close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Nhóm game thủ Việt hoá Tru Tiên Thế Giới: 7 năm cháy mãi một đam mê

Tru Tiên Thế Giới đang trong giai đoạn Alpha Test tại thị trường Trung Quốc, trò chơi đang được một nhóm game thủ trong nước quyết tâm Việt hóa, mong muốn đưa nó đến gần hơn với game thủ trong nước.

Hôm nay, hãy cùng Game4V trò chuyện một chút với nhóm bạn tâm huyết này. Qua đó cho thấy họ có những tình yêu mãnh liệt dành cho dòng game Tru Tiên. Từ sản phẩm đầu tiên phát hành tại Việt Nam là Tru Tiên, đến nay là Tru Tiên Thế Giới của Perfect World, ngót nghét đã là 7 năm dài, họ vẫn giữ mãi một nhiệt huyết, một tình yêu…

tru tiên thế giới

Hình ảnh game đang trong quá trình Việt hoá giao diện.

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và nhóm Việt hóa game của bạn được không ?

Chào Game4V, bọn mình là những người bạn chơi với nhau từ hồi Tru Tiên của VTCz-one (khoảng 2008). Vì yêu thích bộ truyện Tru Tiên cũng như sản phẩm game cùng tên của Perfect World, nghe được tin PW cho ra mắt 1 tựa game Tru Tiên mới nên bọn mình rủ nhau cùng Việt hóa sản phẩm này cho cộng đồng yêu thích Tru Tiên. Hiện nay nhóm có khoảng 6 thành viên chính và nhiều thành viên trong nhóm hỗ trợ về phần dịch thuật. Mỗi người chia ra 1 phần để dịch nên về cơ bản thì cũng đã dịch được khoảng 1/5 UI trò chơi rồi. Và có một vài lý do khách quan nên mình không giới thiệu tên được, mong các bạn thông cảm.

Cái tên Tru Tiên có lẽ game thủ Việt không còn lạ nữa. Nhưng Tru Tiên Thế Giới, theo mình được biết là một game mới của Trung Quốc đang trong giai đoạn Alpha Test. Bạn có thể giới thiệu qua một chút về game cho bạn đọc biết được không?

Nếu các bạn là 1 người yêu thích Tru Tiên thì chắc cũng nắm qua được phần nào về Tru Tiên Thế Giới. Đây là 1 tựa game client 3D thứ 2 lấy đề tài về Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh. Trò chơi lấy cốt truyện “nghịch thiên cải mệnh”. Người chơi được đưa trở về quá khứ, rèn luyện để chống lại Ma Tôn. Khi trở về quá khứ, người chơi sẽ được bám sát cốt truyện gốc, sau đó thay đổi các tình huống nhằm tạo nên một thế giới mở sau này. Đây cũng chính là tiêu chí mà NSX game muốn hướng đến. Chính bạn sẽ là người quyết định cho mối tình dang dở giữa Quỷ Lệ, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ.

game online mới, game perfect world, game online hay, top game online

Việt hóa game là một công việc không hề đơn giản. Bạn và nhóm của mình có gặp khó khăn gì?

Hiện tại nhóm mình chưa gặp khó khăn nào. Bọn mình đã có kinh nghiệm sẵn trong việc Việt hóa các sản phẩm game (đặc biệt là game của Perfect World) rồi, nên các công cụ để Việt hóa đều có sẵn để làm. Mặc dù game mở từ ngày 18/08, tới nay là được 2 tuần. Thời gian ban đầu bọn mình chỉ có 1 tài khoản để thử nghiệm nên cũng hơi khó khăn trong việc fix lỗi. Cho đến nay thì may mắn cũng “giật” được thêm vài code, thế nên ngoài việc dịch thuật thì bọn mình còn test được thêm cả tính năng của trò chơi nữa.

Đa số game thủ việt hóa hay tạo cộng đồng game vì đam mê là chính. Liệu nhóm bạn còn mục đích nào khác khi việt hóa Tru Tiên Thế Giới không?

Tất nhiên, ngoài đam mê ra thì bọn mình cũng có mục đích riêng của bọn mình. Lần đầu tiên các thành viên trong nhóm tham gia Việt hóa sản phẩm Tru Tiên là khoảng năm 2007, thời điểm Tru Tiên mới ra bắt tại bản địa và có máy chủ tại Malay. Cho đến nay là gần 8 năm. Việc Việt Hóa sản phẩm Tru Tiên Thế giới này giúp bọn mình như được sống lại thời còn trẻ vậy. Ngoài ra còn 1 mục đích cao cả hơn nữa, tuy nhiên thì “thiên cơ bất khả lộ” *cười*.

tru-tien-the-gioi (3)

Bạn có thể cho mình xin một chút ý kiến chủ quan của bạn về tựa game Tru Tiên này không?

Tru Tiên Thế Giới được coi là “đàn em” của các dòng game trước như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Xạ Điêu zero của Perfect World, vậy nên trò chơi sẽ được thừa hưởng và cải tiến hơn các sản phẩm trước.

Về mặt đồ họa, đối với mình game khá ổn, trong việc tạo hình kiến trúc, vật liệu cho trang phục. Tuy nhiên vẫn chưa thể so sánh được với Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao hay Thiên Dụ. Về âm thanh, nhạc game khá hợp lý trong các đoạn cắt cảnh, các đoạn phim giới thiệu. Ngoài ra, tới mỗi khu vực bản đồ cũng sẽ có nhạc riêng chứ không phải là 1 bản nhạc cho tất cả map giống như các game khác.

Về lối chơi, game thiên về cày cuốc. Có thể là do các webgame hiện nay có tính năng quá phong phú, nên khi chơi 1 game có auto như Tru Tiên Thế Giới, mình có cảm giác như chơi webgame, game client 2D nhưng mà là hàng xịn, hàng chất lượng vậy. Game chủ yếu vẫn theo motuyp cày cấp, phụ bản, nâng cấp đồ thông thường.

Tính năng đặc sắc thì… hiện tại mình chưa thấy có gì đặc sắc cả. Bởi những tính năng có vẻ hấp dẫn trong game đều được cóp nhặt từ các game đỉnh khác. Hiện tại mình mới chơi tới cấp 5x, tạm gọi là qua mốc tân thủ, cũng đã được trải nghiệm gần hết các tính năng trong game. Hiện mình đang cố cày lên 6x để xem game có thêm tính năng gì mới nữa không.

game online mới, game perfect world, game online hay, top game online

Theo bạn thì tựa game này có phù hợp với thị hiếu game của game thủ Việt không?

Hiện nay, game 3D khó có đất sống tại VN, đặc biệt là game client thì lại càng khó. Số lượng game 3D còn tồn tại và phát triển chỉ đếm trên đầu ngón tay. Game có lối chơi về cơ bản thì khá đơn giản, gameplay dễ nắm, cấu hình tầm trung, khá phù hợp, nhưng cũng là điểm yếu của sản phẩm so với các game cùng loại đang có mặt trên thị trường. Nếu về VN, đảm bảo cộng đồng người chơi Tru Tiên, cộng đồng người mê truyện Tru Tiên sẽ rất ủng hộ.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất thẳng thắn này. Chúc bạn và nhóm của mình sẽ hoàn thành sớm việc Việt hóa Tru Tiên Thế Giới cũng như đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn!

Một số hình ảnh trong Tru Tiên Thế Giới mà nhóm Việt Hóa trải nghiệm:

game online mới, game perfect world, game online hay, top game online game online mới, game perfect world, game online hay, top game online game online mới, game perfect world, game online hay, top game online game online mới, game perfect world, game online hay, top game online game online mới, game perfect world, game online hay, top game online

Các bạn quan tâm đến tựa game này có thể theo dõi tại Fanpage: https://www.facebook.com/trutienthegioi

 

[fresh_embepost pid=”248185″ ]

[fresh_embepost pid=”248585″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Siêu phẩm MMORPG của Perfect World cập bến thị trường Thái Lan

eSports

Top 4 điều game thủ mong muốn trong tựa game MMORPG của Riot

Game Mobile

Perfect World Games sở hữu được 3 IP lớn, toàn phim 3D chất lượng

Game Mobile

Lợi nhuận của Perfect World tăng đáng kể vào năm 2020