close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Góc NhìnPC - Console

Nhìn lại 10 năm – Kỳ cuối: Tương lai nào đang chờ đợi chúng ta

Chúng ta đã và đang bước qua những ngày tháng đầu tiên của thập kỷ mới, làng game thế giới cũng đang chuyển động không ngừng nghỉ. Vậy chúng ta đang chờ đón những gì trong thập kỷ này?

Xem thêm: Nhìn lại 10 năm – Kỳ 1: Những nốt thăng trầm của thương hiệu Warcraft

Xem thêm: Nhìn lại 10 năm – Kỳ 2: 3 thể loại mới định nghĩa lại nền công nghiệp game

Xem thêm: Nhìn lại 10 năm – Kỳ 3: Top phim hoạt hình đỉnh cao đại diện cho một thế hệ

Xem thêm: Nhìn lại 10 năm – Kỳ 4: Thương hiệu Fallout trải qua một thập kỷ đầy sóng gió

Xem thêm: Nhìn lại 10 năm – Kỳ 5: Liên Minh Huyền Thoại từ hiện tượng trở thành tượng đài

Những ngày tháng cuối cùng thập kỷ 2010, chúng ta đón nhận hàng loạt những công nghệ làng game tương lai đang ấp ủ bùng nổ, chúng ta có thể dễ dàng điểm qua hàng loạt cái tên và chức năng nổi bật của chúng. Game4V tuyển chọn những công nghệ được xem là khả thi nhất và trở thành tương lai sau này của game thủ chúng ta.

1/ Công nghệ VR.

Công nghệ VR ngày càng phát triển mạnh mẽ, tới mức ông lớn Valve bắt đầu nhúng tay làm game sử dụng công nghệ này. Có thể nói trải nghiệm người dùng VR vẫn chưa thật sự hoàn hảo trong những năm gần đây, khi các chuyển động lẫn độ khó chịu cho game thủ khi mang cặp VR to lớn trên mặt mình. Tuy nhiên trong tương lai sắp tới, các nhà phát triển VR đã và đang nghiên cứu hàng loạt cải tiến thú vị, nhằm giảm đi sự rắc rối không đáng có, gia tăng trải nghiệm giải trí cho người dùng.

2/ Công nghệ Cloud Gaming.

Sắp tới đây, chúng ta sẽ tạm biệt với thời chơi game cần phải nhìn cấu hình. Công nghệ Cloud Gaming đang là mảnh đất màu mỡ đến với các nhà phát hành game lẫn các công ty Console lớn. Đang dẫn đầu hiện tại là Google Stadia, tuy nhiên người dùng hiện tại dù có một mạng internet vượt xa yêu cầu của dịch vụ, vẫn gặp tình trạng delay lớn, đặc biệt là ở các game đối kháng. Microsoft cũng đang âm thầm phát triển một dịch vụ của riêng họ, nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với Google. Trong một tương lai không xa, công nghệ Cloud Gaming sẽ trở thành chuẩn mực và được tin dùng hầu hết mọi game thủ, vì sự tiện lợi và tiết kiệm của nó, thay vì bỏ cả đống tiền ra nâng cấp cỗ máy PC-Console của mình mỗi chu kỳ thay đổi.

3/ Dịch vụ liên kết Console với PC.

Ngày nay các tựa game Console không còn là thứ mà game thủ PC phải thèm thuồng nữa rồi. Năm 2019 chính thức xuất hiện dịch vụ của hai ông lớn Microsoft và Sony, khi tung ra ứng dụng của PlayStation và Xbox cho phép game thủ chơi tựa game Console của họ ngay trên PC. Có thể nói đây là một bước đi quan trọng trong ngành công nghiệp game hiện nay, vì sự mở rộng thị trường dành cho tất cả tựa game. Game thủ PC sẽ không còn cảnh sử dụng một trình giả lập Console mà hiệu năng nó nhiều khi bị lỗi, tất cả mọi người sẽ được bình đẳng vào thập kỷ này, hoặc chí ít được trải nghiệm các bom tấn Console độc quyền đỉnh cao.

 

 

Bài liên quan
Công NghệGóc NhìnPC - Console

Lòng tham của con người chính là thứ cản trở Cloud Gaming

Game Mobile

NetEase chính thức thử nghiệm game đám mây, mở hàng loạt game bom tấn

Góc NhìnPC - Console

Tương lai nào cho Modding?

Góc NhìnPC - Console

Cloud gaming và Console gaming, 'mèo nào cắn mỉu nào'?

Worth reading...
Nhìn lại 10 năm – Kỳ 5: Liên Minh Huyền Thoại từ hiện tượng trở thành tượng đài