent Games – Nhà phát hành chính thức của tựa game Call of Duty Online tại Trung Quốc đã có cuộc phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để truy bắt một nhóm đối tượng chuyên buôn bán và cung cấp các phần mềm hack game.

Được biết, kể từ giai đoạn tháng 8 năm 2015 vừa, tình trạng người chơi sử dụng hack, cheat trong Call of Duty Online đã bất ngờ xuất hiện và ngày một lan rộng. Dù đã sử dụng khá nhiều biện pháp ngăn chặn, bao gồm cả răn đe người chơi, nhưng có vẻ như vấn đề lạm dụng hack vẫn không được giải quyết triệt để.

callofdutyonly

Chính vì vậy mà Tencent Games đã phải nhờ tới các lực lượng chức năng để giải quyết vấn đề này. Vào ngày 10/3 vừa qua, công ty này đã phối hợp với lực lượng điều tra an ninh mạng Kim Hoa tổ chức một chiến dịch truy quét và bắt giữ được nhóm đối tượng chuyên phân phối phần mềm hack khi những đối tượng này đang trú tại địa phận thị trấn Vị Nam thuộc tỉnh Thiểm Tây, trong đó có kẻ cầm đầu nhóm đối tượng này là Zhangmou Wei (17 tuổi). Vào ngày 17 tháng 3, Cảnh sát tiếp tục bắt giữ Zhumou Long (36 tuổi), kẻ được xác định là cùng nhóm với những đối tượng trên và đang điều hành một trang Web chuyên phân phối phần mềm hack Call of Duty Online.

callofdutyonly

Zhangmou Wei (17 tuổi) bị bắt giữ tại thị trấn Vị Nam

Qua quá trình điều tra, cả hai đối tượng này đều thừa nhận hành vi buôn bán và tàng trữ các phần mềm hack, cheat dành cho Call of Duty Online và một số sản phẩm game bắn súng trực tuyến khác, trong đó có cả Đột Kích – Cross Fire (rất có thể, những phần mềm hack Đột Kích tại Việt Nam cũng có nguồn gốc từ những hacker này). Nhóm của Wei và Long đã thực hiện những thương vụ trao đổi, buôn bán phần mềm hack cho những người chơi có nhu cầu và thu về lợi nhuận lên tới hơn 1 triệu Nhân Dân Tệ (Tương đương 3,5 tỉ VND).

callofdutyonly

Đối tượng Zhumou Long (36 tuổi) được lấy lời khai trong thời gian tạm giam chờ hầu tòa

Theo luật pháp Trung Quốc, nhóm hacker nói trên đã phạm vào tội danh vi phạm luật an ninh mạng, bị liệt vào danh sách “tội phạm sử dụng công nghệ cao” và sẽ bị truy tố hình sự. Theo dự kiến thì cuối tháng 4 tới đây, nhóm đối tượng này sẽ phải ra hầu tòa và rất có thể sẽ đối mặt với án phạt tù có thời hạn từ chính quyền Trung Quốc.

Việc ngành công nghiệp game Trung Quốc phát triển “phi mã” trong những năm gần đây đã kéo theo hệ lụy về những chiêu trò trục lợi, buôn bán hay tàng trữ những phần mềm độc hại, bất hợp pháp gây ảnh hưởng không nhỏ tới các Nhà sản xuất và phát hành game. Mặc dù là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, xong Tencent cũng không thể tránh khỏi những hiệu ứng tiêu cực từ sự phát triển của những chiêu trò gian lận này. Vì vậy, động thái mạnh tay lần này có thể coi là một lời cảnh tỉnh cần thiết dành cho những đối tượng tàng trữ và sử dụng hack trong game online.

[fresh_embepost pid=”345783″ ]

[fresh_embepost pid=”345950″ ]

Bài liên quan
Game Online

Đột Kích sẽ đổi Nhà phát hành tại Việt Nam?

Game Online

Đột Kích Việt Nam vắng mặt tại CFEL 2020

Game Online

Đột Kích nguy cơ đóng cửa vì không thể gia hạn hợp đồng

Game OnlineGóc Nhìn

Liệu rằng VTC Game sẽ đóng cửa Đột Kích tại Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.