close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Phim-Truyện

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

Không giống những năm trước thì 2020 là một năm có quá nhiều biến động và đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của Covid 19. Vậy năm nay có được xem là một năm thành công đối với lĩnh vực anime?

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

2020 là một năm đầy biến cố, khi mà đại dịch Covid bất ngờ ập đến và làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của nhiều người cũng như nền kinh tế toàn cầu. Tuy anime là một ngành công nghiệp khác đặc biệt và không bị ảnh hưởng nhiều như lĩnh vực điện ảnh nhưng anime vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Nguyên nhân là vì lo sợ sự lây lan của dịch bệnh nên các khâu sản xuất không thể thực hiện đúng như dự kiến khiến nhiều bộ anime bị đẩy lùi lịch chiếu.

2020 có thể xem là một năm cực kì thành công nếu không có Covid 19, năm nay là một năm quy tụ rất nhiều bộ phim được mong chờ nhất, điển hình như Sword Art Online, Ze Rero, Tensei shitara Slime Datta Ken, The Promised Neverland,… và còn rất nhiều cái tên đình đám khác. Nhưng không may phần lớn những bộ phim được mong chờ đều dời lịch công chiếu sang đầu năm 2021, cụ thể là vào tháng 1. Một số bộ phim khác cũng lui lại và chiếu vào cuối năm 2020, điều này tạo nên một tình trạng đó là vào giai đoạn tháng 4, mùa siêu phẩm của các bộ anime hằng năm thì lại chẳng có bộ phim nào thật sự thu hút, đó cũng là lúc thị trường anime tỏ ra cực kì ảm đạm.

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

Khoảng thời gian giữa năm 2020 khá ảm đạm đối với ngành công nghiệp anime

Tuy ảnh hưởng nặng nề là thế nhưng vẫn có một vài bộ phim thuộc hàng top đầu được ra mắt vào cuối năm 2020 để cứu vãn tình hình, điển hình như Sword Art Online hay Re Zero. Hơn nữa vào khoảng thời gian gần bước sang năm mới thì ngành công nghiệp anime đã thật sự có một bước đột phá và chuyển mình trong thể loại movie khi những bộ phim thuộc các thương hiệu đình đám được ra mắt như Kimetsu no Yaiba, Violet Evergarden, Doraemon hay gần đây nhất là Pokemon. Đặc biệt là Kimetsu no Yaiba Movie: Mugen Train khi bộ phim đã xô đổ rất nhiều kỉ lục phòng vé và nhận được sự đón nhận của khán giả trên toàn thế giới. Kimetsu no Yaiba đang đứng trước cơ hội trở thành bộ anime ăn khách nhất khi chỉ còn vì trăm triệu Yên nữa là có thể vượt qua Spirited Away.

Nói chung thì nếu không có ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì 2020 chắc chắn là một năm thành công rực rỡ với ngàng công nghiệp anime. Tuy vậy thì đây cũng được xem là một năm khá thành công vì những bước chuyển mình đáng khen của anime và nhờ sự cố gắng của những thương hiệu lớn để cứu vãn tình hình.

2020 là một năm khá thành công đối với lĩnh vực anime

Và chỉ còn ít ngày nữa thôi chúng ta sẽ bước sang năm 2021, thời điểm tháng 1 chính là khoảng thời gian những bộ siêu phẩm lần lượt trở lại. Hi vọng chúng ta sẽ có một năm 2021 yên bình và có thể an tâm thưởng thức những những bộ anime hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Nhìn lại năm 2020: Top 10 bộ anime đáng xem nhất năm

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Sự kiện E3 2021 sẽ được tổ chức online

Cộng Đồng

Dịch bệnh Covid-19 càn quét quán net đầu năm 2021

eSports

VCS bị hoãn thi đấu tuần thứ 3 vì dịch bệnh Covid-19

Cộng Đồng

Dừng hoạt động quán game ở Thủ đô Hà Nội vào ngày 02/02