close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Nhìn lại những tựa game “khai quốc công thần” của làng game VN – P1

Trước tin tựa game MU Online chính thức đóng cửa, chúng ta cùng nhìn lại một số tên tuổi được xem là “khai quốc công thần” làng game Việt từ những ngày đầu…

MU

Game MU Onlinegame 3D MMORPG được phát triển bởi WebZen và là game thuộc thể loại nhập vai dựa trên những truyền thuyết về lục địa MU xa xưa. Trò chơi mở cửa tại thị trường Việt Nam từ năm 2006 cho đến nay đã trở thành huyền thoại trong nhiều lớp game thủ Việt với kỷ lục lượng người chơi lên tới 3 triệu tài khoản. Đây cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên xây dựng nên nền móng của game online nước nhà.

697064836_1360118318

Có thể nói, MU là tựa game gắn liền với tuổi thơ không ít thế hệ game thủ 8x, 9x… Thời gian đầu, tựa game này chủ yếu là các máy chủ không có bản quyền, tuy nhiên trò chơi vẫn thu hút rất đông game thủ trong nước tham gia. Ghé vào bắt cứ quán nét nào cũng thấy các “cao thủ” cấm máy cày MU, người chơi tấp nập. Đây được xem là một thời gian thịnh vưọng của các máy chủ MU không có bản quyền.

10_25-01_59-0009

Sau này, khi các máy chủ vi phạm bản quyền bị xoá bỏ, NPH FPT chính thức mang tựa game này về nước trước sự hân hoan của cộng đồng game thủ. Trò chơi đã trụ vững từ những năm 2006 cho đến cuối tháng 4 này. Đây quả là một quãng đường dài dành cho “lão già” MU tại thị trường Việt Nam. Có thể MU sẽ “ngã xuống”, nhưng những kí ức và kỉ niệm về tựa game này sẽ sống mãi trong lòng hàng ngàn game thủ.

Gunbound

Vào những ngày đầu của thị trường game Việt Nam, ngoài MU không thể không nhắc đến Gunbound. Nếu MU thiên về việc cày kéo level rồi “reset” theo một vòng tuần hoàn luẩn quẩn, thì Gunbound lại là một tựa game bắn súng toạ độ, đòi hỏi người chơi thể hiện sự nhanh trí, tinh mắt.

gunbound

Chính nhờ vào những ưu điểm này, Gunbound nhanh chóng trở thành trào lưu mới dành cho các thế hệ game thủ lúc bấy giờ. Không cần phải cày kéo tốn sức, không tốn quá nhiều tiền bạc nạp vào game như các tựa game đang được phát hành, Gunbound đã đi vào lòng người như vậy…một cách bình dị và sâu đậm.

Gunbound_Revolution_by_Wes2299

Nếu bạn chưa biết, Gunbound là tựa game 2D thuộc thể loại Casual loại hình bắn súng canh góc toạ độ. Trò chơi cũng là thể loại game Casual đầu tiên được NPH Asiasoft phát hành tại Việt Nam. Sau này trò chơi phải đóng cửa do những lý do từ phía phát hành và đối tác.

Priston Tale

Sau MUGunbound một chút, Priston Tale cũng được xem là một trong những tựa game đi đầu trong công cuộc “khai mở” sự bùng nổ game online của thị trường Việt Nam. Priston Tale là tựa game MMORPG của Hàn Quốc ra mắt thị trường vào năm 2002. Trò chơi có hình ảnh 3D đẹp mắt, cốt truyện hấp dẫn cùng hiệu ứng âm thanh và ánh sáng được sử dụng tối đa khiến tất cả hành động trở nên sống động hơn, cùng với đó là cơ chế điều khiển, hệ thống nhiệm vụ và các kỹ năng chiến đấu đa dạng.

2129110-20091128174918

Game khai thác tối đa những lợi thế của môi trường 3D – khi nhân vật được trang bị thêm vũ khí hoặc áo giáp thì không chỉ đồ họa của nhân vật thay đổi mà ngay cả mỗi chuyển động cũng được “biến hoá” tương xứng.

80702

Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) được Việt hóa từ trò chơi SWORDSMAN Online của công ty Kingsoft (Kim Sơn) từ Trung Quốc và được VNG phân phối tại Việt Nam. Trò chơi cho phép các người chơi đóng vai dựa theo các tiểu thuyết kiếm hiệp của Trung Quốc. Trò chơi này từng gây cơn sốt ở Trung Quốc và được Hiệp hội Phần mềm Trung Quốc trao giải “Trò chơi xuất sắc nhất năm 2003”.

140224-vltk-9namcuongnodamme-02

Sau khi được Việt hóa giao diện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, trò chơi đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào ngày 21 tháng 3 năm 2005. Ban đầu, người chơi được chơi miễn phí. Võ Lâm Truyền Kỳ Việt Nam đã trải qua 9 phiên bản. Phiên bản thứ 1 Công Thành Chiến, Phiên bản thứ 2 Sơn Hà Xã Tắc, Phiên bản thứ 3 Tình Nghĩa Giang Hồ, Phiên bản thứ 4 Phong Hỏa Liên Thành, Phiên bản thứ 5 Hùng Bá Thiên Hạ, phiên bản thứ 6 Thất Thành Đại Chiến, Phiên Bản thứ 7 Phong Vân Tái Khởi, Phiên Bản thứ 8 Bát Mạch Chân Kinh, Phiên Bản thứ 9 Cửu Niên Trùng Phùng…

VLTK-a6491

Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những tựa game hiếm hoi còn sống đến tận bây giờ dưới sự phát hành của VNG.

Trang chủ: http://volam.zing.vn/

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Chính thức khởi tranh Chung kết Miss & Mister VLTK 15: HỘI NGỘ PHONG CÁCH

Game MobileGame Online

Người đẹp Imiss Thăng Long 2018 bất ngờ xuất hiện tại Chung kết Miss & Mister VKTK 15

Game Mobile

Miss & Mister VLTK 15: Hơn 9 triệu Hoa Hồng được trao gửi và gần 100,000 lượt tương tác trên kênh Youtube

Game MobileGame Online

Nhìn lại 7 cuộc thi đình đám gắn liền với 15 năm Võ Lâm Truyền Kỳ