close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng Đồng

Nhóm game thủ Fallout 76 mạnh mồm tuyên bố sẽ “trừ khử hết gay” bị Bethesda cho ăn ban vĩnh viễn

Một nhóm người chơi Fallout 76 vừa bị khóa nick vĩnh viễn vì kỳ thị người đồng tính.

Bethesda đã tiến hành ban vĩnh viễn một số người chơi Fallout 76 vì hành vị kỳ thị giới tính.

Nhóm game thủ Fallout 76 mạnh mồm tuyên bố sẽ "trừ khử hết gay" bị Bethesda cho ăn ban vĩnh viễn

“Bọn ta đã đến để trừ khử tất cả lũ đồng tính (nguyên văn: “We have come to eliminate all gays”),” đám người tuyên bố trong một đoạn video cách đây vài tuần.

Sự việc kéo dài khoảng 10 phút và nhóm này bắt đầu quấy phá những game thủ khác bằng lời lẽ thiếu văn hóa. Một trong những nạn nhân của vụ lăng mạ đã ghi lại clip và đăng lên Twitter để Bethesda làm bằng chứng trừng phạt.

“Tôi đang gọi cho những người trừng trị lũ bắt nạt”, một người nào đó nói trong video. Một kẻ tấn công trả lời: “Thợ săn bắt nạt à? Mày cần phải gọi ai đó tốt hơn thế, chúng tao là những kẻ trừ khử đám đồng tính.” Gã này sau đó nói: “Bọn tao đang làm sạch khu đất hoang”, trong khi người khác tiếp tục gọi nhóm là “fagots”.

“Tôi cũng rất tức giận,” một nạn nhân nói. “Những kẻ này cứ chạy lung tung tìm kiếm đối tượng và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng nhắm vào một đứa trẻ đang phải đấu tranh để tìm ra danh tính thực của mình? Nếu chúng nói tất cả những điều đó với một ai đó đang chơi solo và không có ai để trò chuyện thì sao? Điều đó thực sự có thể gây nguy hại. Chơi một trò chơi để thoát khỏi thực tế và sau đó điều tồi tệ lại xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần có khả năng tố cáo những kẻ này và các công ty cần phải làm điều gì đó.”

Bethesda nói với Eurogamer rằng ban đầu họ dự định chỉ cấm cửa 3 ngày cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng, nhà xuất bản đã quyết định BAN vĩnh viễn những thành phần kỳ thị.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/devil-may-cry-5-gioi-thieu-che-do-void-mode-539825.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Đạo diễn Doom Eternal cho biết dòng Doom vẫn còn nhiều thứ để khai thác

PC - Console

DLC Cuối cùng của Doom Eternal cuối cùng cũng ra mắt

PC - Console

Một số game của Bethesda chạy được khung hình cao trên Xbox Series X

PC - Console

Bethesda công bố dự án từ 2 studio trước khi gia nhập Xbox Game Studio