close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Nhiều tiền như Microsoft thì nên mua studio game nào tiếp theo?

Với thương vụ mua đứt ZeniMax Media với giá 7,5 tỷ USD thì Microsoft đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng tham vọng của ông lớn này đối với thế hệ console mới là không thể coi thường được.

Chắc bạn đọc vẫn còn nhớ việc Microsoft mua đứt ZeniMax Media, qua đó thâu tóm luôn một loạt studio như Bethesda Softworks, Bethesda Game Studios, id Software…Thương vụ này khiến cho khối người phải há hốc mồm bởi cái giá cho lần giao dịch này chỉ có “sương sương” 7,5 tỷ USD. Đúng là nhà giàu thì chẳng cần ai dạy cách tiêu tiền. Nước cờ hiểm này của Microsoft đã cho bàn dân thiên hạ thấy rõ quyết tâm của họ đối với cuộc chiến next-gen là lớn tới nhường nào.

Việc mua bán thì cũng đã xong xuôi rồi. Cánh game thủ chúng ta cũng chẳng cần “ăn rau muống nói chuyện thế giới” làm gì nữa cho tổ hoa mắt chóng mặt sau khi nhìn mấy hàng số 0. Vậy thì hãy thử thoát ly khỏi thực tại một chút, cùng tưởng tượng xem nếu có nhiều tiền như Microsoft thì chúng ta nên mua studio game nào cho đáng mặt đại gia. Xin nói trước, bài viết này ra đời với mục đích duy nhất là giải trí, mong sao có thể giúp bạn đọc tìm kiếm chút niềm vui sau một ngày dài mệt mỏi. Vì thế xin đừng quá nặng nề về những ý tưởng được nêu ra phía bên dưới.

Thương vụ đầu tiên: Mua đứt EA

studio game

EA mang tiếng xấu trong cộng đồng game thủ

Bởi bài viết này mang nặng yếu tố hư cấu nhằm mục đích mua vui cho bạn đọc. Vì thế nếu đã gọi Microsoft là một dân chơi không có gì ngoài tiền, thì sao không tưởng tượng xa hơn một chút. Vị công tử lắm tiền nhiều của này lại có máu nghĩa hiệp, rất thích giúp đỡ cộng đồng game thủ trên thế giới. Vì thế mà khi thấy “thằng em” EA bị game thủ liệt vào danh sách những nhà phát hành tệ nhất, làm game đã dở lại nhưng vẫn muốn thò tay vào túi người chơi, thì đàn anh Microsoft muốn mua “thằng em” này về để “nắn gân” sao cho phải với đạo làm game. Mua về để dạy cho nó hiểu phải đặt tâm huyết của mình vào sản phẩm trước khi nghĩ tới lợi nhuận. Nếu điều này xảy ra, cộng đồng game thủ chắc chắn sẽ cảm thấy hả hê vô cùng.

Tiếp theo là “bế” thêm Ubisoft về nhà

studio game

Ubisoft cũng chẳng chịu kém cạnh EA, nhất là khoản “vắt sữa”.

Đã chót mang tiếng nghĩa hiệp rồi thì nên làm cho dứt khoát. “Thằng em” EA còn có người hàng xóm chơi khá thân tên là Ubisoft. Chắc tại giao hảo với nhau không ít nên hai anh này ít nhiều bị nhiễm tính cách của nhau. Ubisoft thì cũng không kém cạnh EA về kỹ năng hứng gạch và né đá. Thanh niên này còn có tài lẻ rất nghệ là “vắt sữa bò”. Nhà có mấy dòng game nhưng năm nào cũng đem ra xào lại. Khi chào bán thì sẽ bày ra cả chục phiên bản cho mỗi tựa game, nào là Ultimate Edition, Special Edition, Gold Edition… Toàn là cắt xén nội dung rồi bắt game thủ bỏ thêm tiền để mua. Nếu đã “nắn gân” được EA, thì Microsoft cũng nên chỉnh lại thái độ của thanh niên Ubisoft sao cho hợp với nguyện vọng của game thủ.

Nếu còn thừa tiền: Hốt luôn cả Konami nữa

studio game

Konami và lùm xùm với nhà làm game Hideo Kojima

Nếu EA và Ubisoft là hàng xóm thân thiết thì Konami lại là một tay xấu tính chẳng ai muốn dây vào. Gã từng rất được lòng game thủ trên thế giới với những dòng game như Metal Gear, Castlevania, PES, Silent Hill, Contra…Thế nhưng tiếng tăm của gã thời gian gần đây giảm sút rõ rệt. Các dòng game kinh điển mà gã vẫn thường đem khoe với bạn bè thì giờ đây đã không còn đảm bảo chất lượng như hồi đầu nữa. Cộng đồng vẫn than rằng game của Konami giờ mất chất quá. Ấy thể gã còn xấu tính vô cùng, cha đẻ dòng game Metal Gear có xích mích tí xíu mà gã nổi đóa rồi hăm dọa người ta đủ kiểu. Qua đó cũng đẩy luôn dòng game nổi tiếng Metal Gear xuống vực thẳm với phiên bản Metal Gear Survive thảm họa. Nếu Microsoft vẫn còn dư ít tiền lẻ sau khi “bế” hai thằng em kia về giáo huấn, thì nên cân nhắc cho thêm cả Konami về để cải tạo luôn nữa.

Kết

Bài viết này ra đời với mục đích giải trí, vì vậy bạn đọc cũng đừng nên quá nặng nề với những điều kể trên. Những cái tên được người viết nêu ở phía bên trên để thể hiện phần nào sự bức xúc đối với phong cách làm việc và thái độ của những công ty này đối với cộng đồng game thủ. Còn bạn, nếu bạn là một tay lắm tiền lại sẵn máu nghĩa hiệp, studio nào sẽ được bạn nhắm tới để tạo ra một ngành công nghiệp game trong sạch hơn? Hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bài liên quan
PC - Console

Sony nên học Microsoft về cách cập nhật game vào dịch vụ của mình

PC - Console

Khảo sát mới về tựa game Battlefield 6 cùng với tính năng mới

PC - Console

It Takes Two - Tựa game mới khuấy đảo bản xếp hạng toàn cầu

PC - Console

Diễn viên lồng tiếng hé lộ ngày ra mắt của Halo Infinite