close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

Dying Light thuộc thể loại game sinh tồn, hành động, kinh dị. Trò chơi này được phát triển Techland. Đơn vị phát hành là Warner Bros.

Game lấy bối cảnh đại dịch phát sinh từ thành phố Harran (được lấy cảm hứng từ Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ). Người nhiễm bệnh sẽ biến thành zombie (xác sống) hung hãn, giết và ăn thịt người khác. Chính phủ cách ly khu vực bị mất kiểm soát, giống như cách xử lý tình huống của các phim World War Z, Flu năm 2013. Các đoàn cứu trợ sẽ đưa thuốc men, thực phẩm vào trong để người dân có thể chống chọi với đại nạn này.

Bạn sẽ vào vai nhân vật Kyle Crane, đóng vai trò đặc nhiệm xâm nhập vào vùng bệnh. Tìm kiếm tên trùm khủng bố tên là Kadir Suleiman. Hắn đang giữ tài liệu làm nên thuốc Antizin có tác dụng giảm bớt và điều trị bệnh do virus nguy hiểm gây ra. Khi vừa đến nơi, Crane đã bị thương và được Jade Aldemir cứu chữa. Sau đó đưa Crane đến một nơi gọi là Tower. Anh ở đây và gặp một số người khác, bàn tính kế hoạch để xử lý Kadir Suleiman.

Dying Light

Dying Light 2 rộng và nhiều cải tiến hơn so với phần 1

Game có góc nhìn thứ nhất, cốt truyện rất hấp dẫn như phim Hollywood. Đoạn Plot twist (bẻ ngoặt tình tiết) vô cùng bất ngờ nhưng đầy logic. Chiến đấu với bọn zombies bằng súng, các loại gậy gộc và nhiều vũ khí nhặt được trên đường đi. Bay nhảy trên những nóc nhà xập xệ, lượn quanh thành phố không người. Ngắm nhìn quang cảnh đổ nát trong game, đàm thoại với những nhân vật khác. Cứ thế cho đến hết game. Dying Light có thể hệ thống kỹ năng khá nhiều để bạn chiến đấu. Bản đồ và nhiệm vụ gọn gàng không làm gián đoạn quá trình chơi game của bạn.

Bọn zombies yếu ớt chậm chạp khi trời sáng nhưng cực kỳ manh động khi mặt trời khuất bóng. Môi trường trong game là thế giới mở, bạn có thể chơi co.op tối đa được 4 người. Game có tính chân thực khá cao, nhiều vũ khí, nhiều địa hình để chiến đấu. Đa số các trường hợp bạn được phép bỏ qua những cuộc chiến không cần thiết. Dying Light chơi được trên PC thông qua Microsoft Windows, macOS và hai hệ máy Console là PlayStation 4 và Xbox One.

Techland tiếp tục sản xuất Dying Light 2 ngay trong năm nay. Bối cảnh của game là 15 năm sau sự kiện của phần Dying Light trước. Một số nhân vật mới được thêm vào, bạn sẽ có nhiều gấp đôi kỹ năng để thao tác trong game. Leo, trèo, bay, lượn, đu dây, vượt rào, nhảy qua tường… nhưng đôi khi chúng chỉ được thực hiện ở một số vị trí, thời điểm cụ thể.

Dying Light 2

Vũ khí ở Dying Light 2 có thể được nâng cấp

Ở phần 2, Techland hướng đến các cuộc chiến giáp lá cà hơn là bắn súng từ xa, từ trên cao bắn xuống. Độ bền của vũ khí cũng được thêm vào để tăng tính chân thực và độ khó cho game. Bù lại, chúng có thể được nâng cấp bằng cách nhặt thêm những nguyên liệu để ráp vào. Một lần nữa gameplay lại được cải thiện tốt hơn. Yếu tố môi trường tối, sáng làm cho sức mạnh của bọn zombie tăng giảm ở phần trước vẫn duy trì.

Một số tin vui khác từ Dying Light 2. Cập nhật thêm những zombie mới, bản đồ rộng gấp 4 lần so với phần trước, chia làm 7 khu vực khác nhau. Bạn được quyền đưa ra một số lựa chọn khi gặp NPC. Điều này cho thấy game sẽ có nhiều kết thúc khác nhau, dựa theo những quyết định của bạn. Game có thể chơi co-op tối đa 4 người như cũ. Dying Light 2 chơi được trên PlayStation 5, Xbox Series X/S và PC với hệ điều hành Microsoft Windows.

Xem thêm: The Legend of Zelda: Lịch sử hình thành và phát triển (P.1)

Bài liên quan
eSports

Tìm hiểu 15 đặc vụ trong Valorant vừa cập bến Việt Nam

PC - Console

Trailer tựa game sinh tồn Icarus - hành trình tìm 'vàng'

eSports

Valorant Việt Nam: Đội tuyển Team SHIFT bị cấm tham gia thi đấu 2 năm

PC - Console

Mr.Prepper trò chơi nhập vai có cốt truyện vượt ngục