[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

PC - Console

Nhóm bẻ khóa Just Cause 3 bó tay trước phần mềm bảo vệ bản quyền quá mạnh

Nguyên nhân chính vì Just Cause 3 đang sử dụng phần mềm DRM (quản lý phần mềm số) phiên bản mới nhất, Denuvo. Đồng thời việc này cũng khiến tương lai của chơi game miễn phí nhiều khả năng đang đi tới hồi kết.

denuvo1-1000x600

Denuvo đã không chứng minh được sức mạnh thực sự của mình với các sản phẩm trước từng sử dụng nó như Battlefield Hardline, Lords of the Fallen hay MGSV: The Phantom Pain nhưng với Just Cause 3, mọi thứ có vẻ đã hoàn toàn khác. Sau nhiều tin đồn Just Cause 3 đã bị bẻ khóa và cho phép tải lậu, một bản thông báo từ người sáng lập ra nhóm Crack 3DM, Bird Sister đã xác nhận việc Just Cause 3 sẽ không thể bẻ khóa trong vòng 2 năm tới (Chi tiết tại đây)

Gần đây, nhiều người đã hỏi chúng tôi rằng có “xử đẹp” được Just Cause 3 hay không. Câu trả lời ở đây là công đoạn cuối cùng quá khó để thực hiện, nó khiến Jun (Hacker thực hiện bẻ Just Cause 3) gần như đầu hàng. Tuy nhiên, thứ 4 vừa rồi tôi vẫn khuyến khích anh ta tiếp tục.

Just-Cause-3-feature-2-672x372

Bird Sister còn khẳng định rằng các game sử dụng công nghệ Denuvo phiên bản mới nhất sẽ không thể bẻ khóa một cách hoàn chỉnh được, ít nhất cho đến 2 năm nữa.

Tôi vẫn tin rằng, Just Cause 3 vẫn có thể bị bẻ khóa. Nhưng theo xu hướng phát triển của các công nghệ mã hóa, trong 2 năm tới, tôi sợ rằng game thủ thế giới sẽ không thể chơi game miễn phí thêm nữa.

Tuy nhiên, lật lại lịch sử phát triển của các phần mềm bảo vệ bản quyền số, Ubisoft là hãng tiên phong trong việc này khi xây dựng Starforce 3.0 có chức năng tương tự như Denuvo (đương nhiên phát triển ở tầng thấp hơn). Nó bị đánh gục sau nửa năm tồn tại đi kèm là vô số lời phàn nàn của người dùng về tính không ổn định gây lỗi trong quá trình chơi. Về bản chất nó tạo tiếng xấu cho Ubisoft, nhưng lại đạt được mục đích của hãng khi hạn chế tối đa việc người dùng có thể tìm ra một bản tải lậu. 6 năm sau, Denuvo được dựng lên với việc lần lượt làm chậm (hoặc ngăn chặn) các nhóm bẻ khóa, hơn hết nó còn được dự báo sẽ khiến cho ít nhất 2 năm tới game thủ sẽ không thể chơi miễn phí được game do nó bảo vệ. Do khoảng cách phát triển công nghệ đang ngày càng ngắn dần, nhiều khả năng một Denuvo 2.0 khác sẽ lại được tung ra trong 2 năm tới gây nản lòng các hacker. Và người dùng thích việc chơi game free sẽ lại phải đợi thêm 1 khoảng thời gian dài hơn thế rất nhiều.

ac2drm2--article_image

Dường như Denuvo đã tạo ra được một thứ quá tốt để bảo toàn doanh thu của nhà phát triển, hãng phát hành với việc chống lại vấn nạn Crack vốn đã tồn tại từ rất lâu. Nhưng cái giá phải trả cũng vì thế mà đắt đỏ không kém. Batman: Arkham Knight gục tại trận và người dùng liên tục đổ lỗi cho Rocksteady Studios với phiên bản PC và yêu cầu tháo Denuvo ngay lập tức. Nhưng sau tất cả, MGSV: The Phantom Pain hay Mad Max đã chạy một cách rất ổn định với ít lỗi khi được bảo vệ bởi Denuvo.

Cuộc chiến giữa Cracker và Anti-Cracker liệu rằng đã đến hồi kết khi các nhà phát triển đã thực sự tạo ra một bức tường chắn khủng khiếp cho giới hacker? Câu trả lời đành nhường lại cho các bạn game thủ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”251183″ ]

Bài liên quan
PC - Console

[Có hạn] Nhận ngay miễn phí siêu phẩm Farming Simulator 19

PC - Console

Denuvo giáng đòn chí mạng vào Codex

PC - Console

[Có hạn] EA đang miễn phí hàng loạt game đỉnh cao trong tháng 11 tới

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.